Không ai dám tin điều này sẽ đến với bé trai sau 3 năm bị mẹ ruột bắn vào đầu

Ngày 06/04/2018 11:20 AM (GMT+7)

Sau khi bị chính mẹ ruột bắn vào đầu từ 3 năm trước, cậu bé được đưa tới bệnh viện trong tình trạng vô cùng nguy kịch vì chấn thương sọ não.

Cậu bé Joey Slaight, năm nay 8 tuổi, đến từ Montfort, bang Wisconsin, nước Mỹ, đã phải chịu đựng những thương tích nghiêm trọng đe dọa tới tính mạng sau khi bị người mẹ ruột bắn vào đầu.

Ngày 2/1/2015, người mẹ Morgan Slaight, 27 tuổi, đã bắn vào đầu hai cậu con trai nhỏ sau khi cô bị phê ma túy đá. Morgan còn một cậu con trai nữa nhưng khi đó đang ở nhà một người họ hàng nên không bị sát hại. Sau khi bắn con, Morgan cũng tự mình kết liễu cuộc đời. Vụ việc đã gây chấn động một thời gian dài.

khong ai dam tin dieu nay se den voi be trai sau 3 nam bi me ruot ban vao dau - 1

Cậu bé Joey bị chấn thương vô cùng nghiêm trọng sau khi bị mẹ bắn vào đầu.

Trước đó, chị Morgan từng phải đi cai nghiện và đã dành được quyền nuôi con sau khi hoàn thành quá trình cai nghiện. Chị cũng từng được chẩn đoán mắc trầm cảm và một số vấn đề tâm lý. Morgan từng đe dọa tự tử nên đã được đưa đến trung tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần và được cho về nhà 1 ngày trước khi chị quyết định bắn con.

Trong hai cậu con trai bị mẹ bắn thì cậu con trai nhỏ Jaxon, 6 tuổi, đã qua đời ngay tại nhà. Còn Joey được nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại Đại học Wisconsin ở Madison. Tình hình của cậu bé không hề khả quan do chấn thương sọ não nghiêm trọng. Chấn thương chủ yếu ở vùng não trái của Joey khiến các bác sĩ lo về khả năng vận động, ngôn ngữ và khả năng nói của Joey khi cậu bé phục hồi.

khong ai dam tin dieu nay se den voi be trai sau 3 nam bi me ruot ban vao dau - 2

Joey đã từng khiến bác sĩ lo lắng và nghi ngờ về khả năng phục hồi.

Thế nhưng chỉ một năm sau vụ tai nạn, không ai có thể tin rằng giờ đây, Joey đã có thể nói thành câu, chạy nhảy và tự hoàn thành trò chơi câu đố. 

Sau thời gian phục hồi ban đầu tại bệnh viện, Joey được chuyển đến một cơ sở điều trị phục hồi chức năng não toàn thời gian gần Tulsa, Oklahoma.

Sự hồi phục nhanh chóng của Joey khiến cho các bác sĩ giải phẫu thần kinh thuộc Bệnh viện Đại học Wisconsin vô cùng ngạc nhiên và bất ngờ. 

khong ai dam tin dieu nay se den voi be trai sau 3 nam bi me ruot ban vao dau - 3

Sự hồi phục nhanh chóng của cậu bé.

Vào hôm 31/3 vừa qua, sau 38 tháng và 29 ngày điều trị trong bệnh viện cũng như trung tâm phục hồi chức năng, Joey đã được trở về nhà. Gia đình cậu bé đã đăng thông tin này lên một trang Facebook có tên "Joey Strong" với dòng trạng thái: "Cậu bé đã phải chiến đấu với nhiều đau đớn để hồi phục như ngày hôm nay. Chúng tôi muốn mọi người biết rằng lời cầu nguyện trong suốt 3 năm qua có sức mạnh lớn thế nào. Chúng tôi muốn nói lời tạm biệt với những nhân viên tại cơ sở phục hồi chức năng thần kinh mà 3 năm qua đã trở thành gia đình". Còn Joey chỉ mỉm cười và nói: "Cuối cùng con đã được về nhà".

khong ai dam tin dieu nay se den voi be trai sau 3 nam bi me ruot ban vao dau - 4

Sau hơn 3 năm điều trị, cuối cùng Joey đã được trở về nhà.

Được biết, một tài khoản quyên góp GoFundMe đã được thiết lập để giúp Joey khi em quay trở lại cuộc sống với gia đình mình. Hiện tại, gia đình đang nỗ lực hết sức để đưa Joey trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Kỳ lạ bé gái 90 lần ngừng thở mỗi đêm, mẹ phải thức trắng hồi sức tim phổi cho con
Mỗi đêm, người mẹ này hầu như chỉ ngủ được một tiếng. Chị luôn phải túc trực để hồi sức tim phổi cho con gái khi có những đêm cô bé ngừng thở tới 90...
Theo Hạnh Nguyễn (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ