Thanh Hằng: 'Tôi cũng làm cho thí sinh khóc'

Ngày 03/09/2013 10:15 AM (GMT+7)

Thanh Hằng cũng làm cho thí sinh khóc, nhưng là khóc khi được trải lòng mình.

Còn nhớ, từ sau bộ phim Những cô gái chân dài, người ta mới bắt đầu chú ý đến đôi chân dài 1,12m của Thanh Hằng. Còn trước đó, năm 2002 khi cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam qua ảnh với vẻ ngoài đen, gầy, cao dong dỏng, chẳng mấy người quan tâm. Thậm chí, cô còn mang danh “mua giải” vì bị cho là không đủ đẹp và trắng, miệng lại rộng - chẳng đúng chuẩn của một hoa hậu.

Nhưng Thanh Hằng đã có một cuộc lột xác ngoạn mục. Từ bỏ làn da ngăm đen, cắt phéng mái tóc dài đơn điệu thay bằng kiểu đầu Vic hợp thời, đồng thời cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất cùng những bộ váy áo hàng hiệu đắt tiền, Thanh Hằng nghiễm nhiên tỏa sáng như một hình mẫu lý tưởng từ trên sàn diễn đến đời thường. Cho đến nay, vị trí vedette ở hầu hết show diễn lớn trong nước đều được dành riêng cho cô. Chưa có ai, kể cả những người mẫu trẻ tiềm năng nhất có thể soán ngôi vị “Đệ nhất mẫu” của Thanh Hằng.

thanh hang: 'toi cung lam cho thi sinh khoc' - 1

Thành công trên sàn catwalk, Thanh Hằng còn ghi dấu ấn qua các vai diễn ấn tượng trong phim Nụ hôn thần Chết, Những nụ hôn rực rỡ, Người mẫu, Mỹ nhân kế... Sự “phủ sóng” rộng rãi từ thời trang đến điện ảnh đã giúp cho tên tuổi của cô luôn là tâm điểm của giới truyền thông lẫn người hâm mộ.

Chỉ chừng đó thôi cũng khiến Thanh Hằng trở thành một khuôn thước chuẩn mực cho những cô gái đang nuôi giấc mộng trở thành người mẫu. Xinh đẹp, sống được với nghề, thậm chí giàu có và danh tiếng, thử hỏi một người mẫu còn đòi hỏi gì hơn thế? Thế nên, để chọn một siêu mẫu đủ sức lôi cuốn và thuyết phục để ngồi ghế giám khảo một cuộc thi tìm kiếm người mẫu thì rõ ràng, không ai lý tưởng hơn Thanh Hằng. Và thực tế qua vòng loại, Thanh Hằng đã chứng tỏ mình đã ngồi vào đúng chỗ.

thanh hang: 'toi cung lam cho thi sinh khoc' - 2

Trong các mùa trước, nhiều thí sinh đã bật khóc khi bị Xuân Lan la mắng. Thay thế vị trí của Xuân Lan, chị nghĩ mình sẽ đóng vai “hiền” hay “ác”?

Tôi cứ là tôi thôi. Không màu mè. Tôi nói những gì cần thiết, cụ thể, rõ ràng và chân thành. Trong vòng sơ khảo, tôi cũng làm cho thí sinh khóc, nhưng là khóc khi được trải lòng mình. Qua đó, tôi biết các bạn đang cần gì, muốn gì, thiếu gì để bổ khuyết vào chỗ trống đó. Thú thật, đôi khi tôi cảm thấy rất xót xa khi nhiều thí sinh đã nỗ lực với niềm đam mê, chịu cực chịu khổ nhưng không thể tiến sâu hơn.

Mất bao lâu để chị quyết định nhận vai trò cầm cân nảy mực này?

Tôi nhận được lời mời từ sáu tháng trước và đã cân nhắc sắp xếp sao cho lịch làm việc cân đối. Bên cạnh đó, những nhãn hàng quảng cáo tôi làm đại diện cũng được ban tổ chức tránh một cách tối đa để tôi được thoải mái. Với sự trân trọng như vậy, tôi nghĩ mình không có lý do gì để từ chối.

Điều gì ở Thanh Hằng sẽ khiến các thí sinh tâm phục khẩu phục?

Tôi không muốn mình trở nên kẻ cả. Vai trò của tôi là lắng nghe, giúp họ trở nên hoàn thiện nhất cho tới khi cuộc thi kết thúc. Cũng như các thành viên giám khảo khác, tôi muốn các thí sinh bộc lộ hết cá tính. Mặc dù đôi khi những góp ý thẳng thắn dễ bị hiểu lầm là cố tình gây khó khăn, hoặc tệ hơn là khiến thí sinh và cả khán giả ghét luôn ban giám khảo. Tôi chỉ mong, nếu chẳng may suy nghĩ này lướt qua trong đầu thì xin mọi người hãy thận trọng nghĩ lại.

Theo Thùy Dung/ Mốt & Cuộc Sống
Tin bài cùng sự kiện Vietnam Next Top Model 2016
Tin hay đừng bỏ lỡ