Vietnam Next Top Model 2016: Samuel Hoàng "đau khổ" khi Thanh Hằng loại Kim Nhã

Ngày 13/09/2016 10:58 AM (GMT+7)

Giám khảo Samuel Hoàng lên tiếng về việc Kim Nhã, một thí sinh nhiều tiềm năng bị loại khỏi Vietnam’s Next Top Model 2016.

Tập 9 Vietnam’s Next Top Model 2016 khép lại với sự dừng chân sớm của Kim Nhã gây rất nhiều sự phản đối từ khán giả. Qua 9 tập, Kim Nhã đã là một gương mặt nổi bật, có khả năng trở thành người mẫu thực thụ. 

Kim Nhã là người đầu tiên bước vào ngôi nhà chung với lượng bình chọn khủng của vòng thi Top Model Online. Tối ngày 11/9 tập 9 chương trình Vietnam’s Next Top Model kết thúc với sự dừng chân của Kim Nhã đã gây một làn sóng dư luận phản đối kết quả ấy của giám khảo Thanh Hằng.

Trong tập 9, thí sinh có biểu hiện kém nhất và xứng đáng phải ra về là Thùy Trang, nhưng giám khảo Thanh Hằng đã cứu Thùy Trang vào phút chót và quyết định Kim Nhã là thí sinh dừng chân tại Top 9 của cuộc thi năm nay.

Samuel Hoàng là một trong những giám khảo kỳ cựu qua 3 mùa của Vietnam’s Next Top Model. Samuel Hoàng là giám khảo nhiệt tình, và tận tâm nhất mà Vietnam’s Next Top Model từng có trong những năm gần đây.

Trước những ý kiến trái chiều ấy, giám khảo Samuel Hoàng đã lên tiếng.

Vietnam Next Top Model 2016: Samuel Hoàng quot;đau khổquot; khi Thanh Hằng loại Kim Nhã - 1

Nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng, giám khảo của 3 mùa Vietnam’s Next Top Model gần đay.

- Anh đánh giá Kim Nhã là thí sinh như thế nào?

Theo quan điểm cá nhân của tôi, Kim Nhã là một thí sinh có đam mê mãnh liệt với nghề người mẫu, tuy tố chất của em ấy không bằng các thí sinh khác, nhưng bù lại Kim Nhã luôn nỗ lực không ngừng để có thể chứng tỏ rằng đam mê cũng có thể là nền tảng để làm nên tất cả.

Trong vòng thảo luận của Ban giám khảo, tôi đã đưa ra rất nhiều ý kiến thuyết phục hai giám khảo còn lại về Kim Nhã, nhưng có lẽ mọi thứ vẫn chưa thuyết phục cho tất cả. Tôi đã cố gắng để cứu Kim Nhã nhưng quyết định chính là ở Thanh Hằng.

- "Học trò cưng” Kim Nhã của anh phải dừng chân ở tập 9 chương trình Vietnam’s Next Top Model 2016, anh có suy nghĩ gì?

Tôi coi tất cả những thí sinh đến với cuộc thi Vietnam’s Next Top Model đều là những học trò, những người em cưng của mình vì chúng tôi có cùng điểm chung là đam mê và yêu thích với nghệ thuật và thời trang.

Với Kim Nhã, điều mà tôi quý nhất ở em là đam mê trở thành một người mẫu chuyên nghiệp, dù em là thí sinh lớn tuổi nhất nhà chung. Khi đam mê vượt qua cả những định kiến và mong muốn thực hiện giấc mơ người mẫu của mình, tôi tin Kim Nhã đến với chương trình một cách chân thành và cầu thị.

Khi Thanh Hằng đưa ra quyết định cuối cùng của mình, thực sự tôi buồn, nhưng tôi tin Thanh Hằng có lý do của riêng chị ấy. Với một thí sinh cá tính như Kim Nhã thì một vấp ngã sẽ khiến em có động lực mạnh hơn để theo đuổi giấc mơ trở thành người mẫu. 

Vietnam Next Top Model 2016: Samuel Hoàng quot;đau khổquot; khi Thanh Hằng loại Kim Nhã - 2

Kim Nhã trong thử thách chụp hình "Cặp đôi hạnh phúc" trong tập 9.

- Anh nghĩ gì về việc khán giả phản đối quyết định khi ban giám khảo vẫn tiếp tục giữ lại cô nàng Trang Đơ?

Tôi thích cách tính toán của Thanh Hằng khi quyết định thí sinh sẽ đi tiếp hay phải dừng lại. Thanh Hằng không đặt các thí sinh lên so sánh với nhau mà chị ấy theo dõi rất kĩ sự tiến bộ của từng thí sinh.

Có những em dù chưa nổi bật hơn so với các bạn khác nhưng với bản thân lại có sự nỗ lực nhiều thì Thanh Hằng luôn cho các em một cơ hội đi tiếp. Tuy nhiên có những thí sinh dù rất sáng nhưng không có sự thay đổi sẽ phải dừng lại. Đây là sự tính toán đường dài vì đây không phải là cuộc thi ai giỏi hơn ai, mà là cuộc thi nơi mà thí sinh phải chiến đấu với chính bản thân các em.

Thùy Trang là thí sinh mà nỗ lực của em rất đáng khích lệ và 60 phút mỗi tuần không thể thấy rõ như việc chúng tôi theo sát và nhìn thấy hằng ngày. 

- Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Vietnam Next Top Model 2016: Samuel Hoàng quot;đau khổquot; khi Thanh Hằng loại Kim Nhã - 3

Các giám khảo Vietnam’s Next Top Model thảo luận về khả năng đi tiếp hay dừng lại của các thí sinh.

Vietnam Next Top Model 2016: Samuel Hoàng quot;đau khổquot; khi Thanh Hằng loại Kim Nhã - 4

Samuel Hoàng vẫn đánh giá cao Kim Nhã cho dù Thanh Hằng quyết định loại thí sinh này.

Vietnam Next Top Model 2016: Samuel Hoàng quot;đau khổquot; khi Thanh Hằng loại Kim Nhã - 5

Kim Nhã cảm ơn giám khảo Samuel Hoàng khi nhận kết quả bị loại ở tập 9 Vietnam’s Next Top Model 2016.

Theo Lucas (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin thời trang