Toàn thân cây này đều ăn được, phần lá bổ nhất đem xào trứng dinh dưỡng tăng gấp bội

Lam Anh - Ngày 09/05/2023 06:00 AM (GMT+7)

Bạn có thể thêm món ăn đơn giản, rẻ tiền những bổ dưỡng này vào thực đơn gia đình.

Lá xà lách không chỉ có mùi thơm độc đáo mà còn giúp dạ dày tiết ra men tiêu hóa, chất này có thể làm tăng cảm giác thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa. Xà lách có thể giúp chống viêm, cải thiện sức khỏe xương, tốt cho mắt và võng mạc, giảm mức cholesterol, giàu chất chống oxy hóa... Kết hợp lá xà lách với trứng giàu đạm sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- 1 bó xà lách, 3 quả trứng, vài tép tỏi, hẹ, muối, dầu hào.

Cách làm:

Lá xà lách đem rửa nhiều lần cho sạch, sau đó vớt ra để ráo.

Toàn thân cây này đều ăn được, phần lá bổ nhất đem xào trứng dinh dưỡng tăng gấp bội - 1

Cắt lá xà lách thành từng đoạn ngắn đều nhau. Đun sôi 1 nồi nước, cho lá xà lách vào nồi nước sôi chần sơ 30 giây, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh. Cách này có thể làm bớt vị đắng của xà lách và giúp xà lch có màu xanh ngọc bích hơn.

Toàn thân cây này đều ăn được, phần lá bổ nhất đem xào trứng dinh dưỡng tăng gấp bội - 2

Đập 3 quả trứng vào bát, thêm chút muối, dùng đũa đánh đều.

Toàn thân cây này đều ăn được, phần lá bổ nhất đem xào trứng dinh dưỡng tăng gấp bội - 3

Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Toàn thân cây này đều ăn được, phần lá bổ nhất đem xào trứng dinh dưỡng tăng gấp bội - 4

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già sau đó đổ trứng đã đánh vào, chiên đến khi trứng định hình được thì dùng thìa dằm nhỏ, cho ra bát.

Toàn thân cây này đều ăn được, phần lá bổ nhất đem xào trứng dinh dưỡng tăng gấp bội - 5

Vẫn ở chảo đó, thêm xíu dầu ăn, phi thơm hành lá và tỏi vào phi thơm. Vớt lá xà lách từ nước lạnh ra, vắt ráo nước. Sau đó cho lá xà lách vào chảo xào đều, thêm muối vừa ăn và 1 thìa dầu hào, xào nhanh trong 1 phút.

Đổ trứng đã chiên vào và tiếp tục đảo đều rồi tắt bếp.

Toàn thân cây này đều ăn được, phần lá bổ nhất đem xào trứng dinh dưỡng tăng gấp bội - 6

Cho xà lách xào trứng ra đĩa, ăn với cơm sẽ rất ngon.

Toàn thân cây này đều ăn được, phần lá bổ nhất đem xào trứng dinh dưỡng tăng gấp bội - 7

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Loài cá chị em vừa nghe tên đã đỏ mặt nhưng là đặc sản, chế biến kiểu này đặt lên mâm ăn không thừa một con
Là đặc sản của một số nước, loài cả này khiến nhiều người phải đỏ mặt khi nhìn thấy nhưng nấu lên ngon vô cùng.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày