“Chấm điểm” chỗ ngồi an toàn cho bé trên xe ô tô

Ngày 26/12/2015 16:00 PM (GMT+7)

Với những gia đình có trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh thì việc “chấm điểm” một vị trí ngồi an toàn trên xe ô tô là vô cùng cần thiết.

Việc cho bé di chuyển bằng xe hơi không còn là điều quá lạ lẫm ở Việt Nam. Nhiều gia đình, thay vì di chuyển bằng xe máy đã chuyển qua di chuyển bằng “xế hộp” riêng của gia đình. Tuy nhiên, với những gia đình có trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh thì việc “chấm điểm” một vị trí ngồi an toàn trên xe ô tô là vô cùng cần thiết.

Theo cơ quan Quản lý an toàn giao thông quốc lộ quốc gia của Hoa Kỳ (NHTSA) và Viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), vị trí an toàn nhất cho trẻ nhỏ là ở hàng ghế phía sau ghế ngồi của người lái hoặc các vị trí khác không có túi khí.

Trẻ dưới 2 tuổi được khuyên nên sử dụng loại ghế chuyên dụng dành cho trẻ sơ sinh. Từ 4- 9 tuổi, tùy theo chiều cao và cân nặng của trẻ sẽ có nhiều loại ghế ngồi khác nhau. Trẻ 9 tuổi trở lên hoặc khi đã đủ chiều cao thì mới có thể thắt dây an toàn như người lớn. Khi lựa chọn ghế ngồi cho trẻ, cCha mẹ phải nắm vững cách lắp đặt ghế (chiều xoay của ghế, thao tác gài dây an toàn) để đảm bảo an toàn tối đa.

“cham diem” cho ngoi an toan cho be tren xe o to - 1

Cha mẹ lưu ý, tuyệt đối KHÔNG nên chiều theo sở thích của Bé mà để Bé ngồi cạnh ghế lái, đứng chơi tự do trong xe hoặc thậm chí là ngồi trong lòng Bố Mẹ khi xe đang di chuyển. Những cách ngồi như vậy cực kỳ nguy hiểm bởi trường hợp xe đột ngột phanh gấp hoặc tăng tốc, rẽ quẹo bất ngờ, trẻ sẽ dễ bị trượt, ngã và xảy ra những trường hợp đáng tiếc khó có thể lường trước được.

Trẻ nhỏ rất cần được bảo vệ an toàn để hỗ trợ quá trình phát triển toàn diện, cha mẹ hãy dành cho con những điều tốt nhất nhé!

Tin vui dành cho cha mẹ: nhân dịp Noel đang đến gần, Bé sẽ được nhận thêm đồ chơi con Ong biết đi Chicco trị giá 865,000VNĐ khi mua Ghế ô tô Combi. Nhanh tay rinh quà liền tay Ba Mẹ nhé!

Chương trình áp dụng từ nay đến ngày 31/12/2016 tại gian hàng MamanBébé thuộc sàn TMĐT Deca

Đặt hàng ngay với Deca TẠI ĐÂY

“cham diem” cho ngoi an toan cho be tren xe o to - 2

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng sự kiện Mua gì, ở đâu
Tin hay đừng bỏ lỡ