Chăm lo chất lượng sống cho trẻ cơ nhỡ

Ngày 24/07/2015 10:00 AM (GMT+7)

Hiện cả nước có 248.000 trẻ em cơ nhỡ cần sự giúp đỡ của các tổ chức từ thiện, theo số liệu thống kê tính đến 02/2014 của Bộ Lao động Thương binh Xã hội.

Trẻ em cơ nhỡ là mối quan tâm của toàn xã hội

Theo số liệu thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), cho đến tháng 2/2014, cả nước có trên 40.000 trẻ mồ côi được nhận trợ cấp xã hội nuôi dưỡng tại cộng đồng, 22.000 trẻ được nuôi dưỡng trong các cơ sở tập trung.

Trong số 248.000 trẻ em cơ nhỡ trên cả nước thì có trên 40.000 trẻ mồ côi được nhận trợ cấp xã hội nuôi dưỡng tại cộng đồng, 22.000 trẻ được nuôi dưỡng trong các cơ sở tập trung.

Nhiều năm qua, công tác xã hội từ thiện trong nước đã có những chương trình hành động rất tích cực như góp kinh phí xây dựng mái ấm tình thương, trao tặng học bổng, hỗ trợ tài chính và nhu yếu phẩm nhằm chăm lo nhiều hơn cho đời sống của trẻ em cơ nhỡ. Ngoài ra, sự giúp đỡ của các tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, các cơ quan, doanh nghiệp cũng đem lại nhiều kết quả khả quan.

Cũng phải nói rằng hầu hết các hoạt động từ thiện phần nhiều còn mang tính ngắn hạn, thời vụ do giới hạn nguồn quỹ tư nhân, phi chính phủ theo thời gian. Dù đã và đang góp phần nối dài vòng tay yêu thương đến trẻ em cơ nhỡ thì rõ ràng, các cơ sở từ thiện vẫn cần lắm những sự tiếp sức từ cộng đồng xã hội.

Nhằm mục đích mang lại sự hỗ trợ lâu dài và bền vững cho các hoạt động thiện nguyện,  Quỹ Gia Đình Herbalife (Herbalife Family Foundation-HFF) đã ra đời. Đây là quỹ từ thiện phi lợi nhuận được thành lập 1994 bởi Mark Hughes – nhà sáng lập tập đoàn Herbalife. Casa Herbalife là chương trình trọng điểm của HFF, hỗ trợ các tổ chức từ thiện nhằm mang lại nguồn dinh dưỡng tốt hơn cho trẻ em cơ nhỡ trên toàn thế giới thông qua cải thiện bữa ăn hằng ngày. Tại Việt Nam, các hoạt động tài trợ của Casa Herbalife được thực hiện bằng những kế hoạch chia sẻ lâu dài và toàn diện từ dinh dưỡng, thể chất đến tri thức cho các em thiếu may mắn. Trong 5 năm qua, 3 ngôi nhà Casa, là một minh chứng rõ ràng cho sự chung tay góp sức dài lâu của Herbalife trong công tác từ thiện ở Việt Nam.

Casa Herbalife thêm niềm vui cho trẻ em cơ nhỡ

Với mỗi đứa trẻ, dinh dưỡng có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển thể chất và trí tuệ. Nhưng đối với trẻ cơ nhỡ, được ăn no ba bữa mỗi ngày đã là khó thì bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng không hề dễ dàng.

Khắp nước ta còn rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh đang được cưu mang trong những trung tâm, nhà bảo trợ xã hội. Làm sao để chăm lo dinh dưỡng thật tốt cho các em nhỏ vốn đã phải chịu nhiều thiệt thòi là nỗi trăn trở của rất nhiều tổ chức có tâm với cộng đồng, trong đó có Herbalife Việt Nam. Với quan niệm dinh dưỡng giúp đem lại sức khỏe, trí tuệ và nền tảng cho trẻ em cơ nhỡ hoà nhập cuộc sống tốt hơn, bằng những nỗ lực không ngừng, Herbalife Việt Nam đã cùng HFF mở được 3 ngôi nhà từ thiện chỉ sau 5 năm hoạt động kinh doanh tại Việt Nam: Casa Hòa Bình (Hà Nội), Casa Đồng Tâm (Bình Định) và Casa Hướng Dương (Hậu Giang).

cham lo chat luong song cho tre co nho - 1

TS. Nguyễn Thắng, Tổng Giám Đốc Herbalife Khu vực Việt Nam, Thái Lan & Campuchia (trái) trao gói hỗ trợ tài chính cho Giám đốc Nhà Nuôi Trẻ Hướng Hương

Vừa qua, Herbalife đã chính thức công bố việc tiếp tục ký kết hợp đồng tài trợ với Nhà nuôi trẻ mồ côi Hướng Dương (Hậu Giang) và Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đồng Tâm (Bình Định) trong khuôn khổ chương Casa Herbalife Việt Nam. Đây là năm thứ 3 Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đồng Tâm (Casa Herbalife Đồng Tâm) nhận được tài trợ từ chương trình Casa Herbalife và quỹ HFF và là năm thứ 2 Nhà Nuôi Trẻ Hướng Hương (Casa Herbalife Hướng Dương) nhận được chương trình tài trợ này.

Năm nay, HFF sẽ cung cấp gói hỗ trợ tài chính trị giá 512.300.000 triệu đồng cho mỗi chương trình Casa Herbalife, không dừng lại ở các hỗ trợ về bữa ăn, “dinh dưỡng” cho tinh thần, bộ não của các em cũng được Herbalife chú trọng và quan tâm đúng mực. Điều này thể hiện cam kết bền vững, lâu dài và tâm huyết của ban lãnh đạo Herbalife trong sứ mệnh “Nâng tầm chất lượng sống” cho trẻ em cơ nhỡ.

cham lo chat luong song cho tre co nho - 2

Sứ mệnh “Nâng tầm chất lượng sống” cho cộng đồng luôn song hành cùng các hoạt động kinh doanh của Herbalife

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ