Bé trai 3 tuổi đeo khẩu trang ngủ trưa ở khu cách ly giữa trời nắng nóng gần 40 độ

Ngày 01/06/2021 00:07 AM (GMT+7)

Bé trai 3 tuổi nằm ngủ vẫn đeo khẩu trang trong khu cách ly tập trung, giữa tiết trời nắng nóng của Bắc Giang khiến nhiều người xót xa.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh cháu bé 3 tuổi là F1 ở Việt Yên (Bắc Giang) đang nằm ngủ trưa vẫn đeo khẩu trang dưới thời tiết gần 40 độ C khiến nhiều người xót xa.

Cụ thể Facebook này chia sẻ: “Giấc nghỉ trưa của cậu bé 3 tuổi F1 ở Việt Yên, Bắc Giang. Em còn mạnh hơn cả COVID-19, em mới 3 tuổi nằm 1 mình không người thân dưới cái nóng gần 40 độ C, đây là lẽ là kỷ niệm khó quên của em. Cố lên em nhé, rồi em sẽ chiến thắng và về nhà với bố mẹ sớm thôi.

Sau khi hình ảnh kèm thông tin được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người thương xót. Ai cũng mong dịch bệnh qua đi để cháu bé được về với gia đình.

Bé trai 3 tuổi đeo khẩu trang ngủ trưa ở khu cách ly giữa trời nắng nóng gần 40 độ - 1

Bé trai 3 tuổi nằm ngủ vẫn đeo khẩu trang ở khu cách ly giữa thời tiết nắng nóng khiến nhiều người xót xa.

Chiều 31/5, đại diện Khung cách ly 16, Tiểu đoàn 16, Trường Sĩ quan Chính trị (ở thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) cho biết cháu, cháu bé đeo khẩu trang nằm ngủ trưa được chia sẻ trên mạng là N.V.M., 3 tuổi, (ở thôn Tân Trúc, xã Tiên Sơn, Việt Yên), vào cách ly tập trung từ ngày 20/5.

Theo vị đại diện này, tại đây mỗi phòng cách ly đều được trang bị quạt cho mỗi giường. Tình trạng chung hiện nay, mọi người đều phải chịu khó khắc phục nắng nóng.

"Chúng tôi cũng rất thương, quan tâm và tạo điều kiện cho cháu M. Bố mẹ và anh chị của cháu đã trở thành F0, cháu ở lại cách ly cùng với một người chú", đại diện Khung cách ly 16 nói.

Ngoài ra, đại diện Khung cách ly 16 cho hay, cả gia đình của M. gồm 4 người đều vào cách ly tập trung. Ngày 20/5 mẹ cháu M. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 26/5, bố và 2 anh chị của M. cũng dương tính, được chuyển điều trị tại các bệnh viện. Còn M. có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần.

"Cháu M. không đi cách ly một mình, cháu vẫn có người thân chăm sóc và quản lý. Biết được hoàn cảnh của cháu, chúng tôi cũng quan tâm, động viên và chia sẻ. Ngày nào chũng tôi cũng gọi điện thông tin tình hình sức khoẻ của cháu đến gia đình để bố mẹ an tâm”, vị đại diện này cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/be-trai-3-tuoi-deo-khau-trang-ngu-trua-o-khu-cach-ly-giua-thoi-tiet-n...

Xót xa những đứa trẻ lủi thủi trong khu cách ly, có cả bé sơ sinh mới 3 ngày tuổi
Trong đợt dịch này, không chỉ người lớn mà nhiều đứa trẻ, thậm chí có bé mới 3 ngày tuổi cũng phải vào khu cách ly tập trung.
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h