Theo bước Lý Nhã Kỳ, Hà Anh cũng 'nổ'

Ngày 20/09/2013 17:12 PM (GMT+7)

Có mặt trong bữa tiệc mở màn chương trình "America's Next Top Model" mùa 20, chân dài của làng thời trang Việt Nam tự giới thiệu rằng: "I am the host of Vietnam's Next Top Model".

Đầu tháng 8 vừa rồi, mùa giải thứ 20 của chương trình America's Next Top Model (ANTM) đã chính thức khởi động. Chương trình tổ chức một bữa tiệc với số lượng khách mời hạn chế và Hà Anh - người đẹp khá đình đám của làng thời trang Việt - may mắn có mặt trong sự kiện tổ chức tại Los Angeles vào ngày 9/8 (giờ địa phương). Tuy nhiên, có một điều khá lạ là sự xuất hiện của cô tại sự kiện này chưa từng được nhắc tới trên mặt báo.

Theo bước Lý Nhã Kỳ, Hà Anh cũng nổ - 1

Hà Anh tự hào giới thiệu bộ đồ được may hoàn toàn ở Việt Nam của mình trước khi tự nhận là "chủ xị" của Vietnam's Next Top Model.

Theo bước Lý Nhã Kỳ, Hà Anh cũng nổ - 2

Tyra Banks - mẹ đẻ của Next Top Model - tất nhiên không thể vắng mặt trong sự kiện này. Hà Anh cũng nhắc tới người mẫu kỳ cựu này và một quán quân của ANTM là Naima Mora trong đoạn phỏng vấn.

Trong sự kiện này, Hà Anh cũng được một kênh truyền thông của Mỹ phỏng vấn. Mới đây, khi cư dân mạng chia sẻ đoạn clip này, nhiều người ngỡ ngàng nhận ra Hà Anh nói mình là giám khảo của Next Top Model phiên bản Việt: "I am the host of Vietnam's Next Top Model".

Video phỏng vấn của Hà Anh trên thảm đỏ America Next Top Model

Chia sẻ này nhanh chóng tạo nên nhiều tranh cãi bởi Hà Anh chỉ làm đảm nhận vai trò "chủ xị" (host) của chương trình đúng mùa giải đầu tiên. Sau đó, Xuân Lan là người kế nhiệm cô trong mùa giải thứ 2 và 3. Ở mùa giải hiện tại, Thanh Hằng đảm nhận công việc này. Thông tin Thanh Hằng trở thành giám khảo chương trình tìm kiếm người mẫu này đã được bàn luận xôn xao từ giữa tháng 7. Và tới ngày 1/8, BTC chính thức công bố tin này với giới truyền thông.

Theo bước Lý Nhã Kỳ, Hà Anh cũng nổ - 3

Hình ảnh Hà Anh làm MC bên ngôi sao truyền hình Mỹ xuất hiện trên nhiều trang báo mạng Việt Nam chứ không như thông tin cô góp mặt trong tiệc mừng ANTM mùa thứ 20.

Theo bước Lý Nhã Kỳ, Hà Anh cũng nổ - 4

Hà Anh cũng khoe ảnh thân thiết với Naima Mora trong bữa tiệc nói trên trên trang cá nhân.

Cũng trong quãng thời gian có mặt ở Mỹ này, Hà Anh đã làm MC cho cuộc thi Miss Global 2013 tại Los Angeles cùng ngôi sao truyền hình Mỹ là Rossie Morreale. Hoàn toàn trái ngược với thông tin xuất hiện ở bữa tiệc của ANTM, thông tin về sự kiện này xuất hiện khá nhiều trên các trang báo mạng của Việt Nam.

Trên tấm poster quảng cáo cho cuộc thi này, tên tuổi của Hà Anh cũng được chú thích kèm dòng chữ "Vietnam's Next Top Model co-host". Và tới thời điểm này, trên trang Twitter cá nhân, chân dài này cũng tự nhận mình là "chủ xị" và giám khảo của chương trình tìm kiếm người mẫu nói trên bên cạnh chức danh "đại sứ thiện chí của Unicef Việt Nam".

Theo bước Lý Nhã Kỳ, Hà Anh cũng nổ - 5

Trên poster quảng cáo cho Miss Global và cả Twitter cá nhân, tên của Hà Anh vẫn gắn liền với chức danh giám khảo của chương trình tìm kiếm người mẫu đình đám nhất Việt Nam hiện tại.

Theo bước Lý Nhã Kỳ, Hà Anh cũng nổ - 6

Theo bước Lý Nhã Kỳ, Hà Anh cũng nổ - 7

Độc giả Việt Nam ngay lập tức bình luận về việc sai tên và cũng không quên nhấn mạnh Hà Anh chỉ là giám khảo của mùa đầu tiên của Next Top Model.

Đoạn clip Hà Anh nhận mình vẫn là "chủ xị" Next Top Model phiên bản Việt được đăng tải bởi New York Fashion Times còn chú thích sai tên của chân dài. Thay vì Vũ Hà Anh, người ta gọi cô là Vũ Anh Tuấn.

Ngay sau khi clip được đăng tải, nhiều người Việt đã vào bình luận để nói rõ chuyện ghi sai tên. Bên cạnh đó, họ cũng nhấn mạnh cô chỉ là giám khảo mùa đầu tiên của chương trình. Với việc "nhận vơ" của Hà Anh, có ý kiến cho rằng cô chỉ lỡ miệng nói nhầm từ "I was" thành "I am" chứ không có ý "lập lờ đánh lận con đen". Tuy nhiên, nếu đó là sự thật thì Hà Anh đã mắc phải một sai lầm cơ bản và là chuyện khó chấp nhận với người từng là chuyên Anh ở trường PTTH Hà Nội - Amsterdam rồi lại đi du học Anh, làm việc ở nước ngoài trong nhiều năm.

Trước Hà Anh, Lý Nhã Kỳ cũng từng bị "ném đá" vì tự nhận mình là đại sứ du lịch tại LHP Cannes trong khi đã nộp đơn xin rời khỏi vị trí này. Khi bị chất vấn, người đẹp Mùa hè lạnh giải thích: "Khi chưa có Đại sứ du lịch mới, tôi vẫn có thể tham gia một vài kế hoạch nếu liên quan đến vấn đề quảng bá du lịch. Tôi nghĩ  nếu mình giới thiệu như vậy cũng không có gì sai trái, và càng không có gì để ầm ĩ cả".

Theo Cảnh Hoàng/ Trí thức
Tin bài cùng sự kiện Bản tin thời trang