Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi món mới đẹp hoa cả mắt, ăn vào còn ngon không tưởng

Minh Ngọc - Ngày 15/12/2022 16:00 PM (GMT+7)

Tôm thịt hấp củ cải ngon và lạ miệng, trứng xào bí ngòi bổ dưỡng... chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà trong bữa cơm chiều nay.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Tôm thịt hấp củ cải: 65.000đ

- Rau cải luộc: 8.000đ

- Salad súp lơ trắng: 18.000đ

- Trứng xào bí ngòi: 15.000đ

Tổng: 106.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi món mới đẹp hoa cả mắt, ăn vào còn ngon không tưởng - 1

Nguyên liệu: - 1 củ cải, 150g thịt băm, 1 nhánh hành lá, lượng tinh bột vừa phải, muối ăn vừa đủ, 10 (150g) con tôm tươi, 10 hạt câu kỳ tử, 1 muỗng canh nước tương, 1 ít gừng, dầu ăn vừa đủ.

Nguyên liệu: - 1 củ cải, 150g thịt băm, 1 nhánh hành lá, lượng tinh bột vừa phải, muối ăn vừa đủ, 10 (150g) con tôm tươi, 10 hạt câu kỳ tử, 1 muỗng canh nước tương, 1 ít gừng, dầu ăn vừa đủ.

- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Sau đó cho một chút muối, rượu nấu ăn vào, trộn đều. Cho gừng băm, muối và một ít tinh bột vào thịt băm rồi trộn đều. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát. Dùng khuôn hoa để cắt các lát củ cải để tạo thành bông hoa. Dùng khuôn tròn để đục lỗ tròn ở giữa.

- Dùng hai lát củ cải để kẹp một lượng thịt băm thích hợp, như trong hình. Xếp các miếng củ cải kẹp thịt vào đĩa sâu lòng. Sau đó đặt mỗi con một con tôm và một quả câu kỳ tử lên trên.

- Tiếp theo, cho củ cải kẹp thịt tôm vào xửng ở nồi nước sôi, hấp tôm trong 10 phút là chín. Sau 10 phút, đổ nước hấp từ trong đĩa củ cải ra một cái nồi nhỏ, thêm một 1 thìa tinh bột nước (hòa 1 thìa tinh bột với 1 thìa nước), 1 thìa nước tương và 1 thìa dầu ăn vào đun sôi thì tắt bếp. Sau đó đổ nước sốt lên củ cải và viên tôm rồi thưởng thức.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi món mới đẹp hoa cả mắt, ăn vào còn ngon không tưởng - 3

Chuẩn bị: 1 bó rau cải, 1 ít muối.

Chuẩn bị: 1 bó rau cải, 1 ít muối.

Rau cải cắt gốc, rửa sạch sau đó thái khúc vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thêm chút muối vào, sau đó cho rau cải vào luộc khoảng 4-5 phút là rau chín, vớt ra đĩa. Nước luộc làm canh.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi món mới đẹp hoa cả mắt, ăn vào còn ngon không tưởng - 5

Chuẩn bị: 1/2 cái súp lơ trắng, tỏi, ớt, dầu ăn, muối, giấm, dầu mè

Chuẩn bị: 1/2 cái súp lơ trắng, tỏi, ớt, dầu ăn, muối, giấm, dầu mè

Dùng dao sắc tách nhỏ các bông súp lơ rồi rửa sạch, để ráo. Tỏi băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Đun sôi nước trong nồi, sau đó thêm một vài giọt dầu ăn vào nước sôi, đổ súp lơ vào luộc trong 3-4 phút rồi vớt ra. Cho súp lơ, tỏi, ớt vào trong bát lớn, thêm muối, trộn đều, để trong 3 phút. Trong một bát nhỏ, cho giấm hòa với dầu mè cùng một nửa bát con nước nguội. Đổ vào bát súp lơ, đảo đều rồi thưởng thức. Món salad súp lơ trắng này sẽ đem lại hương vị thơm ngon, thanh mát cho bữa cơm ngày hè.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đổi món mới đẹp hoa cả mắt, ăn vào còn ngon không tưởng - 7

Nguyên liệu: - 1-2 quả bí ngòi, 3 quả trứng gà, 3 tép tỏi, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa muối, 2 thìa dầu hào, 2 thìa giấm gạo, 1 nhánh hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Nguyên liệu: - 1-2 quả bí ngòi, 3 quả trứng gà, 3 tép tỏi, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa muối, 2 thìa dầu hào, 2 thìa giấm gạo, 1 nhánh hành lá rửa sạch thái nhỏ.

- Bí ngòi rửa sạch, gọt vỏ, bổ đôi rồi thái miếng mỏng. Trứng đập ra bát, đánh đều cho tan. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng sau đó cho trứng vào, chiên cho đến khi trứng đông lại thì dùng đũa đảo nhẹ, cho ra đĩa.

- Thêm ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi băm sau đó cho bí ngòi vào xào đều. Nêm muối, dầu hào, giấm vào đảo đều. Sau đó đổ trứng đã chiên vào, đảo một lúc cho thì rắc hành lá thái nhỏ lên. Đảo đều tay rồi cho ra đĩa ăn nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay ăn gì: Bữa chiều 4 món cực ngon lại nóng hôi hổi, mùa đông ăn cực thích
Mực xào nước tương lạ miệng, canh bí đỏ nấu xương nóng hổi bổ dưỡng... đảm bảo ai ăn cũng mê ngay.

Hôm nay nấu gì

Theo Minh Ngọc (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực đơn cơm tối