Đi tìm nguồn thực phẩm sạch cho bé yêu

Ngày 08/12/2015 10:00 AM (GMT+7)

Thịt heo là món ăn dễ chế biến và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho bé yêu cùng cả gia đình. Thế nhưng đứng trước vấn nạn sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, làm thế nào để đảm bảo nguồn thịt heo hằng ngày các mẹ mua về đủ chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm?

Với các sản phẩm thịt heo CP được sản xuất theo mô hình chăn nuôi khép kín 3F, trăn trở đó sẽ được xóa bỏ hoàn toàn.

Bấp bênh thịt heo an toàn cho bé

An toàn và tốt cho sức khỏe đang là những tiêu chí mà các mẹ ưu tiêu hàng đầu khi lựa chọn hàng hóa, nhất là mặt hàng thực phẩm cho bé yêu của mình. Chị Mai Hoa (cư ngụ tại quận 8, có bé 3 tuổi) chia sẻ: “Từ khi có con, mỗi khi mua thực phẩm tôi luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu, không còn tiện đâu mua đấy như lúc còn trẻ”.

Đi tìm nguồn thực phẩm sạch cho bé yêu - 1

Đa số thực phẩm được bày bán tại các chợ đều không được bảo quản theo đúng quy định về VSATTP (Ảnh minh họa)

Suy nghĩ của chị Hoa cũng giống như đa số các bà mẹ khác khi đứng trước hiện trạng thịt heo đang bị các thương lái vì hám lợi mà sử dụng chất cấm để tăng trọng, tạo nạc bất chấp ảnh hưởng tai hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Để kiểm soát và tiêu trừ hiện trạng nhức nhối này, Bộ NN –PTNT đã nhanh chóng vào cuộc, đặt ra nhiệm vụ trong tâm là chất lượng và an toàn thực phẩm; hoàn thiện các thể chế quy phạm pháp luật, các cấp quản lý và phát động nhân dân, đoàn thể quần chúng vào cuộc để kiểm tra, giám sát, tẩy chay các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn.

Các bà mẹ tiêu dùng thông minh cũng mách nước nhau các địa chỉ mua sắm đảm bảo nguồn gốc, cũng như các sản phẩm uy tín chất lượng và thịt heo an toàn CP là thương hiệu đã được nhiều bà mẹ tin tưởng.

Thịt heo an toàn CP -  nguồn thịt chất lượng cho cả gia đình

  Những sản phẩm thịt heo được sản xuất từ quy trình chăn nuôi khép kín đang được các bà mẹ thông minh tìm mua như một giải pháp để đảm bảo nguồn thịt an toàn. Đối với những nước nông nghiệp tiên tiến, đây là mô hình đã được áp dụng từ lâu và đem lại hiệu quả rất cao trong thực tiễn. Song, ở Việt Nam, chỉ mới một vài doanh nghiệp theo đuổi mô hình này, tiên phong là công ty CP Chăn Nuôi C.P. Việt Nam (gọi tắt là CPV) với mô hìnhchuỗi sản xuất và chăn nuôi khép kín Feed-Farm-Food, gọi tắt là 3F

Đi tìm nguồn thực phẩm sạch cho bé yêu - 2

Trang bị hệ thống chăn nuôi tiên tiến, áp dụng khoa học kĩ thuật hiện đại, công ty CPV luôn cam kết đem nguồn thịt an toàn đến tay người tiêu dùng.

Từ Feed - Thức ăn  chăn nuôi được CPV chủ động sản xuất nên đảm bảo chất lượng, không chứa chất cấm, cung cấp cho vật nuôi nguồn dinh dưỡng hợp lý, phù hợp với từng giai đoạn phát triển.

Đến Farm - Trang trại được thiết kế kín, sạch sẽ, thoáng mát nhờ hệ thống kiểm soát nhiệt độ tự động. Từ đó giúp ngăn chặn dịch bệnh có thể lây nhiễm từ bên ngoài cho đàn vật nuôi.

Và Food - Nguồn heo trước khi xuất chuồng cũng được kiểm tra một cách nghiêm ngặt, đảm bảo không chứa chất tạo nạc hay bất kì hóa chất nào nằm trong danh mục chất cấm của Bộ NN&PTNT.

Có thể nói thịt heo CP là một giải pháp lâu dài và chất lượng để mẹ bảo vệ sức khỏe cho cả nhà, không còn lo sợ mối nguy thịt bẩn.

Bí quyết chọn thịt an toàn cho các mẹ

Nên quan sát kĩ: theo các chuyên gia, thịt heo không sử dụng chất tạo nạc thường có tỷ lệ mỡ giắt cao hơn (mỡ xen kẽ trong thịt nạc nhiều hơn) thịt có chất tạo nạc.

Đừng mua thịt heo chỉ vì màu đỏ hấp dẫn, lớp thịt nạc dày mà chỉ nên mua từ những nơi có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín từ người, cơ sở tin cậy.

Theo Tiên Dao.
Nguồn: Khám phá.

Video chọn lọc

Tin tức thị trường