Xóa tan mặc cảm cơ thể với áo tắm hợp dáng

Ngày 28/04/2014 11:45 AM (GMT+7)

Mọi nỗi mặc cảm về vóc dáng sẽ xua tan khi bạn lựa chọn những bộ áo tắm phù hợp nhất với cơ thể.

Áo tắm vẫn là một trang phục khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy ái ngại khi không phải ai cũng sở hữu một thân hình hoàn hảo như người mẫu. Bất kỳ một khuyết điểm nào trên cơ thể từ ngực lép, eo bự tới chân ngắn, vai thô đều bị để lộ khi diện áo tắm, nhất là khi những nơi xuất hiện với chiếc áo tắm đều rất đông người và có bao ánh mắt nhìn ngắm. Tuy nhiên, mọi khuyết điểm này có thể được khắc phục nếu như bạn khéo léo lựa chọn một kiểu áo tắm phù hợp với cơ thể của mình nhất. Các nhà thiết kế áo tắm đã rất thông minh khi sáng tạo nên rất nhiều mẫu áo tắm đa dạng, phục vụ từng hình dáng cơ thể khác nhau.

Với những gợi ý dưới đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi diện bikini.

Thân hình "quả táo"

Những người có thân hình "quả táo" là người có phần thân dưới bé nhưng thân trên lại khá lớn, đặc biệt là vòng  2. Vì thế, bạn nên chọn chiếc áo tắm một mảnh, đặc biệt là áo tắm một mảnh với phần cổ chữ V xẻ sâu ngực giúp thân hình bạn trông dài hơn, đồng thời tạo sự chú ý ở vòng 1 và giảm chú ý ở vòng eo.

Xóa tan mặc cảm cơ thể với áo tắm hợp dáng - 1

Xóa tan mặc cảm cơ thể với áo tắm hợp dáng - 2

Xóa tan mặc cảm cơ thể với áo tắm hợp dáng - 3

Xóa tan mặc cảm cơ thể với áo tắm hợp dáng - 4

Thân hình quả chuối

"Qủa chuối" dùng để chỉ thân hình với điểm đầu của của eo, hông và vai gần như nằm trên một đường thẳng hay nói cách khác là phần eo, hông và vai có độ rộng ngang nhau. Để giúp thân hình trông nóng bỏng hơn, bạn nên chọn áo tắm kiểu dáng thể thao.

Xóa tan mặc cảm cơ thể với áo tắm hợp dáng - 5

Xóa tan mặc cảm cơ thể với áo tắm hợp dáng - 6

Xóa tan mặc cảm cơ thể với áo tắm hợp dáng - 7

Xóa tan mặc cảm cơ thể với áo tắm hợp dáng - 8

Vòng 1 lớn

Nếu như sở hữu vòng 1 khủng, thì điều bạn cần lưu ý đầu tiên là chọn áo tắm với phần trên thật chắc chắn để có thể nâng đỡ cho kích thước của vòng 1. Bạn nên chọn áo ngực có phần gọng nâng đỡ, đồng thời dây áo tắm có thể điều chỉnh linh hoạt.  Để giảm sự chú ý tới vòng 1 bạn không nên chọn áo tắm với phần áo và quần khác màu và họa tiết thay vì thế nên chọn áo tắm có màu đồng nhất. Bên cạnh đó, phần cạp quần phải rộng để tạo tỷ lệ cân đối trên cơ thể. 

Xóa tan mặc cảm cơ thể với áo tắm hợp dáng - 9

Xóa tan mặc cảm cơ thể với áo tắm hợp dáng - 10

Xóa tan mặc cảm cơ thể với áo tắm hợp dáng - 11

Ngực bé

Ngực bé là nỗi tự ti của rất nhiều chị em khi diện bikini. Để giải tỏa sự mặc cảm này bạn nên chọn áo tắm với phần áo ngực trang trí xếp nếp hoặc có phần vải phủ ngoài để vòng 1 trông đầy đặn hơn.

Xóa tan mặc cảm cơ thể với áo tắm hợp dáng - 12

Xóa tan mặc cảm cơ thể với áo tắm hợp dáng - 13

Xóa tan mặc cảm cơ thể với áo tắm hợp dáng - 14

Lưng dài

Nhược điểm lưng dài rất dễ khắc phục. Bạn chỉ cần chọn áo tắm có quần cạp cao để cân đối lại tỷ lệ trên cơ thể. Kiểu áo tắm này còn giúp bạn che đi vòng eo không mấy thon gọn.

Xóa tan mặc cảm cơ thể với áo tắm hợp dáng - 15

Xóa tan mặc cảm cơ thể với áo tắm hợp dáng - 16

Xóa tan mặc cảm cơ thể với áo tắm hợp dáng - 17

Thân hình quá khổ

Những cô nàng quá khổ kém may mắn hơn khi không có quá nhiều sự lựa chọn. Bạn chỉ có thể trung thành với áo tắm một mảnh, ôm sát, hạn chế tối đa các chi tiết trang trí rườm rà. Đồng thời, bạn nên chọn áo tắm có phần cổ hình trái tim để tạo nét mềm mại, gợi cảm hơn.

Xóa tan mặc cảm cơ thể với áo tắm hợp dáng - 18

Xóa tan mặc cảm cơ thể với áo tắm hợp dáng - 19

Xóa tan mặc cảm cơ thể với áo tắm hợp dáng - 20

Theo Hạo Nhiên (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thời trang bikini