Hội thảo cách chăm sóc và biện pháp xử lý cho thai phụ có thai kỳ rủi ro

Ngày 26/05/2015 14:00 PM (GMT+7)

Với mô hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại, tối ưu và thế mạnh hợp tác quốc tế, trong 2 ngày 5.6 và 6.6.2015, bệnh viện FV sẽ kết hợp với các chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm tổ chức khám tư vấn & hội thảo cộng đồng cho đối tượng thai phụ có nguy cơ cao (hoặc có thai kỳ rủi ro).

Hiện nay, thai nhi gặp nguy hiểm không còn là hiện tượng hiếm gặp do những biến đổi của môi trường và cách thức sinh hoạt, ăn uống của cha mẹ hằng ngày. Một thai kỳ có nguy cơ cao là trường hợp người mẹ hoặc thai nhi hay cả mẹ và con gặp biến chứng trong hoặc sau thai kỳ và sinh nở. Thai phụ có thai kỳ nguy cơ cao chẳng hạn mắc các bệnh lý như huyết áp cao, tiểu đường, động kinh, các bệnh tự miễn và rối loạn đông máu, thai phụ mắc bệnh truyền nhiễm có thể ảnh hưởng đến cả mẹ và con (như HIV, nhiễm cytomegalovirus và parvovirus).

Hội thảo cách chăm sóc và biện pháp xử lý cho thai phụ có thai kỳ rủi ro - 1

Thai kỳ phức tạp do các bệnh lý của thai nhi đòi hỏi cần có sự chăm sóc đặc biệt, bao gồm kiểm tra thai nhi, thực hiện các biện pháp can thiệp cũng như xác định thời gian và biện pháp sinh để có được kết quả tốt nhất.

Vì không có cơ quan hay tổ chức nào ở Việt Nam chuyên chăm sóc cho những phụ nữ có thai kỳ nguy cơ cao, những người gặp nhiều khó khăn khi có thai có nguy cơ sảy thai. Vì thế thông qua chương trình hợp tác lần này, bệnh viện FV tạo điều kiện không những cho những thai phụ mà còn cho những đối tượng đang có kế hoạch sinh con có cơ hội được khám, được tư vấn, được giải đáp thắc mắc bởi các chuyên gia y tế chuyên về sản khoa, nội khoa, biến chứng trong phẫu thuật thai nhi và trẻ sơ sinh.

Các thai phụ cũng sẽ được giới thiệu tới các bệnh viện chuyên khoa sản để làm các xét nghiệm (như lấy mẫu lông nhung màn đệm, lấy mẫu máu dây rốn, làm sinh thiết thai nhi). Các chuyên gia sẽ tư vấn cho các trường hợp bệnh lý thai nhi để nâng cao cơ hội trẻ chào đời sống khỏe mạnh.

Thứ Sáu ngày 5.6.2015: bác sĩ FV kết hợp các chuyên gia nước ngoài khám cho cho thai phụ có nguy cơ thai kỳ cao tại Bệnh viện FV. Liên hệ đường dây nóng của Khoa Sản, bệnh viện FV để biết thêm chi tiết: (08) 54 11 35 35.

8g sáng thứ Bảy ngày 6.6.2015: Hội thảo cộng đồng miễn phí, chủ đề: Rủi ro thai kỳ - dọa sanh non, song thai 1 bánh nhau: cách chăm sóc và biện pháp xử lý. Địa điểm: KS Liberty Central Saigon Riverside (17 Tôn Đức Thắng, Q.1, TP.HCM). Đặt hẹn tham dự hội thảo: 0962627847 hoặc (08) 54113333 (nhánh máy 1336).

(Theo Khám phá).