Nữ công nhân ở khu vực cách ly xã hội sinh con ngay tại phòng trọ

Ngày 31/05/2021 17:30 PM (GMT+7)

Chị Hà Thị Nhớ đang trong khu vực cách ly xã hội có dấu hiệu chuyển dạ ngay tại nơi ở được chủ nhà trọ đỡ đẻ thành công.

Nữ công nhân ở khu vực cách ly xã hội sinh con ngay tại phòng trọ - 1

Chị Hà Thị Nhớ và con trai.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin kèm theo hình ảnh nữ công nhân được chủ nhà trọ ở thôn My Điền 2, thị trấn Nếnh (Việt Yên, Bắc Giang) đỡ đẻ. Khu trọ nơi nữ công nhân đang ở đang bị phong toả vì dịch COVID-19.

Cụ thể, Facebook này chia sẻ: “Chị Hà Thị Nhớ là công nhân đã sinh con ngay tại xóm trọ My Điền 2 được chủ nhà trọ đỡ đẻ. Hiện cháu bé được 8 ngày tuổi. Mong cho con 1 đời an nhiên, khoẻ mạnh”.

Sau khi thông tin kèm hình ảnh đăng tải, ai cũng chúc mừng 2 mẹ con nữ công nhân mẹ tròn con vuông và không quên gửi lời chúc cháu bé ngoan ngoãn, khoẻ mạnh.

Theo tìm hiểu của PV, nữ công nhân vừa sinh con trong khu vực cách ly tại xóm trọ là chị Hà Thị Nhớ (SN 1990, ở Lào Cai).

Nữ công nhân ở khu vực cách ly xã hội sinh con ngay tại phòng trọ - 3

Con trai chị Nhớ vừa sinh nặng 3,2kg.

Trước sự việc trên, sáng 31/5, chị Hà Thị Nhớ cho biết, chị đang làm việc tại Công ty TNHH Luxshare ở Việt Yên (Bắc Giang). Tuy nhiên đến ngày 12/5, sau khi có những ca mắc COVID-19 tại địa bàn huyện, chị được nghỉ làm và phải cách ly tại phòng trọ vì toàn huyện Việt Yên giãn cách xã hội.

Theo chị Nhớ, chị và chồng là anh Trần Văn Quân xuống Bắc Giang làm việc được gần 1 năm. Ngày 22/5 chị Nhớ có dấu hiệu chuyển dạ sinh con nên chồng chị đi gọi xe nhưng chưa được.

“Lúc đó, tôi đau quá, may mắn bác chủ nhà trọ chạy sang kịp thời nên đỡ đẻ luôn cho tôi. Khi y tá, bác sĩ đến tôi đã hạ sinh xong rồi”, chị Nhớ kể.

Chị Nhớ cho biết, chị đã hạ sinh thành công bé trai nặng 3,2kg. Vợ chồng chị đặt tên con là Trần Gia Huy. Hiện tại, chị cũng đã có sữa, cháu bé ngoan ngoãn, hay ăn và không quấy khóc.

Nữ công nhân chia sẻ, sau khi huyện Việt Yên có nhiều ca mắc COVID-19, phải giãn cách xã hội, chị cũng lo lắng vì sắp đến ngày sinh nở, lại xa quê, chị sợ mình nhiễm bệnh lại khổ cho con.

“Giờ tôi sinh em bé khoẻ mạnh là mừng lắm rồi. Hiện tại, dịch bệnh phải nghỉ làm nên chồng tôi cũng ở phòng phụ tôi chăm con. Mấy hôm nay, có bác chủ nhà trọ và mọi người giúp đỡ 2 vợ chồng tôi thức ăn, đồ uống”, chị Nhớ kể.

Ông Hoàng Minh Tú – Chủ tịch UBND thị trấn Nếnh (Việt Yên, Bắc Giang) cho biết, đúng là có trường hợp chị Hà Thị Nhớ sinh tại phòng trọ trong khu vực cách ly.

Theo ông Tú, sau khi chị Nhớ sinh con, cán bộ y tá, bác sĩ đã đưa chị này lên trung tâm huyện để theo dõi sức khoẻ. Hiện tại, sức khoẻ mẹ con chị Nhớ ổn định nên đã được đưa về phòng trọ.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-cong-nhan-o-khu-vuc-cach-ly-xa-hoi-sinh-con-ngay-tai-phong-tro-502...

Xót xa những đứa trẻ lủi thủi trong khu cách ly, có cả bé sơ sinh mới 3 ngày tuổi
Trong đợt dịch này, không chỉ người lớn mà nhiều đứa trẻ, thậm chí có bé mới 3 ngày tuổi cũng phải vào khu cách ly tập trung.
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h