Bài thuốc đông y hiệu quả chữa bệnh phụ khoa

Ngày 13/07/2016 20:00 PM (GMT+7)

Theo một con số thống kê có 90% phụ nữ bị viêm nhiễm vùng kín. Hiện nay đa số khám chữa bằng tây y nhưng chữa bằng Đông y lại có hiệu quả cao không kém, mà lại an toàn, tốt cho sức khỏe.

1. Điều trị theo phương pháp Tây y hiện đại

Các thuốc thường dùng cho viêm - nấm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung là những loại thuốc kháng sinh đường uống, bôi và đặt, kết hợp với dung dịch vệ sinh.  Thuốc tác dụng nhanh, dễ mua, dễ dùng, chi phí vừa phải. Nhưng lại có nhược điểm là: Dễ gây nhờn thuốc nếu lạm dụng.Thuốc kháng sinh tiêu diệt nấm, vi khuẩn có hại nhưng đồng thời cũng diệt luôn vi khuẩn có lợi dẫn đến mất cân bằng độ pH tự nhiên của âm đạo và khiến bệnh dễ tái phát. Chữa bệnh theo phương pháp này chủ yếu mới chữa triệu chứng bệnh, không chữa tận gốc bệnh.

Ngoài ra có thể sử dụng biện Ánh sáng xanh (trong điều trị viêm âm đạo); đốt điện, áp lạnh, dao cao tần (trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung). Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện nhanh, hiệu quả thấy nhanh sau 1 hoặc vài lần thực hiện ( tiểu phẫu). Nhưng nhược điểm đó là làm tổn thương niêm mạc tử cung hoặc là mất cân bằng môi trường âm đạo, có thể để lại sẹo cứng ở cổ tử cung (đối với viêm lộ tuyến cổ tử cung), nên ảnh hưởng tới việc thụ thai và sinh con. Một số trường hợp sau khi đốt điện không thấy có kinh trở lại hoặc có nhưng ra ít một và bị đau bụng dưới. Ngoài ra, còn có nguy cơ nguy cơ biến chứng xảy ra và chi phí điều trị tương đối cao. Điều quan trọng nhất là biện pháp này không triệt để và có thể tái phát viêm nhiễm.

2. Sử dụng phương pháp Đông y

Điều trị theo phương pháp Đông y, cụ thể như thuốc Nam có nhiều điểm thuận lợi so với các phương pháp Tây y như: do thuốc được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên có tính an toàn cao, không tác dụng phụ mà hiệu quả không kém. Hơn thế, đối tượng bệnh nhân của thuốc Nam rất rộng, có khi cho cả phụ nữ có thai và cho con bú.

Chị Nguyễn Khánh Ly ở Chí Đám, Đoan Hùng, Phú Thọ là một ví dụ chứng minh sự ưu việt của sử dụng phương pháp đông y (cụ thề là dùng thuốc Nam gia truyền họ Nguyễn) vào điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Chị Ly chia sẻ: Sau khi sinh đứa con đầu lòng được 1 tháng, chị vệ sinh không đúng cách và bị viêm với các biểu hiện như hay ngứa, khí hư ra nhiều, khi quan hệ thì đau rát. Tình cờ lên mạng chị được tư vấn về loại thuốc Nam chữa được bệnh của mình và mua về dùng thử.  1-2 ngày đầu đặt thuốc thấy hơi nóng, rát, vướng. Rồi những lần sau thấy dễ chịu trông thấy, đỡ ngứa hơn nhiều.  Sau nửa liệu trình (khoảng 10 ngày) chị đã cảm thấy đỡ  hẳn, hết liệu trình (20 ngày) chị thấy âm đạo của mình trở lại bình thường, không còn ngứa ngáy, khi quan hệ không còn bị đau rát nữa, từ đó đến nay đã gần 1 năm mà chị không tái phát trở lại. Phấn khởi, chị giới thiệu cho những người bạn thân của mình đã bị và mọi người đều khỏi  một cách dễ dàng.

Bài thuốc đông y hiệu quả chữa bệnh phụ khoa - 1

Chị Hoàng Thị Phượng

Chữa được căn bệnh khó chịu này, chị Ly muốn nhắn nhủ đến những người bệnh: Hiện nay, có rất nhiều người nghi ngờ, không dám sử dụng phương pháp đông y mà cho rằng đến viện thăm khám và lấy thuốc ở viện tốt hơn. Đúng là Tây y rất  hiện đại và có nhiều điểm tốt, nhưng không thể phủ nhận vai trò đáng kể của thuốc nam. Nếu vệ sinh không đúng cách, dù đến viện thì cũng sẽ bị tái phát nhiều lần, mà thuốc ở viện chủ yếu là kháng sinh liều cao, rất hại cho cơ thể và các vi khuẩn có lợi cho âm đạo. Thuốc Nam gia truyền họ Nguyễn chủ yếu bằng thảo dược nên an toàn, giá rẻ chỉ 700K/liệu trình là khỏi hoàn toàn. Trong khi mỗi lần vào bệnh viện thăm khám, xét nghiệm cũng mất hơn 1 triệu (khoảng 10 viên mỗi viên 100 nghìn). Mỗi liệu trình dùng thuốc tây ít nhất cũng phải 1,2 triệu đồng mà bệnh chỉ đỡ một thời gian ngắn.

Qua lời tâm sự và nhắn nhủ của chị Ly cho thấy,  bên cạnh một nền y học hiện đại đang phát triển như hiện nay, thì vẫn có những bài thuốc đông y đặc sắc như thuốc Nam gia truyền họ Nguyễn một trong những tinh hoa của nền y học dân tộc tiên tiến, đại chúng và đậm đà bản sắc. Điều này khiến chúng ta không khỏi tự  hào và ngưỡng mộ.

Bài thuốc đông y hiệu quả chữa bệnh phụ khoa - 2

Thuốc Nam gia truyền họ Nguyễn được cung cấp và phân phối trên mạng bởi một hotgirl 9X xinh đẹp có tên là: Hoàng Thị Phượng (Tân Thành, Trị trấn Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ). Cô làm y tá cho bệnh viện đa khoa Đoan Hùng và có duyên gắn bó với loại thuốc tuyệt vời này. Bệnh nhân Nguyễn Khánh Ly cho biết: Điểm đặc biệt là chị Phượng làm việc với mong muốn giúp mọi người khỏi bệnh nên chỉ cần để lại số điện thoại chị sẽ gọi lại và tư vấn chu đáo, không quan tâm xem khách hàng có lấy thuốc hay không. Đó là điều mà khách hàng yêu mến và tin tưởng ở chị.

Thông tin liên hệ:

Hoàng Thị Phượng

KHC Tân Thành – TT. Đoan Hùng – H. Đoan Hùng – T. Phú Thọ

SĐT: 0986812596

FB: https://www.facebook.com/hoangphuong09?

(Theo Khám phá).