Chi 40 triệu mỗi tháng mua... cần sa cho con và sự thật đau đớn về tấm lòng người mẹ

Ngày 12/04/2018 00:00 AM (GMT+7)

Người mẹ này đã làm một việc bất hợp pháp là chi tiền mua chất gây nghiện về cho con gái dùng. Nhiều tranh cãi đã xảy ra cho đến khi biết chân tướng được sự việc.

Mỗi tháng bà Sandra Munford, 53 tuổi lại chi khoảng 1.500 USD để mua một lượng viên nang chiết xuất từ cần sa cho con gái dùng. Đây là việc trái phép thậm chí sẽ bị pháp luật trừng trị nhưng người mẹ này vẫn quyết tâm làm vì con. 

Bà Sandra tin rằng, chỉ nhờ có chất gây nghiện này, con gái mới có cơ hội sống sót.

Được biết, con gái bà, cô Kate, bị ung thư não và được bác sĩ tiên đoán sẽ chỉ sống thêm được 3 tháng. Bệnh của Kate nặng đến mức cô thường xuyên phải trị xạ và chịu đựng những cơn đau kéo dài. 

Nhìn thấy con bị đau đớn nhưng bác sĩ vẫn không thể giúp cô khá hơn, bà Sandra đã quyết định liều mạng mua một số viên nang chiết xuất từ cần sa mua ở Canada về để giúp con gái bớt khổ sở.

chi 40 trieu moi thang mua... can sa cho con va su that dau don ve tam long nguoi me - 1

Kate và căn bệnh u não nhưng vài tháng qua nhờ sự bất chấp của người mẹ, Kate đã phục hồi đáng kể.

Người mẹ đáng thương chia sẻ: "Tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì để giảm bớt cơn đau của Kate, kể cả việc bị vào tù. Con gái tôi đang chết dần và chúng tôi đang vô cùng tuyệt vọng. Gia đình đã đưa Kate vào viện, con bé đã thử qua rất nhiều phương pháp điều trị nhưng bệnh của nó rất nặng. Vậy nên, dùng những viên nang này là hy vọng cuối cùng của chúng tôi".

Người phụ nữ 53 tuổi này cho biết, trước khi con gái bị bệnh, bà không làm bất cứ điều gì trái phép hay vi phạm luật pháp nhưng lần này, vì con gái, bà chấp nhận tất cả những hình phạt của pháp luật.

chi 40 trieu moi thang mua... can sa cho con va su that dau don ve tam long nguoi me - 2

Kate và mẹ là bà Sandra Munford.

Bà Sandra là một góa phụ đáng thương. Chồng bà đã mất từ nhiều năm trước, khi ấy, ông mới 41 tuổi. Người đàn ông này chết do bị nhồi màu cơ tim. Bây giờ, bà chỉ còn hai đứa con gái và vì Kate, bà Sandra không tiếc điều gì. Người mẹ cho con gái những điều tốt nhất, cô gái 21 tuổi được ở chăm sóc ở trong bệnh viện uy tín.

Vì được chăm sóc trong một bệnh viện chuyên nghiệp nên gia đình Kate phải đối mặt với việc phải bán nhà để có chi phí theo điều trị căn bệnh quái ác này. Tất cả tiền dành dụm của người mẹ đều cho con gái.

chi 40 trieu moi thang mua... can sa cho con va su that dau don ve tam long nguoi me - 3

Bà Sandra Munford là một người phụ nữ đáng thương. Chồng bà mất khi ông mới 41 tuổi, để lại cho bà 2 cô con gái nhỏ.

Được biết, hiện tại, sau khi dùng viên nang này, Kate đã ổn hơn và thậm chí, cơ thể của cô gái trẻ đã khá hơn trước rất nhiều. Bà Sandra chia sẻ: "Tôi biết mình đang làm một việc điên rồ và phạm pháp. Nhưng tôi không thể ngừng khóc khi thấy con gái của mình đau đớn khi căn bệnh hành hạ. Mỗi đêm tôi cho nó uống một viên thuốc và mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn".

"Thậm chí, ý tá cũng cảm thấy điều kỳ diệu và thay đổi tích cực ấy. Con bé đã khá hơn rồi và tôi vẫn mong nó sống sót", bà mẹ đáng thương tâm sự. Thông qua câu chuyện của mình, bà Sandra mong muốn luật pháp có đổi mới và cải mở hơn trong việc dùng cần sa với mục đích y tế.

"Ngay cả những y tá đi khám hàng ngày cũng cho biết họ nhận thấy một sự khác biệt, mặc dù vẫn còn những ngày đầu tiên."

chi 40 trieu moi thang mua... can sa cho con va su that dau don ve tam long nguoi me - 4

Cô gái Kate chụp ảnh cùng cha và em gái.

Sandra muốn thấy một sự thay đổi trong luật để làm cho sản phẩm cần sa dễ dàng hơn cho các mục đích y tế. Được biết, theo luật pháp, ai tàng trữ viên nang Cannabis chiết xuất từ cần sa có thể bị tòa án nước Anh phạt tù đến 5 năm. Dù biết như vậy nhưng người mẹ thương con vẫn chọn cách làm này và bà cảm thấy bản thân mình đang làm rất đúng.

chi 40 trieu moi thang mua... can sa cho con va su that dau don ve tam long nguoi me - 5

Kate sau mỗi lần trị xạ.

Người mẹ có con gái bị ung thư não cho hay: "Bản thân tôi cũng không ủng hộ ma túy hay cần sa, nhưng trong trường hợp ngoại lệ, giống như Kate - con gái tôi nên dùng chất liệu này như một loại thuộc. Mọi thứ cần được thay đổi để các bác sĩ điều trị có thể dùng chúng để kê toa cho bênh nhân".

Một phát ngôn viên của nhóm tình nguyện "End Our Pain" chia sẻ: "Những hoàn cảnh như vậy là bệnh nhân chứ không phải tội phạm. Có rất nhiều bằng chứng ở y học cho thấy y tế cần đến cần sa để giúp bệnh nhân thoát khỏi các cơn đau mãn tĩnh. Chính chúng ta từ chối cho họ làm điều đó, là một sự độc ác".

Tài sản khổng lồ bố sắp chết để lại cho con gái 6 tháng tuổi, ai biết cũng nghẹn ngào
Nhận tin mình sắp qua đời vì ung thư giai đoạn cuối, người bố đã để lại cho cô con gái nhỏ một khối "tài sản" khổng lồ khiến ai cũng cảm động.
Theo Đỗ Quyên (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ