"Biệt đội tay sạch" thăm học sinh vùng cao Tuyên Quang

Ngày 16/01/2015 16:56 PM (GMT+7)

Đây là ngôi trường thuộc chương trình “Nhà bán trú cho em” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Chương trình diễn ra vào ngày 1/11 với sự tham gia của đại diện Trung ương Hội LHTNVN, tất cả các thầy cô giáo và 132 học sinh.

Biệt Đội Tay Sạch Lifebuoy xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2013 nhân dịp hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15/10 gồm các thành viên trong Giọng hát Việt nhí: Quang Anh, Thu Hà, Hồng Khanh, Phúc Nguyên, Chí Long với mục tiêu mang thông điệp “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh” đến với trẻ em các vùng nông thôn trên khắp cả nước. Chỉ tính riêng từ tháng 10/2013 đến tháng 5/2014, Biệt Đội Tay Sạch Lifebuoy đã tuyên truyền và giúp xây dựng thói quen vệ sinh cá nhân, rửa tay với xà phòng cho 1,8 triệu người dân. Năm nay Biệt Đội Tay Sạch vừa chào đón thêm 2 thành viên mới: Mai Chí Công, Cao Lê Hà Trang – 2 thành viên của Giọng hát Việt nhí 2014. Biệt Đội Tay Sạch cũng đã cho ra đời Bộ bí kíp Tay Sạch nhằm quyên góp xà phòng để ủng hộ chương trình “Hành trình nhân ái” khám chữa bệnh miễn phí của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và hành trình xây dựng “Nhà bán trú cho em” của Hội LHTNVN. Với sự đồng hành này, Biệt Đội Tay Sạch mong muốn được góp phần cải thiện sức khỏe và đời sống cho trẻ em nông thôn Việt nam.

quot;Biệt đội tay sạchquot; thăm học sinh vùng cao Tuyên Quang - 1

Điểm đến đầu tiên trong hành trình này là ngôi nhà bán trú tại trường THCS Xuân Lập, xã Xuân Lập – xã nằm sâu nhất  của huyện Lâm Bình, một huyện vùng cao khó khăn của tỉnh Tuyên quang. Nơi đây giao thông cách trở, kinh tế người dân thiếu thốn, cơ sở giáo dục và y tế còn rất nhiều khó khăn.

2 thành viên trong Mai Chí Công và Hà Trang đã cũng giao lưu với các bạn học sinh những tiết mục văn nghệ hấp dẫn. Tất cả cùng nhảy bài nhảy mô tả 6 bước rửa tay đúng cách với xà phòng. Trong chương trình, chị Họa mi trong vở kịch “Họa Mi và Hiệp sĩ tay sạch Lifebuoy” mang đến cho các bạn nhỏ thông điệp phải rửa tay đúng các với xà phòng mỗi ngày, đặc biệt trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh để giữ bàn tay luôn sạch sẽ ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm để bảo vệ sức khỏe.

quot;Biệt đội tay sạchquot; thăm học sinh vùng cao Tuyên Quang - 2

Mai Chí Công, Hà Trang đã đại diện Biệt Đội Tay Sạch Lifebuoy trao tặng 20 phần quà cho 20 học sinh xuất sắc, 300 phần quà có ý nghĩa khác cũng đã được gửi tặng cho tất cả các bạn học sinh trong trường.

quot;Biệt đội tay sạchquot; thăm học sinh vùng cao Tuyên Quang - 3

Mai Chí Công và Hà Trang cũng đã cùng tham gia thí nghiệm “Mô hình soi vi khuẩn” cho thấy tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng trong việc ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh. Cuối chương trình, Biệt Đội Tay Sạch và tất cả học sinh đã cùng giơ cao những bàn tay sạch để cam kết “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

quot;Biệt đội tay sạchquot; thăm học sinh vùng cao Tuyên Quang - 4

Thông tin thêm:

Rửa tay với xà phòng có ý nghĩa rất lớn trong phòng chống dịch bệnh. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chỉ một động tác rửa tay sạch bằng xà phòng có thể giảm đến 35% nguy cơ lây truyền bệnh tiêu chảy và phòng chống nhiều bệnh khác như nhiễm khuẩn đường hô hấp, sởi, tay - chân - miệng, cúm A (H5N1, H1N1), SARS… Rửa tay với xà phòng không chỉ bảo vệ sức khỏe cá nhân mà còn là hành động thiết thực phòng tránh dịch bệnh cho cả cộng đồng

Bộ bí kíp Biệt Đội Tay Sạch là bộ giáo cụ đầu tiên tại Việt Nam về rửa tay với xà phòng, bao gồm nước rửa tay diệt khuẩn Lifebuoy, cẩm nang hoạt hình hướng dẫn rửa tay sinh động, thước kẻ 3D và vòng tay cam kết rửa tay với xà phòng. Với mỗi Bộ bí kíp trị giá 45,000 đồng được bán ra tại http://biet-doi-tay-sach.muare.vn/ từ ngày 15/10/2014 đến 15/11/2014, Lifebuoy sẽ ủng hộ 2 bánh xà phòng cho “Hành trình nhân ái” khám chữa bệnh miễn phí của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và chương trình xây dựng “Nhà bán trú cho em” của Trung ương Đoàn. Hãy tham gia cùng Lifebuoy hành động vì một Việt Nam khỏe mạnh.

(Theo Khám phá).