Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đón nhận chứng chỉ ISO 15189:2012 về xét nghiệm lâm sàng tiêu chuẩn quốc tế

Ngày 11/08/2017 18:00 PM (GMT+7)

Sáng ngày 04/08/2017, Khoa Xét Nghiệm - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn chính thức đón nhận chứng chỉ công nhận ISO 15189:2012 (TCVN 15189:2014) về xét nghiệm lâm sàng tiêu chuẩn quốc tế.

Đây là tiêu chuẩn quy định các yêu cầu về năng lực và chất lượng đối với các phòng xét nghiệm y tế, góp phần quan trọng hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán chính xác và đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh. Đây là kết quả đáng khích lệ cho sự nỗ lực của Bệnh viện Hoàn Mỹ trong việc cung cấp kết quả xét nghiệm chính xác, chuẩn mực, được công nhận liên viện và không phải xét nghiệm lại nhiều lần.

benh vien hoan my sai gon don nhan chung chi iso 15189:2012 ve xet nghiem lam sang tieu chuan quoc te - 1

Tiến sĩ Trần Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Văn phòng công nhận chất lượng (BOA Việt Nam) trao chứng nhận cho Bác sĩ Nguyễn Hữu Trâm Em - Giám đốc BV Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Việc áp dụng ISO 15189: 2012, tỷ lệ sai sót được giảm thiểu tối đa, rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả (từ 90 phút xuống còn 60 phút), giảm chi phí cho người bệnh khi tái khám các lần sau. Các quy trình xét nghiệm được chuẩn hóa, thực hiện đồng bộ, thống nhất và đúng ngay từ lần đầu tiên nhằm đảm bảo kết quả chính xác và nhanh chóng. Hơn hết, theo giới chuyên môn là các bác sĩ đầu ngành đánh giá, kết quả cận lâm sàng có ảnh hưởng 60 – 70% đến quyết định điều trị của bác sĩ lâm sàng; việc áp dụng ISO đạt chuẩn xét nghiệm góp phần quan trọng hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán chính xác và đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh.

Đồng thời, chứng nhận ISO 15189:2012 sẽ đem lại sự an tâm và tin tưởng cho người bệnh khi kết quả xét nghiệm của người bệnh dùng khám chữa bệnh (KCB) liên viện tại các Bệnh viện & cơ sở y tế khác sẽ càng tạo sự uy tín cao.

benh vien hoan my sai gon don nhan chung chi iso 15189:2012 ve xet nghiem lam sang tieu chuan quoc te - 2

Bà Phạm Thị Minh Thu - Giám đốc Quản trị Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Bác sĩ Nguyễn Hữu Trâm Em - Giám đốc BV Hoàn Mỹ Sài Gòn tặng hoa cho Tập thể Y Bác sĩ Khoa Xét nghiệm.

Để đạt được chứng nhận uy tín này, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã không ngừng hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng (để đảm bảo quá trình hoạt động tin cậy trong thời gian dài), kỹ thuật (để đảm bảo kết quả chính xác phải có thiết bị máy móc, trang thiết bị, cơ sở vật chất) và phương pháp (dựa trên các phương pháp tiêu chuẩn quốc tế, đã được xem xét phê duyệt). Ngoài ra, bệnh viện còn tập trung xây dựng hệ thống quản lý kiểm tra đảm bảo chất lượng thông qua các chương trình nội kiểm, ngoại kiểm.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng KCB nói chung và dịch vụ cận lâm sàng nói riêng như hiện nay, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vinh dự cùng góp phần tăng thêm số lượng bệnh viện khối tư nhân đạt được chứng chỉ công nhận ISO 15189:2012 uy tín này, càng tăng niềm tin trong cộng đồng về chất lượng cung cấp dịch vụ cận lâm sàng, giúp việc chẩn đoán tăng độ chính xác và việc KCB, điều trị ngày càng hiệu quả hơn.

benh vien hoan my sai gon don nhan chung chi iso 15189:2012 ve xet nghiem lam sang tieu chuan quoc te - 3

Tập thể khách mời và Y Bác sĩ tham dự lễ đón nhận.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn là bệnh viện thành viên thuộc hệ thống Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ, với sứ mệnh mang tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với chi phí hợp lý, trong 20 năm hoạt động Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã trở thành địa chỉ tin cậy và quen thuộc của người dân trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh, thành lân cận.

Hoạt động với sứ mệnh cam kết ứng dụng y học tiên tiến và khoa học quản trị để mang lại kết quả lâm sàng và chuẩn mực chăm sóc tốt nhất đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân, BV HMSG luôn nỗ lực để xây dựng một hệ thống y tế hiện đại, với sự đầu tư chuyên sâu về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và nguồn nhân lực chất lượng cao. Xem thông tin tại đây.

BV HMSG trong 2 năm liền (2015 & 2016) nằm trong Top 10 bệnh viện có điểm đánh giá chất lượng khám chữa bệnh cao nhất (theo 83 Tiêu chí của BYT) trong danh sách các bệnh viện của TP.HCM và được đánh giá là Bệnh viện tư nhân có cải tiến nhanh, tích cực trong các lĩnh vực: Hướng đến người bệnh - Hoạt động cải tiến chất lượng KCB - Tiêu chí ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý Bệnh viện.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ