Ở nơi người phụ phụ nữ được "quan hệ" thoải mái trước khi lấy chồng

Ngày 08/05/2018 14:22 PM (GMT+7)

Những người phụ nữ trong bộ lạc này có thể "quan hệ" thoải mái với nhiều người đàn ông trước khi lấy chồng, đồng thời, đàn ông mới là người phải đeo khăn che mặt bởi phụ nữ cần phô diễn vẻ đẹp.

Suốt nhiều thế kỷ qua, người dân thuộc bộ lạc Tuareg đã đi qua khắp sa mạc Sahara, sống rải rác từ Libya cho đến Algeria, Niger và Mali của châu Phi. Cộng đồng người Tuareg được cho là có dân số khoảng 1 triệu người. Dù được bao quanh bởi những cộng đồng theo đạo Hồi và chấp nhận đạo này, bộ lạc Tuareg lại có những quy tắc riêng, không giống với thế giới Hồi giáo.

o noi nguoi phu phu nu duoc "quan he" thoai mai truoc khi lay chong - 1

Phụ nữ ở bộ lạc Tuareg.

Khác biệt dễ nhận thấy nhất là người phải đeo khăn che mặt ở bộ lạc Tuareg không phải phụ nữ mà là đàn ông. Họ giải thích rằng, bởi vì phụ nữ của bộ lạc Tuareg rất xinh đẹp nên những người khác muốn được ngắm nhìn. 

o noi nguoi phu phu nu duoc "quan he" thoai mai truoc khi lay chong - 2

Nam giới người Tuareg luôn phải đeo mặt nạ.

Nam giới của bộ lạc Tuareg được gọi là "những người đàn ông xanh của Sahara" bởi khi cởi chiếc khăn màu chàm, thuốc nhuộm sẽ dính vào mặt khiến họ trở nên bí ẩn.

Phụ nữ được làm chủ gia đình

Trong xã hội người Tuareg, phụ nữ có quyền làm chủ. Có thể nói, họ sống theo cơ chế nữ quyền. Dù không trực tiếp tham gia vào đời sống chính trị, song đàn ông thường đánh gia cao ý kiến của họ. Nam giới thường bàn bạc nhiều vấn đề với mẹ hoặc vợ.

Trong mọi bữa cơm của người Tuareg, đàn ông không được phép ngồi ăn trước mặt phụ nữ lớn tuổi hoặc người mà anh ta không quan hệ tình dục, đặc biệt là mẹ vợ. Thay vào đó, anh ta phải ngồi quay lưng về phía họ.

o noi nguoi phu phu nu duoc "quan he" thoai mai truoc khi lay chong - 3

Phụ nữ Tuareg được phép nắm quyền.

Cũng giống như nhiều xã hội khác, nhiều cuộc hôn nhân của người Tuareg cũng kết thúc bằng việc ly dị. Tuy nhiên, khi hôn nhân đổ vỡ, đàn ông Tuareg phải trở về nhà mẹ đẻ, còn phụ nữ lại được phép nuôi con và có quyền giữ mọi tài sản trong gia đình, từ nhà cửa tới vật nuôi.

Ly hôn cũng không phải chuyện đáng xấu hổ đối với phụ nữ Tuareg. Các gia đình thường tổ chức cho con gái bữa tiệc để mọi người biết rằng cô đã trở về trạng thái độc thân.

o noi nguoi phu phu nu duoc "quan he" thoai mai truoc khi lay chong - 4

Việc ly hôn không phải vấn đề lớn lao đối với người Tuareg.

Phụ nữ được phép "quan hệ" thoải mái trước khi lấy chồng

Trước khi kết hôn, các cô gái người Tuareg được phép yêu bất cứ ai mà họ muốn, miễn là phù hợp với quy tắc của bộ tộc. Các cô gái cũng được phép tán tỉnh các chàng trai.

Để tán tỉnh các cô gái, nam giới ở bộ tộc Tuareg thường dành hàng tiếng đồng hồ để viết những bức thư với lời lẽ ngọt ngào. Ngược lại, các cô gái cũng có thể làm thơ để tặng chàng trai mình thích.

o noi nguoi phu phu nu duoc "quan he" thoai mai truoc khi lay chong - 5

o noi nguoi phu phu nu duoc "quan he" thoai mai truoc khi lay chong - 6

Phụ nữ Tuareg được phép quan hệ tình dục với nhiều người trước khi lấy chồng.

Phụ nữ Tuareg cũng được phép quan hệ với nhiều người đàn ông trước khi kết hôn. Đàn ông Tuareg sẽ tới lều của các cô gái trẻ, trong khi lạc đà của họ chờ bên ngoài. Trong lều, họ sẽ qua đêm với nhau trong khi gia đình cô gái biết nhưng hoàn toàn giữ im lặng. Riêng tư là vấn đề rất quan trọng với bộ lạc này.

Người đàn ông sẽ phải rời lều của cô gái trước khi mặt trời mọc. Và đêm hôm sau, cô gái đó vẫn có thể tiếp tục "quan hệ" với người đàn ông khác mà cô thích.

Chính vì có phong tục tình dục thoáng nên các cô gái Tuareg thường kết hôn muộn hơn so với độ tuổi thông thường. Ít có cô gái người Tuareg nào kết hôn ở độ tuổi 20.

Kỳ dị bộ lạc tự biến cơ thể mình thành cá sấu, chim công
Quốc đảo Papua New Guinea, một đảo nhỏ ở châu Đại Dương nổi tiếng với nhiều bộ lạc thú vị với những tập tục kỳ lạ, Daily Mail đưa tin.
Theo Minh Kiên (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ