Được giải cứu sau 6 tháng bị bạn trai cũ nhốt ở nhà nghỉ, trở về mẹ đã qua đời

Ngày 14/05/2018 00:03 AM (GMT+7)

Trong 6 tháng, cô gái không dám bỏ trốn vì lo sợ cho tính mạng của mình và gia đình bị đe dọa bởi gã bạn trai cũ ưa bạo lực.

6 tháng trong nhà nghỉ

Sheena Herschbach (sống ở Mỹ) đã trải qua 6 tháng ở trong tình trạng lo lắng, thấp thỏm và không có liên lạc nào với gia đình. Cô đã bị gã bạn trai cũ là Jason Greniger bắt cóc suốt 6 tháng. Cô bị hắn đưa đến sống tại một nhà nghỉ trong khu resort và casino ở Nevada.

Trước đây, Sheena và Jason quen nhau qua lời giới thiệu của một người bạn. Hai người yêu nhau và có 3 đứa con. Từ khi mới yêu nhau, hai người liên tục nảy ra tranh cãi, nguyên nhân xuất phát từ việc Jason là người thích đánh đập bạn gái. Tuy nhiên, kể từ khi chia tay, Jason vẫn theo dõi nhất cử nhất động của cô gái này. "Hắn đe dọa tôi rất nhiều lần. Hắn thậm chí còn đe dọa sẽ giết nếu tôi bỏ rơi anh ta", Sheena nhớ lại.

Trong một tình huống bất ngờ, Sheena đã bị Jason bắt cóc. Trong thời gian ở nhà nghỉ, hắn liên tục cảnh báo nếu trốn thoát thì sẽ ra tay giết cô và gây hại gia đình. Ngoài ra, cô gái này cũng phải chịu đựng sự giám sát của bạn trai cũ nên rất khó để trốn thoát được.

Được giải cứu sau 6 tháng bị bạn trai cũ nhốt ở nhà nghỉ, trở về mẹ đã qua đời - 1

Sheena với cảm xúc lẫn lộn sau khi được giải thoát.

Theo Sheena, trong một lần xem tivi cô biết về vụ việc một cô gái bị bạn trai sát hại nên càng suy nghĩ đến chuyện phải bỏ trốn nhiều hơn trước khi tình huống xấu nhất xảy ra.

Cơ hội đến khi Jason cho phép Sheena đến cửa hàng lấy bia một mình. Tranh thủ cơ hội này cô đã tới thư viện gần nhà nghỉ và dùng máy tính công cộng để vào Facebook. Sheena đăng dòng trạng thái lên tường nhờ sự giúp đỡ từ mọi người. 

Sau khi đọc được dòng trạng thái này, một người bạn trên Facebook của Sheena đã thông báo sự việc cho cảnh sát. "Chúng tôi nhận được cuộc gọi từ một nam giới thông báo về sự việc, người này là bạn của nạn nhân", một viên cảnh sát nói.

Cảnh sát đã khám xét nhà nghỉ và bắt giữ Jason. Đối tượng này bị buộc tội bắt cóc. Trước đây, Jason từng có hành vi đánh đập một đứa trẻ dưới 4 tuổi. Sự việc chỉ được phát hiện trước khi Jason thực hiện kế hoạch đưa Sheena về nhà riêng của hắn. Trong thời gian sống cùng nhau, 3 đứa con cũng thường xuyên chịu những trận đòn của người bố thích bạo lực. 

Lý do 6 tháng không dám bỏ trốn

Theo Sheena, trong thời gian ở tại nhà nghỉ, cô vẫn được đi tới một cửa hàng bán đồ ăn và bia gần đó nhưng tất cả đều do Jason giám sát. 

Tuy nhiên, trong ký ức của Sheena, những ngày sống cạnh Jason trước đây cũng không hề bình yên. Gã đàn ông này thường xuyên bạo hành và đánh đập kể cả khi cô mang thai. Sau khi sinh đứa con đầu tiên, cô đã tố Jason lên cơ quan chức năng và hắn phải ngồi tù trong 30 ngày. 

Được giải cứu sau 6 tháng bị bạn trai cũ nhốt ở nhà nghỉ, trở về mẹ đã qua đời - 2

Gã bạn trai đã bắt cóc Sheena 6 tháng.

"Cô ấy có cơ hội liên lạc với cảnh sát nhưng 6 tháng sau người phụ nữ này mới đủ can đảm", Chesley, cảnh sát nói. 

Theo vị cảnh sát này, Sheena sợ rằng cô ta sẽ bị giết hoặc gã bạn trai sẽ làm hại bản thân mình hoặc gia đình nếu cô không ở lại nhà nghỉ. 

Sau 6 tháng không tiếp xúc với gia đình, Sheena đối diện thêm nỗi đau khi mẹ đẻ qua đời chỉ 1 tháng trước khi cô được cảnh sát tìm thấy. Theo cô gái này, bản thân cảm thấy nhẹ nhõm sau khi được giải thoát khỏi nhà nghỉ nhưng cảm thấy vô cùng đau xót khi biết tin mẹ đã qua đời.

Sự thật đau xót phía sau câu chuyện cô gái trẻ đâm chết chồng mới cưới
Ở tuổi 19, cô gái trẻ đã phải nhận án tử vì đã ra tay sát hại người chồng, người em họ và cũng chính là kẻ đã hãm hiếp mình.
Theo Việt Phong (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự