Bệnh nhân u xơ tử cung nói gì về phương pháp Fus-MRI

Ngày 06/04/2015 10:00 AM (GMT+7)

Chúng ta hãy cũng nghe chia sẻ của chính những bệnh nhân đã điều trị u xơ tử cung bằng Fus-MRI.

Y học Việt Nam đang nhắc đến một phương pháp tiên tiến và ưu việt trong điều trị u xơ tử cung đó là Fus-MRI – phương pháp sử dụng năng lượng sóng siêu âm hội tụ để đốt các khối u mà không cần can thiệp vào cơ thể người bệnh. Vậy thực hư về công nghệ này như thế nào? Chúng ta hãy cũng nghe chia sẻ của chính những bệnh nhân đã điều trị u xơ tử cung bằng Fus-MRI.

Có nhiều phương pháp điều trị u xơ tử cung như uống thuốc, mổ bóc tách khối u hay nút mạch. Tuy nhiên, gần đây ở Việt Nam đã xuất hiện một phương pháp tiên tiến đó là điều trị u xơ tử cung không xâm lấn. Từ khi thiết bị này được Bộ Y tế cho phép Phòng khám Đa khoa Bảo Sơn phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đưa vào hoạt động, nhiều bệnh nhân u xơ tử cung khắp cả nước đã được điều trị. Và số lượng bệnh nhân càng ngày càng tăng lên.

benh nhan u xo tu cung noi gi ve phuong phap fus-mri - 1

Fus-MRI là công nghệ điều trị u xơ tử cung không xâm lấn và mang nhiều điểm ưu việt hơn hẳn các phương pháp khác

U xơ tử cung là một căn bệnh lành tính nhưng thường gây ra tình trạng đau đớn, chảy máu, chèn ép thậm chí là dẫn đến vô sinh. Nỗi niềm ấy không phải ai cũng có thể hiểu được. Nhất là đối với những chị em vẫn nuôi ước mơ được làm mẹ. Điển hình có trường hợp chị Trần Thị Thiên Hương, bệnh nhân điều trị u xơ tử cung bằng Fus-MRI tại Phòng khám Bảo Sơn từ những ngày đầu tiên có thiết bị này. Chị cho biết mặc dù bị u xơ tử cung đã lâu, cũng phải chịu nhiều đau đớn, mệt mỏi do khối u gây ra nhưng chị không dám điều trị vì sợ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. “Tôi được biết công nghệ Fus-MRI đặc biệt an toàn và bảo tồn được cơ quan sinh sản của phụ nữ nên tôi quyết định điều trị. Sau 3 tháng điều trị kích thước u của tôi từ gần 6cm giảm xuống còn 4,8cm. Trước đây người tôi rất gầy và yếu, nhưng từ khi tôi điều trị u xơ tử cung xong tôi ăn được, ngủ được và đã tăng 3kg”. Chị Hương vui mừng chia sẻ.

benh nhan u xo tu cung noi gi ve phuong phap fus-mri - 2

Các Bác sĩ và chuyên gia kỹ thuật định vị khối u để phát sóng siêu âm tiêu diệt u xơ

Fus-MRI là một phương pháp giải quyết cực kỳ hiệu quả các triệu chứng do u xơ tử cung gây ra. Chị Hoàng Thị Thanh Thủy (Thành phố Hồ Chí Minh) phấn khởi nói: “Trước đây tôi thường bị đau và mệt mỏi trong ngày hành kinh nhưng từ sau khi điều trị bệnh xong tôi hoàn toàn khỏe mạnh. Sau 3 tháng điều trị, tôi kiểm tra lại thì kích thước khối u giảm đáng kể. Tôi cũng có hỏi thông tin của bệnh nhân khác đã điều trị phương pháp này hơn 1 năm và được biết u xơ của bệnh nhân đó giờ còn rất nhỏ, gần như ko đo được nên tôi rất yên tâm là khối u của tôi sẽ nhỏ dần theo thời gian.”

Chị Nguyễn Thị Ngà (Hoàng Mai, Hà Nội) thì vô cùng vui mừng khi biết kết quả tái khám sau 10 tháng điều trị, kích thước khối u giảm từ 7,5cm xuống còn hơn 3cm: “Sức khỏe của chị rất tốt, các triệu chứng mệt mỏi, đau bụng, đau lưng hay tiểu buốt trước đây đã hoàn toàn chấm dứt. Chị và gia đình cảm thấy Fus-MRI như có phép màu vậy.”

Hầu hết những bệnh nhân biết đến công nghệ Fus-MRI đều cho rằng đây quả là một phương pháp tiên tiến và vô cùng ý nghĩa đối với chị em phụ nữ, vì nó giúp chị em thoát khỏi những đau đớn do khối u gây ra và nỗi ám ảnh cắt bỏ tử cung.

benh nhan u xo tu cung noi gi ve phuong phap fus-mri - 3

Bác sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc tư vấn cho bệnh nhân u xơ tử cung về phương pháp điều trị Fus-MRI

“Cắt bỏ đối với thầy thuốc là rất dễ. Nhưng đối với bệnh nhân khi bị cắt bỏ một bộ phận trên cơ thể đó là sự khủng khiếp. Khi đó họ cảm thấy tự ti vì bị khuyết tật, gây ảnh hưởng đến tâm trạng, cuộc sống. Và mong muốn chữa bệnh nhưng vẫn bảo toàn trọn vẹn cơ thể mình của bệnh nhân đã được Fus-MRI đáp ứng.” Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc (Chuyên gia tư vấn điều trị u xơ tử cung Fus-MRI) là người thường xuyên được tiếp xúc với bệnh nhân u xơ tử cung cho biết. 

Công nghệ Fus-MRI thực sự trở thành cứu cánh cho các chị em bị u xơ tử cung. Với thiết bị hiện đại này đã tăng thêm sự lựa chọn điều trị cho các bệnh nhân u xơ tử cung, mang lại sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho chị em phụ nữ.

Thông tin thêm: Phòng khám Bảo Sơn – 52 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Điện thoại:  04.3775.7099/ 091 585 0770 

Truy cập website: http://baosonhospital.com/

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề U xơ tử cung