Bí ẩn ngôi làng nơi những bé gái đến tuổi dậy thì là "tự động" chuyển giới thành con trai

Ngày 12/05/2018 00:02 AM (GMT+7)

Ở ngôi làng này, người ta đồn rằng những bé gái ở đây cứ đến tuổi trưởng thành sẽ tự mình chuyển giới mà không cần bất cứ phương thức tác động nào từ bên ngoài.

Ngôi làng có tên là Salinas ở Cộng hòa Dominica, nơi những đứa trẻ sinh ra mang giới tính nữ sẽ chuyển thành những chàng trai ở độ tuổi dậy thì vì một chứng rối loạn di truyền hiếm gặp. Những đứa trẻ như vậy được gọi với biệt danh “guevedoces”, có nghĩa là “mọc dương vật ở tuổi 12”.

Khi mới được sinh ra, những bé gái này mang bộ phận sinh dục nữ và hoàn toàn có một dáng vẻ mảnh mai như một cô gái. Mặc dù vậy, khi đến tuổi trưởng thành, bộ phận sinh dục nam được mọc ra đúng nghĩa, và cơ thể từ đó cũng dần thay đổi. Đây là một dạng rối loạn gene rất hiếm gặp, theo thống kê, tỷ lệ xuất hiện liên giới tính trung bình vào khoảng 1/2.000 ca sinh.

Tuy nhiên, ở Salinas việc này lại rất thường thấy. Theo ước tính, khoảng 1/90 bé gái sinh ra tại đây sẽ xuất hiện việc “chuyển đổi” này khi đến 12 tuổi và cho đến nay, đã có khoảng 90 bé gái rơi vào trường hợp như vậy.

Bí ẩn ngôi làng nơi những bé gái đến tuổi dậy thì là amp;#34;tự độngamp;#34; chuyển giới thành con trai - 1

Ngôi làng Salinas, nơi có những bé gái cứ đến tuổi dậy thì là chuyển giới thành con trai.

Độ tuổi dậy thì cũng rất khác nhau, như trường hợp của bé Feleticia bắt đầu thay đổi từ năm lên 7. Sau đó, Feleticia đổi tên thành Johnny và sống cuộc sống hoàn toàn của một nam giới. Johnny cho biết: “Từ nhỏ, cha mẹ tôi đã cho tôi mặc váy và chơi búp bê, nhưng tôi biết tôi không thích những thứ đó. Tôi chỉ thích chơi với con trai và chạy nhảy bên ngoài thay vì ngồi vuốt ve gấu bông”. Hiện nay, có cô bé Carl, 9 tuổi đang thực hiện quá trình thay đổi này.

Hiện tượng ở ngôi làng này đã làm kích thích sự tò mò của rất nhiều nhà khoa học. Họ tới nghiên cứu tại Salinas rất đông và Tiến sĩ Julianne Imperato-McGinley, đến từ Đại học Cornell Medical ở New York, Mỹ, đã tìm ra câu trả lời thỏa đáng.

Thông thường, trong vài tuần đầu tiên của thai kỳ, bộ phận sinh dục của cả bé trai và bé gái không có gì khác biệt. Đến khoảng tuần thứ 8 của thai kỳ, trong cơ thể các bé trai bắt đầu sản sinh ra chất dihydro-testosterone với số lượng lớn và bắt đầu hình thành nên các bộ phận của cơ quan sinh dục bao gồm: dương vật, đường niệu đạo và tuyến tiền liệt.

Bí ẩn ngôi làng nơi những bé gái đến tuổi dậy thì là amp;#34;tự độngamp;#34; chuyển giới thành con trai - 2

Có khoảng 90 trường hợp bé gái sống trong ngôi làng này đã "chuyển giới tự động".

Tuy nhiên, trong giai đoạn hình thành bộ phận sinh dục bên ngoài này, một số bé trai thiếu lượng dihydro-testosterone cần thiết, dẫn đến gián đoạn quá trình hình thành dương vật. Điều này khiến các bé khi sinh ra có bộ phận sinh dục nhìn rất giống âm đạo của bé gái. Sau đó, khi đến tuổi dậy thì, trong cơ thể các “bé gái” này sẽ sản sinh ra một lượng lớn hormone nội tiết tố nam testosterone, khiến cơ quan sinh dục nam tiếp tục phát triển tạo thành dương vật. Về cơ bản, quá trình phát triển cơ quan sinh dục của các bé này đã bị hoãn lại cho tới hơn 10 năm sau.

Cuộc điều tra của tiến sĩ Julianne cũng cho biết, những bé có trường hợp như vậy, đã và đang sống cuộc sống của một người đàn ông thực thụ cả mặt thể chất lẫn tinh thần, đặc biệt là đời sống tình dục. Mặc dù đến nay đã có hơn 90 trường hợp thay đổi như vậy ở làng Salinas, nhưng người dân nơi đây vẫn tỏ ra khá kỳ thị những cô bé trong giai đoạn thay đổi của họ. Bên cạnh đó, dù đã có lời lý giải thỏa đáng, các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra lý do tại sao quá trình “hoãn phát triển này” lại xảy ra không chỉ với một người, hơn nữa còn hoãn tới tận hơn 10 năm.

Bộ lạc kỳ lạ, nơi bố mẹ xây chòi cho con gái quan hệ với bao nhiêu người tùy ý
Khi con gái đến tuổi dậy thì, bố mẹ ở bộ lạc này sẽ xây cho con căn chòi tình yêu, khuyến khích con mời bạn trai đến ngủ qua đêm đến khi tìm được...
Theo Hạnh Nguyễn (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới