2 ca mắc COVID-19 ở khu công nghiệp, cụm công nghiệp: TP.HCM khẩn trương truy vết

Hữu Huy Ngày 01/06/2021 11:27 AM (GMT+7)

TP.HCM vừa ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19 ở Khu công nghiệp. Trong đó có một nhân viên làm việc tại 1 kho hàng thuộc Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, huyện Hóc Môn và một nhân viên công ty ở Cụm công nghiệp Phong Phú, TP. Thủ Đức.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 10:23 25/06/2021)

Tối 31/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã ghi nhận 1 trường hợp mắc COVID-19 tại một kho hàng thuộc Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn.

Kho hàng này có số người làm việc khoảng 100 người, có đặc thù môi trường thông thoáng, không khép kín, có khu vực nhà ăn riêng. Ca nhiễm được phát hiện thông qua đợt triển khai lấy mẫu rộng tầm soát toàn bộ người dân cư trú tại phường 15, quận Gò Vấp.

Ngay khi nhận được thông tin, kho hàng đã ngay lập tức dừng mọi hoạt động, lập danh sách ban đầu các trường hợp tiếp xúc gần. Đồng thời, thông báo đến toàn bộ công nhân viên về trường hợp F0 và yêu cầu tất cả công nhân viên trở lại kho hàng để thực hiện các bước phòng, chống dịch COVID-19.

2 ca mắc COVID-19 ở khu công nghiệp, cụm công nghiệp: TP.HCM khẩn trương truy vết - 1

2 ca mắc COVID-19 ở khu công nghiệp, cụm công nghiệp: TP.HCM khẩn trương truy vết - 3

Nhân viên y tế điều tra thông tin dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm các nhân viên kho hàng thuộc Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn. Ảnh: HCDC

Qua điều tra sơ bộ, HCDC và ngành y tế địa phương phối hợp với kho hàng truy vết được 27 trường hợp F1 tiếp xúc gần. Đồng thời, yêu cầu bố trí ngay khu vực cách ly tạm thời đối với F1, điều tra thông tin và lấy mẫu xét nghiệm đơn. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, tất cả trường hợp F1 sẽ được chuyển cách ly tập trung.

“Tất cả người lao động còn lại làm chung công ty được đánh giá F2 và được bố trí 1 khu vực khác cách biệt với trường hợp F1. Tất cả các trường hợp F2 phải thực hiện cách ly tạm thời tại nơi làm việc, lấy mẫu xét nghiệm gộp 5 để được đánh giá nguy cơ. Sau khi tất cả trường hợp F2 có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính thì mới gỡ phong tỏa kho hàng. Bên cạnh đó, lãnh đạo ngành Y tế địa phương cũng đã thông tin ngay địa chỉ 27 trường hợp F1 đến các quận huyện có liên quan để điều tra truy vết F2 trên địa bàn”, HCDC thông tin.

Trong khi đó, Trung tâm Y tế ở TP. Thủ Đức cũng xác nhận có một nữ nhân viên của Công ty TNHH Coats Phong Phú (Cụm công nghiệp Phong Phú, phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức) đã nhiễm COVID-19.

Theo đó, nữ nhân viên này đã về quê ở Long An, sau khi có triệu chứng bệnh nên đến cơ sở y tế khám và có kết quả ban đầu nhiễm COVID-19.

Ngày 1/6, cơ quan chức năng sẽ tiến hành lấy mẫu toàn bộ nhân viên của công ty để xét nghiệm. Đồng thời, điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc với nữ nhân viên này.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở TP.HCM và đặc biệt là nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào các công ty, Khu chế xuất, Khu công nghiệp. Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trực tiếp đến 3 công ty trong Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TP.HCM để kiểm tra công tác phòng dịch.

2 ca mắc COVID-19 ở khu công nghiệp, cụm công nghiệp: TP.HCM khẩn trương truy vết - 4

2 ca mắc COVID-19 ở khu công nghiệp, cụm công nghiệp: TP.HCM khẩn trương truy vết - 5

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại 3 công ty trong Khu chế xuất Tân Thuận, TP.HCM. Ảnh: Huy Nguyễn

Tại các công ty, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã lắng nghe đại diện các công ty báo cáo tình hình phòng chống dịch trong doanh nghiệp, thăm hỏi công nhân về tình hình việc làm và công tác phòng chống dịch của người lao động và doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu lãnh đạo các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, theo quy định của địa phương, không tụ tập đông người để phòng chống lây nhiễm dịch bệnh.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/2-ca-mac-covid-19-o-khu-cong-nghiep-cum-cong-nghiep-t...

Bé trai 3 tuổi đeo khẩu trang ngủ trưa ở khu cách ly giữa trời nắng nóng gần 40 độ
Bé trai 3 tuổi nằm ngủ vẫn đeo khẩu trang trong khu cách ly tập trung, giữa tiết trời nắng nóng của Bắc Giang khiến nhiều người xót xa.
Theo Hữu Huy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19