Đảm bảo nếu nhà có khách, bạn làm món ngao hấp kiểu này chắc chắn ai ăn cũng sẽ thích, còn hết lời trầm trồ khen ngợi vì cách bày biện sáng tạo, sang chảnh như ngoài hàng.
Nguyên liệu:
- 300g ngao, 1 củ hành khô, 1 bó nấm kim châm, 2 quả ớt (nếu không ăn được cay thì cho 1 quả ớt hoặc dùng ớt sừng thay thế), 10 tép tỏi, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường trắng.
Cách làm:
Bước 1: Làm sốt tỏi ớt
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch băm nhỏ. Thêm nước tương, dầu hào, đường, một thìa nước vào khuấy đều.
Bước 2: Sơ chế
Cắt rễ, rửa sạch nấm kim châm và bày ra đĩa sâu lòng.
Ngao ngâm rửa sạch rồi cho lên hấp cho ngao mở miệng là tắt bếp ngay. Một phần ngao tách đôi vỏ, một phần để nguyên rồi xếp lên đĩa nấm kim châm.
Bước 3: Hấp
Xúc hỗn hợp tỏi ớt băm đã trộn ở bên trên lên ngao. Cho vào nồi hấp ở lửa lớn khoảng 6-7 phút.
Hết thời gian, đun nóng già một ít dầu ăn rồi rưới lên trên ngao và nấm rồi thưởng thức.
Món ngao vừa có vị cay cay ngòn ngọt thơm nức mũi ăn kèm nấm kim châm giòn giòn vô cùng hấp dẫn, lạ miệng. Đảm bảo, nếu nhà có khách, bạn làm món ngao hấp kiểu này chắc chắn ai ăn cũng sẽ thích, còn hết lời trầm trồ khen ngợi vì cách bày biện sáng tạo, sang chảnh như ngoài hàng.
Chúc các bạn thành công!