Bị mất răng - nên cấy ghép implant hay trồng răng sứ?

Ngày 25/09/2017 18:00 PM (GMT+7)

Bị mất răng nên cấy ghép Implant hay trồng răng sứ là điều băn khoăn của nhiều người. Để giúp bạn có thể trả lời được vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về 2 phương pháp này nhé.

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là kỹ thuật dùng đến một trụ Implant bằng Titanium để thay thế chân răng và thân răng sứ bên trên để khôi phục lại răng mất. Trụ Implant sẽ được cắm ghép vào mô xương hàm nơi răng bị mất trước đó, sau một thời gian để trụ Implant và xương hàm tích hợp vào nhau thì răng sứ sẽ được phục hình lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment, tạo thành một chiếc răng giả mới với cấu tạo và chức năng không khác gì răng thật tự nhiên.

Bị mất răng - nên cấy ghép implant hay trồng răng sứ? - 1

Phương pháp cấy ghép Implant

Răng Implant có tính thẩm mỹ cao, giúp việc ăn nhai tốt hơn do có trụ Implant đặt bên trong xương hàm như chân răng thật nên sẽ giúp răng vững chắc dài lâu thậm chí là vĩnh viễn, không xảy ra tình trạng tiêu xương hàm như những phương pháp cũ. Đặc biệt cấy ghép Implant là một chiếc răng độc lập và sẽ không hề gây tác động, ảnh hưởng đến những chiếc răng thật xung quanh.

Trồng răng sứ là gì?

Trồng răng sứ là kỹ thuật nha khoa phục hồi răng mất bằng cách sử dụng các thân răng sứ nối liền nhau thành một nhịp cầu nhiều răng sứ, dãy răng sứ này sẽ được nâng đỡ bởi các trụ răng thật xung quanh vùng răng mất sau khi đã được mài nhỏ với tỷ lệ phù hợp. Thường trên một cầu răng có ít nhất là 3 thân răng sứ dành cho trường hợp mất 1 răng và sẽ nhiều hơn như thế nếu số lượng răng mất nhiều hơn.

Bị mất răng - nên cấy ghép implant hay trồng răng sứ? - 2

Phương pháp làm cầu răng sứ

Mặc dù làm trồng răng sứ có thể khắc phục lại răng mất, mức chi phí cũng tương đối nhưng nó đòi hỏi tình trạng sức khỏe răng miệng của những răng thật làm trụ phải khỏe mạnh, đủ điều kiện cần có để có thể giữ vững mão sứ bên trên.

Vì chỉ có thể phục hình từ thân răng trở lên nên sau một thời gian sử dụng, mô xương hàm ở vùng mất răng sẽ bị tiêu đi, nướu răng bị teo lại làm lộ chân răng thật, khiến những trụ răng thật bị ảnh hưởng, dễ gặp phải các bệnh lý khác nhau và đặc biệt tính thẩm mỹ của cả hàm răng sẽ bị giảm sút rất nhiều. Lúc này bắt buộc bệnh nhân phải làm lại răng sứ mới để phục hồi.

Bị mất răng nên cấy ghép Implant hay trồng răng sứ?

Qua sự phân tích cụ thể về 2 phương pháp trên thì như mọi người cũng có thể nhận thấy được, phương pháp cấy ghép Implant nổi trội hơn rất nhiều so với trồng răng sứ, vì vậy bị mất răng nên cấy ghép Implant hay trồng răng sứ thì rõ ràng việc lựa chọn cấy ghép Implant sẽ giúp bạn mang lại một kết quả phục hồi răng mất tối ưu nhất mà các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên thực hiện.

Bị mất răng - nên cấy ghép implant hay trồng răng sứ? - 3

Bệnh nhân cấy ghép Implant 2 hàm tại Nha Khoa Đông Nam

Việc lựa chọn phương pháp trồng răng giả nào sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng cụ thể, cũng như mong muốn hay điều kiện kinh tế của bệnh nhân. Vì vậy, cách tốt nhất là mọi người nên đến trực tiếp nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám cụ thể và tư vấn phương pháp phù hợp nhất cho mình.

Trải qua 13 năm hoạt động trong nghề, đặc biệt là lĩnh vực trồng răng giả phục hồi răng đã mất, Nha Khoa Đông Nam tự hào là một trung tâm nha khoa được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tế phong phú; kết hợp với trang thiết bị - công nghệ hỗ trợ điều trị hiện đại đúng tiêu chuẩn sẽ đảm bảo cho bệnh nhân:

- An toàn sức khỏe.

- Hạn chế tối đa sang chấn.

- Mang đến kết quả phục hình thẩm mỹ nhất.

Bị mất răng - nên cấy ghép implant hay trồng răng sứ? - 4

Bằng những nỗ lực không ngừng để mang đến những dịch vụ nha khoa tốt nhất cho khách hàng, Nha Khoa Đông Nam đã vinh dự nhận được nhiều giấy chứng nhận dịch vụ do chính khách hàng bình chọn và được trao tặng bởi những đơn vị uy tín trong nước.

Bị mất răng - nên cấy ghép implant hay trồng răng sứ? - 5

Giấy chứng nhận dịch vụ Nha Khoa Đông Nam

Khi các bạn có nhu cầu trồng răng giả phục hồi răng bị mất, hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 7307.7141

Mobile: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Website: www.nhakhoadongnam.com

Nguồn: Theo Khám phá.

Video chọn lọc

Tin tức thị trường