Tùng Leo bức xúc vì khách VIP thiếu văn minh bỏ về giữa show

Ngày 04/11/2016 10:17 AM (GMT+7)

Tùng Leo bức xúc trước hành động bỏ về giữa chừng "thiếu văn minh" của một số khách mời VIP

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Tùng Leo đã chia sẻ một dòng trạng thái khá dài bày tỏ sự bức xúc về ý thức của một số ngôi sao ngồi ở hàng ghế front row (hàng ghế đầu tiên, thường dành cho khách VIP) khi tham gia một show thời trang thuộc khuôn khổ Việt Nam International Fashion Week đang diễn ra tại Hà Nội.

Với tư cách là một trong những người nằm trong ban tổ chức của Việt Nam International Fashion Week, nam MC đã thẳng thắn chỉ trích hành động bỏ về ngay khi show đang diễn ra của một số vị khách mới hạng VIP mà trong đó chủ yếu là các ngôi sao hạng A.

Tùng Leo cho biết trong khi người dẫn chương trình "khẩn khoản thưa bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh, xin đừng di chuyển trong suốt show diễn" nhưng "nhiều vị khách vẫn lũ lượt người đứng lên đi về, không cần biết Nhà thiết kế nghĩ gì, người mẫu nghĩ gì, BTC nghĩ gì.

tung leo buc xuc vi khach vip thieu van minh bo ve giua show - 1

Tùng Leo bức xúc trước hành động bỏ về giữa chừng "thiếu văn minh" của một số khách mời VIP

tung leo buc xuc vi khach vip thieu van minh bo ve giua show - 2

Mặc dù rất thông cảm cho những việc riêng của các ngôi sao nhưng nam MC lại không bằng lòng với cách mà nhiều vị khách đứng dậy ra về.

"Lại nữa, ai mà không có chuyện riêng. Nhưng rời khỏi front row là cả một sự tế nhị. Đi làm sao để ít người biết, đi làm sao không ảnh hưởng gì ai. Không ai trách bạn điều đó. Đằng này, kéo bè kéo lũ lố nhố đứng lên, không đi thật nhanh còn làm này làm nọ, nhốn nháo cả một bìa catwalk, trong khi đèn sân khấu đã lên, âm thanh đã mở, BST mới đã bắt đầu diễn.

Những chuyện rất tối thiểu như thế, sao VIP ngồi front row mà lại không hiểu nhỉ? Tôi còn chứng kiến BTC phải năn nỉ "Anh chị ơi, đèn sân khấu sáng rồi, anh chị cố ngồi xuống tí ạ" . Là như thế nào? Lịch sự cũng cần phải xin mà xin chưa chắc cho như thế à?"

Anh cho rằng đây là một hành động thiếu văn minh. "Bạn sẽ có đủ lý do để đứng lên ra về, nhưng xin hãy hiểu, đây là phép lịch sự tối thiểu ở sàn catwalk. Có thể thế giới của bạn chưa từng có điều tương tự, nhưng xin bạn hãy tôn trọng quy tắc của sàn catwalk.

Tôi không phải chưa từng dự các fashion week các thành phố khác, nên tôi thấy lạ ở xứ mình. Xứ người, không ai làm vậy. Họ tôn trọng vị trí front row của mình, tôn trọng Nhà tổ chức, tôn trọng Nhà thiết kế, tôn trọng người mẫu. Sự tôn trọng đó, chẳng lẽ không có ở xứ ta?" - Nam MC bức xúc.

tung leo buc xuc vi khach vip thieu van minh bo ve giua show - 3

Font row và nhiều ghế trống khi buổi trình diễn chưa kết thúc.

Thường xuyên đảm nhận công việc quản lý các sự kiện giải trí, đặc biệt là lĩnh vực thời trang nên Tùng Leo hiểu rõ công việc của những người sắp xếp hàng front row.

Anh giải thích: "Với show thời trang, ngồi front row là được xem như thượng khách, những người cực kỳ quan trọng với Nhà tổ chức. Ai cũng muốn ngồi front row, vì hai lý do: một - xem show được rõ nhất, gần nhất; hai - cảm giác được sự quan trọng của mình. Thế nên, ai cũng xin vé front row.

Có người, không phải vé front row sẽ không đi dự, vì như vậy là "đánh giá không đúng về vị trí" của họ. Có người, nếu chỉ đưa 1 vé front row cũng không đi dự, vì tôi VIP thì người tôi đi cùng cũng là VIP. Thế nên, để gìn giữ các mối quan hệ một cách trọn vẹn, Nhà tổ chức rất đau đầu. Chọn ai? Bỏ ai? Việc này, đôi khi còn đau đầu hơn là chỉ đạo những thứ khác trên sàn catwalk.

Ai từng đi dự show thời trang mới hiểu, không dễ dàng để có vé front row. Show quốc tế, những bạn tưởng là máu mặt ở Việt Nam vẫn phải chịu ngồi sau. Nhưng đó là xứ người, chứ xứ ta thì vẫn phải là hạng nhất.

Một show diễn như VIFW, đặc biệt là show có Công Trí như hôm qua, không phải ai muốn đến xem cũng có vé. Biết bao nhiêu người tiếc nuối, hờn giận, gào khóc BTC chỉ vì không còn vé.

Chương trình bắt đầu trễ giờ một phần cũng vì không kiểm soát được ghế và người đế, cứ nhặng xị cả lên. Thế mới biết, một lời mời, đặc biệt là lời mời front row là sự quý trọng đến như thế nào."

tung leo buc xuc vi khach vip thieu van minh bo ve giua show - 4

Front row tại các show thời trang là vị trí dành cho những nhân vật tầm cỡ trong giới thời trang

Front-row là hàng ghế đầu tiên dành cho những vị khách VIP trong giới thời trang. Họ thường là những người có sức ảnh hưởng rất lớn đối với ngành công nghiệp thời trang thế giới ví dụ như tổng biên tập một tạp chí thời trang, fashionista - blogger thời trang đình đám hay ngôi sao mặc đẹp nức tiếng. 

Dù không có quy định cụ thể nào trên giấy tờ nhưng giới thời trang vẫn thường truyền tai nhau một số quy định khi ngồi ở hàng ghế front row:

- Không được ngồi vắt chéo chân để tránh chân không bị lọt vào ống kính nhiếp ảnh

- Không sử dụng điện thoại để nhắn tin, gọi điện hay tự sướng trong thời gian diễn show.

- Ngồi trên hàng ghế front row có nghĩa rằng bạn là một phần của show diễn, là người rất quan trọng với nhà thiết kế vì thế hãy thể hiện sự tôn trọng, sự thích thú tới bộ sưu tập của họ.

- Không nên đeo kính đen khi đang xem show trừ khi bạn là nhân vật quyền lực cỡ Anna Wintour.

- Nên thể hiện sự tôn trọng bằng cách không nói chuyện quá lớn hay gây ồn ào.

- Nên lịch sự và đúng giờ.

Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tuần lễ thời trang Việt Nam