Tháo gỡ nỗi mặc cảm cho cô nàng lưng dài chân ngắn

Ngày 09/08/2016 15:35 PM (GMT+7)

Việc khắc phục nhược điểm lưng dài chân ngắn giống như một "trò chơi toán học" của thời trang.

Chỉ có những người lưng dài mới thấu hiểu được nỗi khốn khổ khi đi tìm một món đồ để giúp thân hình trông cân đối hơn. Chỉ cần một sai sót nhỏ trong việc phối đồ không phù hợp sẽ khiến cho đôi chân ngắn càng thềm ngắn hơn, lưng dài lại càng dài.

Việc khắc phục nhược điểm lưng dài chân ngắn  giống như một "trò chơi toán học" của thời trang vậy. Thành công nằm ở cách bạn lựa chọn quần, váy và áo sao cho thật đúng tỷ lệ theo nguyên tắc cố gắng "kéo dài" phần thân dưới và làm ngắn lại phần thân trên.

thao go noi mac cam cho co nang lung dai chan ngan - 1

Để dấu đi đường eo tự nhiên, bạn nên mặc những chiếc áo thật rộng rãi

thao go noi mac cam cho co nang lung dai chan ngan - 2

Ankle boot và những đôi giày cổ ngắn sẽ giúp đôi chân của bạn trông dài hơn vì chúng tăng thêm chiều cao mà không khiến phần thân dưới thêm nặng nề.

thao go noi mac cam cho co nang lung dai chan ngan - 3

 Bạn e ngại rằng chiếc chân váy midi sẽ khiến thân dưới trông lớn hơn? Hãy thử một phiên bản váy xuyên thấu để lộ đôi chân lấp ló. Điều này sẽ giúp chân bạn trông dài hơn, thanh thoát hơn.

thao go noi mac cam cho co nang lung dai chan ngan - 4

Những gam màu tối dễ dàng giúp bạn che dấu mọi nhược điểm trên cơ thể. Một chiếc chân váy cạp cao màu đen kết hợp cùng áo đồng màu sẽ hướng sự chú ý lên toàn bộ cơ thể chứ không nhìn tập trung vào một phần nào đó nổi bật hơn.

thao go noi mac cam cho co nang lung dai chan ngan - 5

Nhìn bề ngoài thì có vẻ như giày cao gót sẽ giúp bạn trông cao hơn, nhưng, nó chỉ đặc biệt đúng với những người có phần lưng dài. Một đôi giày cao gót thoải mái sẽ giúp phần dưới dài hơn để trông cân bằng với phần trên cơ thể.

thao go noi mac cam cho co nang lung dai chan ngan - 6

Những chiếc áo lửng là người bạn không thể nào thiếu của cô nàng lưng dài chân ngắn. Để tạo hiệu quả tốt hơn, bạn nên kết hợp nó với váy hoặc quần cạp cao.

thao go noi mac cam cho co nang lung dai chan ngan - 7

Một chiếc chân váy cạp cao sẽ tăng chiều dài cho phần thân dưới và rút ngắn phần trên cơ thể

thao go noi mac cam cho co nang lung dai chan ngan - 8

Quần cạp cao sẽ giúp cân băng tỷ lệ cơ thể bằng cách tạo áo giác cho chân dài hơn, eo cao hơn. Nó cũng giúp hướng sự chú ý lên phần trên thay vì nhìn xuống dưới.

thao go noi mac cam cho co nang lung dai chan ngan - 9

Sơ vin áo vào quần hoặc váy giúp bạn tạo ra một đường eo tùy theo ý thích.

thao go noi mac cam cho co nang lung dai chan ngan - 10

Luôn chọn những chiếc áo khoác có chiều dài trên phần hông, tuyệt đối không nên mặc áo dài dưới hồng để hướng sự chú ý lên phần trên.

Theo Hạo Nhiên (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Áo sơ mi nữ