Xúc động trước màn trình diễn của những mẫu lùn dưới 1m30

Ngày 07/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Tuần lễ thời trang Paris xuân hè 2016 khiến khán giả bất ngờ với hình ảnh những cô gái cao dưới 1m30 trình diễn trên sàn catwalk.

Ngành công nghiệp thời trang thế giới đang dần phá vỡ những ranh giới cố hữu trong lịch sử để mang đến một cuộc cách mạng mới mà ở đó, người ta bắt gặp những người mẫu trình diễn là một cô gái mắc chứng bệnh down, bị khuyết chân hay người mẫu bệch tạng.

Và mới đây, tuần lễ thời trang Paris xuân hè 2016 lại khiến khán giả bất ngờ khi trên sàn diễn thời trang xuất hiện những người mẫu chân ngắn, hay nói chính xác hơn là người mẫu lùn thay vì những người đẹp chân dài.

Đó là hình ảnh độc đáo tại show thời trang của thương hiệu New York Creative Business. Yêu cầu duy nhất trong quá trình tuyển chọn người mẫu là các cô cô gái có chiều cao dưới 1m30.

Show diễn có tên gọi "The National Dwarf Fashion Show" (Show thời trang người lùn thế giới) chứng kiến màn trình diễn rất chuyên nghiệp và tự tin của 15 người mẫu lùn có chiều cao dưới 1m30. Dù không phải là những chân dài xinh đẹp lung linh nhưng các người mẫu sở hữu ngoại hình đặc biệt này vẫn nhận được rất nhiều tràng vỗ tay từ khán giả.

xuc dong truoc man trinh dien cua nhung mau lun duoi 1m30 - 1

Các cô gái có chiều cao dưới 1m30 trình diễn tự tin trên sàn catwalk

xuc dong truoc man trinh dien cua nhung mau lun duoi 1m30 - 2

xuc dong truoc man trinh dien cua nhung mau lun duoi 1m30 - 3

Không mặc cảm về ngoại hình của mình, họ toát lên vẻ đẹp rất tự tin và quyến rũ

xuc dong truoc man trinh dien cua nhung mau lun duoi 1m30 - 4

15 cô gái tỏa sáng trên sàn diễn

Chương trình thời trang này là một phần sáng kiến của chính phủ Pháp nhằm thúc đẩy xã hội có những cái nhìn cởi mở hơn về tiêu chuẩn hình thế của phái đẹp trong ngành công nghiệp thời trang vốn luôn đề cao những cô gái chân dài, sở hữu đôi chân dài miên man. Đã từ lâu, các nhà tổ chức đã cáo buộc ngành công nghiệp thời trang Pháp "luôn phân biệt đối xử" với người lùn khi gạt họ ra khỏi danh sách của cái đẹp.

Myriam Chalek, người sáng lập chương trình  The National Dwarf Fashion Show, chia sẻ với báo chí sau sự kiện: "Thông thường khi xem các show thời trang có những cô gái chân dài miên man, mảnh khảnh, tôi không thấy hình ảnh của mình ở đó. Người mẫu chỉ để phô diễn trang phục nhưng nếu bạn biết trình diễn trên sàn catwalk, bạn cũng có thể là một người mẫu.

Tôi cảm thấy rằng chúng ta đã quên đi những gì thuộc về thời trang. Thời trang là sự thể hiện bản thân. Chính vì vậy, chương trình trình diễn thời trang của người lùn mang đến cho cộng đồng một cái nhìn khác về thời trang. Những cô gái nhỏ nhắn khi khoác lên mình bộ trang phục vừa vặn không chỉ đẹp theo ý nghĩa tinh thần mà còn rất đẹp về hình thể".

xuc dong truoc man trinh dien cua nhung mau lun duoi 1m30 - 5

Các cô gái lắng nghe chỉ đạo của ban tổ chức

xuc dong truoc man trinh dien cua nhung mau lun duoi 1m30 - 6

Những đôi giày cao gót size nhỏ được chuẩn bị cho các người mẫu

xuc dong truoc man trinh dien cua nhung mau lun duoi 1m30 - 7

xuc dong truoc man trinh dien cua nhung mau lun duoi 1m30 - 8

xuc dong truoc man trinh dien cua nhung mau lun duoi 1m30 - 9

xuc dong truoc man trinh dien cua nhung mau lun duoi 1m30 - 10

Không khí hậu trường, trước khi chương trình được diễn ra

Video trình diễn thời trang của những người mẫu lùn

Trên các trang xã hội, chương trình The National Dwarf Fashion Show cũng nhận được rất nhiều hưởng ứng từ phía cộng đồng mạng. Họ không ngớt dành những lời khen ngợi cho những cô gái chân ngắn như "xinh đẹp", "quyến rũ" và "dễ thương". Hầu hết đều bày tỏ sự đồng tình với The National Dwarf Fashion Show khi cho ra đời một chương trình thời trang hết sức ý nghĩa.

Đây là mùa thứ 3 show thời trang mang tên The National Dwarf Fashion Show được tổ chức. Vào năm sau, các tín đồ thời trang Châu Á sẽ có cơ hội chứng kiến màn trình diễn đặc biệt này khi nó được mang tới những sàn diễn thời trang tại Tokyo.

Theo Flion (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thế giới bí ẩn của làng mẫu
Tin hay đừng bỏ lỡ