Phong tục cưới xin kỳ lạ: Cô dâu chú rể không được đi vệ sinh 3 ngày sau khi cưới

Ngày 04/04/2018 04:40 AM (GMT+7)

Tại Indonesia, cô dâu chú rể sẽ phải nhịn đi vệ sinh và bị cấm tắm rửa suốt 3 ngày sau khi kết hôn.

Mỗi quốc gia có một nền văn hóa riêng, chính vì vậy, phong tục cưới xin của họ cũng vô cùng khác biệt và độc đáo, thậm chí là quái lạ. Loạt bài "Phong tục cưới xin kỳ lạ trên thế giới" dưới đây sẽ phần nào hé lộ những tập tục cưới xin độc đáo ở khắp nơi trên thế giới.

Tưởng rằng tục đánh đòn chú rể ở Hàn Quốc hay nhổ nước bọt vào người cô dâu ở Kenya đã là khó hiểu lắm rồi nhưng những phong tục đó cũng không “khổ sở” bằng cách mà tộc người Tidong ở Indonesia tổ chức đám cưới cho con cháu của họ.

Theo phong tục của người Tidong, sau đám cưới, cả cô dâu và chú rể đều không được phép đi vệ sinh và bị cấm tắm rửa trong vòng 3 ngày 3 đêm liên tiếp. Nghe thì có vẻ như những cặp đôi mới cưới này sẽ phải chịu phạt vì một lí do nào đó, nhưng tập tục này của cộng đồng người Tidong lại là chuyện bình thường và tự nhiên qua bao đời nay.

phong tuc cuoi xin ky la: co dau chu re khong duoc di ve sinh 3 ngay sau khi cuoi - 1

Cô dâu chú rể người Tidong.

Họ tin rằng nếu không thực hiện phong tục 3 ngày không nhà vệ sinh thì cặp vợ chồng mới cưới sẽ phải nhận những điều xui xẻo như hôn nhân đổ vỡ, không chung thủy thậm chí là con cái của họ có thể chết non.

Chính vì lí do đó nên các cặp vợ chồng mới cưới đều hạn chế ăn uống trong những ngày đó để ít phải đi vệ sinh. Sau khi vượt qua thử thách đó, cặp đôi sẽ được tắm rửa và trở về cuộc sống sinh hoạt bình thường.

phong tuc cuoi xin ky la: co dau chu re khong duoc di ve sinh 3 ngay sau khi cuoi - 2

Phong tục cấm cô dâu chú rể tắm rửa và đi vệ sinh 3 ngày sau khi tắm.

Bên cạnh đó, người Tidong còn có nhiều tục lệ cưới xin không kém phần lãng mạn như chú rể không được phép nhìn mặt cô dâu của mình nếu như không hát tặng vợ một vài bài hát về tình yêu. Hay cặp đôi sẽ bị ngăn cách bởi tấm khăn voan và chỉ khi dàn nhạc cất tiếng thì họ mới được nhìn nhau trên sân khấu đám cưới.

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài "Phong tục cưới xin kỳ lạ trên thế giới" vào lúc 0h ngày 5/4/2018.

Phong tục cưới xin kỳ lạ: Cô dâu phải khóc lóc thảm thiết suốt một tháng mới được lấy chồng
Phong tục cưới xin kỳ lạ này bắt nguồn từ Trung Quốc và vẫn còn cho đến ngày nay, các cô dâu phải khóc lóc thảm thiết suốt một tháng trước khi về nhà...
Theo Minh Kiên (Dịch từ OC) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ