Bố mẹ chết trẻ vì tai nạn, 4 năm sau đứa con vẫn ra đời một cách kỳ diệu

Ngày 11/04/2018 00:03 AM (GMT+7)

Bốn năm sau khi cặp vợ chồng qua đời vì tai nạn, đứa con của họ đã chào đời. Điều tưởng chừng như không thể này đã xảy ra trong một gia đình.

Hồi tháng 3/2013, anh Shen Jie và người vợ là chị Liu Xi đã qua đời khi còn rất trẻ trong một vụ tai nạn thương tâm tại thành phố Nghi Hưng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Sự ra đi của cặp vợ chồng trẻ đã khiến cho gia đình và người thân vô cùng đau xót, đặc biệt là bố mẹ của hai người. Tuy nhiên, sau đó 4 năm, một điều bất ngờ đã đến khiến cho nỗi đau mất con của 4 ông bà được vơi đi phần nào.

Trước khi mất vì tai nạn, anh Shen Jie và chị Liu Xi đã từng đi điều trị sinh sản và từng thụ tinh nhân tạo. Biết được thông tin đó, bố mẹ của cặp đôi đã tới một bệnh viện ở Nam Kinh để xin 4 phôi thai đã thụ tinh.

bo me chet tre vi tai nan, 4 nam sau dua con van ra doi mot cach ky dieu - 1

Bố mẹ của anh Shen Jie và chị Liu Xi vô cùng hạnh phúc khi thấy cháu chào đời.

Tuy nhiên, do Trung Quốc chưa từng có tiền lệ để cho cha mẹ của các cặp vợ chồng thừa kế phôi thai của họ, nên 4 ông bà đã phải trải qua 2 vụ kiện mới có thể lấy phôi thai của con mình về.

Sau đó, ông bà đã tìm đến sự trợ giúp của đội ngũ y tế chuyên môn nước ngoài và cuối cùng là tìm một người mẹ 27 tuổi, mang quốc tịch Lào để giúp mang thai hộ.

Rất may, người mẹ này đã phù hợp với phôi thai. Vào tháng 12/2017, em bé đã chào đời trong niềm hạnh phúc tột cùng của gia đình.

Bố mẹ của anh Shen Jie và chị Liu Xi đã vô cùng vui mừng và xúc động khi thấy đứa cháu máu mủ của mình được sinh ra, mặc cho bố mẹ em bé đã qua đời 4 năm trước. Họ vui mừng vì dòng máu đã được nối dõi, đồng thời em bé cũng như một món quà ý nghĩa bù đắp nỗi đau mất con.

bo me chet tre vi tai nan, 4 nam sau dua con van ra doi mot cach ky dieu - 2

Cậu bé rất khỏe mạnh và hiện đã được 4 tháng tuổi.

"Thằng bé luôn mỉm cười. Đôi mắt thì giống mẹ, nhưng cả khuôn mặt lại giống bố hơn", bà Hu Xingxian, mẹ của chị Liu Xi chia sẻ.

Cậu bé được đặt biệt danh là "Tiantian", có nghĩa là "ngọt ngào" trong tiếng Hán.

Ông Shen Xinnan, bố của anh Shen Jie nói rằng, khi cháu trưởng thành, ông sẽ kể cho cháu mình sự thật đã xảy ra với bố mẹ cậu bé. Còn trong thời gian tới, ông sẽ chỉ nói rằng bố mẹ cậu bé đã ra nước ngoài sinh sống mà thôi.

Tài sản khổng lồ bố sắp chết để lại cho con gái 6 tháng tuổi, ai biết cũng nghẹn ngào
Nhận tin mình sắp qua đời vì ung thư giai đoạn cuối, người bố đã để lại cho cô con gái nhỏ một khối "tài sản" khổng lồ khiến ai cũng cảm động.
Theo Minh Kiên (Dịch từ SCMP) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ