Bị nhức đầu nhẹ, chàng trai 18 tuổi mất mạng sau 2 tuần nhập viện vì bệnh nguy hiểm

Ngày 06/04/2018 16:21 PM (GMT+7)

Thấy có những triệu chứng như đau đầu, sốt nhẹ, chàng trai nghĩ mình chỉ bị cảm cúm thông thường. Không ngờ việc đó đã khiến anh trả giá bằng cả tính mạng.

Chàng trai 18 tuổi Patrick Mendoza đang sống và làm việc cùng gia đình anh trong một nhà máy ở Hàn Quốc. Vốn đang khỏe mạnh, Patrick gần đây thường xuyên vướng phải các triệu chứng như đau đầu, sốt nhẹ. Tuy nhiên, do chủ quan, anh chỉ uống thuốc hạ sốt bình thường mà không có ý định đi khám.

Cho đến ngày 11/3 vừa qua, khi cơn sốt không hạ, Patrick cùng người chị gái của mình đến bệnh viện kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ truyền cho anh một chai nước và kê một số loại thuốc đau đầu thông thường. Sau đó, Patrick cảm thấy khỏe mạnh trở lại.

Bị nhức đầu nhẹ, chàng trai 18 tuổi mất mạng sau 2 tuần nhập viện vì bệnh nguy hiểm - 1

Thấy bị đau đầu và sốt, chàng trai chỉ nghĩ đó là cảm cúm thông thường.

Thế nhưng, 4 ngày trôi qua, bỗng nhiên Patrick lên cơn động kinh và phải nhập viện khẩn cấp trong tình trạng vô cùng nguy hiểm.

Mặc dù được các bác sĩ chăm sóc rất sát sao nhưng ngay sau đó, anh phải vào phòng chăm sóc đặc biệt vì tình trạng nguy kịch của mình. Tại đây, các mũi tiêm của bác sĩ giúp anh ngăn được cơn động kinh. Tuy nhiên, phổi và thận của Patrick đã bị hư hỏng nặng. Cơ thể anh bị yếu đi từng ngày.

Đến ngày 28/3, chàng trai xấu số đã ngừng thở mặc cho mọi thiết bị hỗ trợ và sự nỗ lực của các bác sĩ. Không một ai có thể nghĩ rằng chỉ một cơn đau đầu bình thường lại nguy hiểm đến vậy.

Bị nhức đầu nhẹ, chàng trai 18 tuổi mất mạng sau 2 tuần nhập viện vì bệnh nguy hiểm - 2

Chàng trai xấu số đã qua đời sau hơn 2 tuần nhập viện.

Khám nghiệm tử thi cho thấy, Patrick Mendoza bị viêm não cấp tính. Các chuyên gia y tế cho biết, có thể anh đã hít phải một loại siêu vi khuẩn khiến não và nội tạng bị ảnh hưởng nặng nề đến vậy. Tuy nhiên, do chủ quan không để ý tới những dấu hiệu thông thường, Patrick đã phải trả giá bằng cả tính mạng mình.

Gia đình của Patrick đang vô cùng đau đớn và bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của chàng trai trẻ.

Chị Jovelyn Mendoza, chị gái Patrick, đã đau lòng chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội với hy vọng mọi người sẽ không chủ quan trước mọi triệu chứng thông thường, luôn uống thuốc theo sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ.

Cứ tưởng chỉ là ráy tai, mẹ kinh hoàng phát hiện thứ này trong tai con gái suốt 9 năm
Thấy con gái khó chịu và ù tai, người mẹ đã đưa đi khám nhưng các bác sĩ chỉ bảo rằng đó là ráy tai thông thường. Nào ngờ, thứ này đã ở trong tai cô...
Theo Hạnh Nguyễn (Dịch từ Worldofbuzz) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Những ca bệnh đặc biệt