Bỏ 70 nghìn mua chú mèo hoang, chàng trai nuôi lớn mới biết đã lời to, cầm chắc 50 triệu

Nhật Linh Ngày 12/10/2021 18:48 PM (GMT+7)

5 tháng tuổi, chú mèo đã nặng 10kg, bây giờ 1 năm trôi qua trọng lượng đã lên tới 16kg. 

Đôi khi, lựa chọn nuôi một chú mèo con cũng giống như bạn đang mở một hộp quà, không ai biết được bên trong đó như thế nào, có gì thú vị hay không. Khi chú mèo lớn lên cũng vậy, bạn chẳng thể biết mèo của mình có "dậy thì" thành công hay không, có còn dễ thương như lúc còn bé hay không?

Mới đây, câu chuyện về một anh chàng có tên Post và chú mèo của mình đã gây sốt trên cộng đồng mạng vì diễn biến bất ngờ của nó. Theo đó, anh chàng này sống ở Đài Loan, là 1 "con sen" cuồng mèo chính hiệu. Post kể, một năm trước anh đã bỏ ra khoảng 20 tệ (70 nghìn VNĐ) để mua lại một chú mèo nhỏ trên chợ mèo. 

Bỏ 70 nghìn mua chú mèo hoang, chàng trai nuôi lớn mới biết đã lời to, cầm chắc 50 triệu - 1

Ban đầu anh định chỉ qua xem không mua nhưng thấy chủ nhân cũ của chú mèo là một ông già, bán hàng trong gian nhà tạm bợ nên anh nảy lòng thương, một phần cũng bởi vẻ ngoài dễ thương cùng màu lông bò của chú mèo đã thu hút anh. Ông già nói với Post rằng ông đã nhặt được lứa mèo con này trong rừng. Chúng là những con mèo địa phương bình thường, giá lại rẻ như cho. 

Lúc mua được chú mèo Post đã vô cùng tự hào vì bản thân đã làm một việc tốt là nuôi dưỡng một chú mèo hoang - loại mèo địa phương không được ưa chuộng và giá trị không cao như các giống mèo lai nên thường ít người chọn nuôi, chúng chỉ có thể sống lang thang. 

Bỏ 70 nghìn mua chú mèo hoang, chàng trai nuôi lớn mới biết đã lời to, cầm chắc 50 triệu - 2

Ban đầu, Post không thấy điều gì ngạc nhiên về chú mèo con, khi anh đưa nó đến bệnh viện thú y để tiêm vắc-xin, các bác sĩ cũng không nói gì. Tuy nhiên, khi chú mèo con dần lớn lên, anh lại nhận ra rằng càng nuôi lớn chú mèo thì càng có nhiều điều không ổn.

Cụ thể, kích thước của con mèo có sự thay đổi chóng mặt, khi mới nhặt về, chú ta vẫn chỉ là một con mèo sữa nhỏ, nhưng giờ đây bỗng to ra nhanh chóng, vượt qua cả kích thước của một con mèo cỏ bình thường. 5 tháng tuổi, mèo đã nặng 10kg, bây giờ 1 năm trôi qua trọng lượng đã lên tới 16kg. 

Bỏ 70 nghìn mua chú mèo hoang, chàng trai nuôi lớn mới biết đã lời to, cầm chắc 50 triệu - 3

Lúc này Post mới nhận ra rằng bố mẹ của chú mèo này không phải là một giống mèo bình thường mà nó phải có dòng máu vô cùng đặc biệt. Để tìm ra danh tính thực sự của chú mèo, anh chàng đã cố tình đưa chú mèo đến bệnh viện thú cưng, sau khi nhìn thấy chú mèo, bác sĩ nhận định rất có thể chú mèo này mang dòng máu của giống mèo Maine Coon nên cơ thể là rất lớn.

Nghe xong lời bác sĩ Post vui mừng như nhặt được báu vật, ban đầu anh mua nó với giá 70 nghìn đồng, ai mà ngờ được bây giờ nó đã có giá lên tới gần 50 triệu đồng. Kể từ khi biết rằng con mèo của mình đặc biệt như vậy Post ngày càng có cảm tình với chú ta, anh ấy bắt đầu cho mèo tắm nắng và thường xuyên đăng mèo lên mạng xã hội để khoe với mọi người. 

Vẻ ngoài đặc biệt cùng câu chuyện truy tìm thân thế ly kỳ của chú mèo đã thu hút sự chú ý của mọi người, nhận được không ít lời khen.

Bỏ 70 nghìn mua chú mèo hoang, chàng trai nuôi lớn mới biết đã lời to, cầm chắc 50 triệu - 4

Bỏ 70 nghìn mua chú mèo hoang, chàng trai nuôi lớn mới biết đã lời to, cầm chắc 50 triệu - 5

Maine Coon là những con mèo cực kỳ thân thiện, hòa đồng với người lớn, trẻ em, những con mèo khác và thậm chí cả chó. Chúng là những thú cưng thông minh với tính cách vui nhộn và bản tính tò mò, chúng sẽ làm một thành viên gia đình tốt nhất khi được nuôi trong nhà.

Maine Coon là một giống đặc biệt tò mò. Nếu bạn mang bất cứ thứ gì vào nhà, Maine Coon của bạn sẽ có mặt ngay lập tức để kiểm tra nó. Nếu bạn để một cái tủ mở, Maine Coon của bạn sẽ đi thẳng vào để xem những gì bạn giữ ở đó. Nếu có một khoảng trống nhỏ phía sau ngăn kéo, Maine Coon sẽ chen vào để điều tra. 

Tuổi thọ trung bình của 1 chú mèo Maine Coon là 10 tuổi (khoảng 15 năm). Vì vậy, miễn là bạn chăm sóc Maine Coon đúng cách, bạn và bé sẽ có nhiều năm hạnh phúc bên nhau. Để giữ sức khỏe của Maine Coon, bạn cần phải theo dõi, tiêm phòng và kiểm tra sức khỏe cho bé hàng năm, chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục nhiều và dành tình yêu thương cho bé mèo mỗi ngày. Hiện tại giá bán ở Việt Nam của chủng mèo này rơi vào khoảng từ 30-50 triệu đồng tùy đặc điểm của từng bé.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bo-70-nghin-mua-chu-meo-hoang-chang-trai-nuoi-lon-...

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vật nuôi trong nhà