20 Loài cá cảnh nhỏ đẹp, dễ nuôi cho bể cá của bạn

Nhật Linh Ngày 01/10/2021 15:03 PM (GMT+7)
Nếu bạn là người mới tập nuôi cá cảnh hay là người đã nuôi lâu năm, sau đây là tổng hợp những loài cá mini, nhỏ đẹp và dễ nuôi, thích hợp để làm đẹp thêm cho bể cá của bạn.

1. Mickey Mouse Platy

Loài cá cảnh này còn có tên gọi đơn giản, dễ nhớ đó là cá đuôi lừa mặt chuột Mickey, cá mặt chuột Mickey, cá Mickey,... Sở dĩ nó lại có những cái tên gọi kỳ lạ này, đó là do phần đuôi của chúng có một màu sẫm hiện lên giống y chang với khuôn mặt của chú chuột Mickey vô cùng nổi tiếng. Đây là loài cá dễ nuôi và phù hợp cho những người mới bắt đầu tập chơi cá cảnh.

20 Loài cá cảnh nhỏ đẹp, dễ nuôi cho bể cá của bạn - 1

2. Guppy

Hay còn được biết đến với tên gọi là cá bảy màu. Đây là một trong những loài cá cảnh nổi tiếng và được nhiều người nuôi nhất hiện nay. Chúng có rất nhiều màu sắc đa dạng cùng kích thước nhỏ bé nhưng đẹp mắt. Ngoài ra cá Guppy khá dễ nuôi cho nên bất kỳ ai cũng có thể tìm mua và chăm sóc được.

20 Loài cá cảnh nhỏ đẹp, dễ nuôi cho bể cá của bạn - 3

3. Zebra Danio

Hay còn được gọi là cá ngựa vằn, đây là loài cá cảnh có nguồn gốc từ những vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Tuy có kích thước khá nhỏ bé, chỉ khoảng 6cm, thế nhưng nếu được chăm sóc tốt thì chúng có thể sống được đến 5 năm.

20 Loài cá cảnh nhỏ đẹp, dễ nuôi cho bể cá của bạn - 4

4. Neon Tetra

Hay còn được gọi đơn giản là cá Neon, đây cũng là loài cá cảnh nổi tiếng và phổ biến tại Việt Nam. Những chú cá Neon được biết tới với vẻ ngoài đẹp mắt bởi những sọc màu đỏ và xanh chạy dọc cơ thể. Chúng sinh trưởng rất nhanh và có tính cộng đồng rất cao khi được nuôi cùng với nhiều loài cá cảnh khác.

20 Loài cá cảnh nhỏ đẹp, dễ nuôi cho bể cá của bạn - 5

5. White Cloud Mountain Minnow

Tên thường gọi của loài cá cảnh này là cá Mây Trắng, cá Minnow,... Đây cũng là giống cá chuyên sống tại những vùng nhiệt đới và thường sống thành bầy đàn. Cá Mây Trắng ưa thích môi trường sống thủy sinh, do đó mà bể cá của bạn cần phải đáp ứng tiêu chí này nếu như bạn đang muốn nuôi loài cá đẹp mắt trên.

20 Loài cá cảnh nhỏ đẹp, dễ nuôi cho bể cá của bạn - 6

6. Harlequin Rasbora

Loài cá cảnh này còn được gọi là cá tam giác. Tương tự như cá Mickey, cá tam giác cũng có phần đuôi màu sẫm có hình tam giác vô cùng đặc trưng và dễ nhận biết. Loài cá nhỏ bé này khá hiền hòa và thân thiện với các loài cá khác nuôi trong bể, do đó phù hợp với những người mới tập nuôi cá.

20 Loài cá cảnh nhỏ đẹp, dễ nuôi cho bể cá của bạn - 7

7. Serpae Tetra

Hay còn được gọi là cá Hồng Nhung, Hồng Tử Kỳ. Đây là loài cá cảnh có vẻ ngoài màu đỏ tươi bắt mắt cùng bộ vây màu đen trông rất sang trọng, quý phái. Tuy vậy giống cá này khá hiếu động và hay cắn vây của đồng loại. Do đó mà bạn không nên nuôi quá nhiều con đực với nhau trong cùng một bể nhé.

20 Loài cá cảnh nhỏ đẹp, dễ nuôi cho bể cá của bạn - 8

8. Panda Corydora

Loài cá cảnh này ở nước ta được gọi là cá chuột gấu trúc. Chúng có cơ thể màu trắng trong hơi mờ, đôi mắt được phủ một màu đen tựa như mắt của loài gấu trúc. Loài cá này có tính cách khá ôn hòa, thích sống ở tầng đáy của bể cá và không muốn ảnh hưởng đến cuộc sống của các loài cá khác trong bể.

20 Loài cá cảnh nhỏ đẹp, dễ nuôi cho bể cá của bạn - 9

9. Glowlight Tetra

Còn được biết đến với cái tên là cá Hồng Đăng, đây là loài cá cảnh đẹp với nhiều màu sắc sặc sỡ trên vây của chúng. Đó là kết quả của quá trình chọn lọc tự nhiên mang lại, chưa hề qua lai tạo hoặc biến đổi gen.

20 Loài cá cảnh nhỏ đẹp, dễ nuôi cho bể cá của bạn - 10

10. Pea Puffer

Loài cá cảnh này còn được gọi là cá nóc mini. Chúng có kích thước rất nhỏ bé, chỉ từ 4-5cm mà thôi. Tuy nhiên bạn đừng để bị lừa bởi kích thước của chúng, cá nóc mini có thể gây hấn với bất kỳ loài cá nào lớn hơn chúng. Do đó mà nếu bạn mới tập nuôi cá cảnh thì tốt nhất không nên nuôi loài cá này nhé.

20 Loài cá cảnh nhỏ đẹp, dễ nuôi cho bể cá của bạn - 11

11. Tiger Barb

Được biết đến với tên gọi là cá Tứ Vân, đây là loài cá cảnh nhiệt đới xuất hiện nhiều tại các quần đảo của Malaysia, Borneo và Sumatra. Sở dĩ được gọi là cá Tứ Vân, đó là trên cơ thể của chúng xuất hiện 4 vân màu nâu đen hoặc trắng vô cùng đặc trưng.

20 Loài cá cảnh nhỏ đẹp, dễ nuôi cho bể cá của bạn - 12

12. Swordtail

Giống cá này được đặt tên là cá đuôi kiếm dựa vào cấu tạo đuôi vô cùng kỳ lạ của chúng. Phần vây đuổi của loài cá cảnh này có một đoạn nhỏ mọc dài ra tựa như lưỡi kiếm. Chúng có rất nhiều màu sắc khác nhau để bạn có thể lựa chọn khi nuôi.

20 Loài cá cảnh nhỏ đẹp, dễ nuôi cho bể cá của bạn - 13

13. German Blue Ram

Hay còn được gọi là cá Ram Xanh, đây là loài cá cảnh có nguồn gốc từ nước Đức, có kích thước vô cùng nhỏ bé. Hiện nay giống cá này ở Việt Nam chủ yếu là được lai tạo, còn giống cá Ram Xanh thuần chủng bị các cơ quan bảo vệ động vật khuyến khích không đánh bắt do lo ngại vấn đề số lượng và tuyệt chủng.

20 Loài cá cảnh nhỏ đẹp, dễ nuôi cho bể cá của bạn - 14

14. Buenos Aires Tetra

Giống cá cảnh này chỉ có thể tìm mua được thông qua con đường nhập khẩu từ các nước khác chứ không hề có tại Việt Nam. Chúng có vẻ ngoài khá bắt mắt với bộ vây màu da cam cùng kích thước nhỏ bé đáng yêu. Tuy vậy loài cá này khá ăn tạp và có thể khiến bạn khó chịu khi mới tập nuôi.

20 Loài cá cảnh nhỏ đẹp, dễ nuôi cho bể cá của bạn - 15

15. Dwarf Gourami

Hay còn được biết đến với cái tên là cá Sặc Gấm. Đây là một loài cá cảnh đẹp mắt, có kích thước trung bình và có nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau. Tuy nhiên loài cá này khá khó để chăm sóc, cho nên không phù hợp với những người mới tập nuôi cá.

20 Loài cá cảnh nhỏ đẹp, dễ nuôi cho bể cá của bạn - 16

16. Gold Barb

Đây là loài cá cảnh có xuất xứ phổ biến tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Chúng có thân hình màu vàng tươi vô cùng bắt mắt, cùng với sự năng động và tinh nghịch khi đùa giỡn với các loài cá khác trong bể.

20 Loài cá cảnh nhỏ đẹp, dễ nuôi cho bể cá của bạn - 17

17. Betta

Không cần phải nói quá nhiều về sự phổ biến của loài cá cảnh này. Betta có vẻ ngoài vô cùng đẹp mắt với bộ vây rực rỡ, thân hình nhiều màu sắc. Tuy vậy chúng là loài cá khá hiếu chiến nếu bạn nuôi nhiều con đực trong cùng một bể với nhau.

20 Loài cá cảnh nhỏ đẹp, dễ nuôi cho bể cá của bạn - 18

18. Hatchet

Hay còn được gọi là cá lưỡi rìu. Chúng là loài cá cảnh có một cơ thể vô cùng độc đáo với phần bụng dẹt và kéo dài xuống phía dưới thân tựa như lưỡi rìu vậy. Ngoài ra chúng còn có khả năng bay trên mặt nước nhờ cấu tạo của bộ vây. Tuy nhiên nếu bạn mới tập nuôi cá thì không nên nuôi chúng nhé.

20 Loài cá cảnh nhỏ đẹp, dễ nuôi cho bể cá của bạn - 19

19. Congo Tetra

Đây là giống cá cảnh Tetra có nguồn gốc từ Congo. Chúng có màu sắc vàng kim xen lẫn da cam vô cùng óng ánh và đẹp mắt. Phần vây dưới của con đực dài hơn con cái. Ngoài ra chúng có tính cách khá hòa nhã và thân thiện với các loài cá khác nuôi trong bể.

20 Loài cá cảnh nhỏ đẹp, dễ nuôi cho bể cá của bạn - 20

20. Beacon

Đây là loài cá cảnh khác thuộc họ Tetra vô cùng phổ biến hiện nay. Loài cá này có các đốm nhiều màu sắc khác nhau trên cơ thể, tựa như một cái đèn tín hiệu giao thông vậy. Chúng thích sống trong môi trường ánh sáng ít và ở tầng dưới của bể cá, do đó mà bạn cần hết sức lưu ý khi nuôi chúng nhé.

20 Loài cá cảnh nhỏ đẹp, dễ nuôi cho bể cá của bạn - 21

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/20-loai-ca-canh-nho-dep-de-nuoi-cho-be-ca-cua-ban-...

7 điều khi giặt quần áo nên áp dụng để quần áo luôn bền đẹp như mới
Mỗi loại quần áo khác nhau nên áp dụng cách giặt tẩy phù hợp để giữ quần áo không bị bay màu, giữ phom dáng sạch đẹp như mới.

Mẹo vặt gia đình

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cá cảnh đẹp