Giảm tái phát viêm đường hô hấp cho trẻ giai đoạn từ 6 tháng đến 3 tuổi

Ngày 23/09/2015 10:00 AM (GMT+7)

Hầu hết các bà mẹ nuôi con nhỏ đều nhận thấy trong giai đoạn trẻ chuyển tiếp từ bú mẹ sang ăn dặm (từ 5 – 6 tháng trở đi), trẻ thường hay mắc các bệnh nhiễm khuẩn như: Viêm đường hô hấp, tiêu chảy, dị ứng … Nguyên nhân tại sao?

Lỗ hổng hệ miễn dịch 

Thời kỳ từ 6 tháng tuổi đến 3 tuổi đi là thời gian giao thoa giữa hai hệ miễn dịch, một là bảo vệ miễn dịch thụ động (nhờ vào các kháng thể từ mẹ truyền qua nhau thai trong thời kỳ bào thai và qua sữa mẹ sau khi trẻ chào đời) và hai là bảo vệ miễn dịch chủ động (do trẻ tự tạo ra). Trong 6 tháng đầu đời, nếu  trẻ được bú mẹ hoàn toàn thì sự vượt trội của các vi khuẩn có lợi trong sữa mẹ (bifidobacteria) sẽ giúp trẻ ít bị các bệnh. Bắt đầu giai đoạn 6 tháng tuổi trở đi sức đề kháng trong nguồn sữa mẹ giảm đáng kể kết hợp với trẻ bắt đầu thời kỳ ăn dặm, hệ miễn dịch non yếu của trẻ phải bắt đầu chủ động sản sinh các kháng thể để chống lại các tác nhân gây bệnh từ đó gây ra lỗ hổng trong hệ miễn dịch của trẻ.

Giảm tái phát viêm đường hô hấp cho trẻ giai đoạn từ 6 tháng đến 3 tuổi - 1

Hệ quả của lỗ hổng miễn dịch gây ra

Sức đề kháng kém, hệ miễn dịch non yếu với bất kể mùa nào trong năm, khi môi trường sống và việc vệ sinh không được chú trọng lại kèm thêm dịch bệnh khả năng tự chống chọi bệnh của trẻ kém.

Trong giai đoạn này trẻ rất dễ mắc các bệnh hô hấp: Nhiễm khuẩn đường hô hấp  (ho, sổ mũi, khò khè,..), viêm amidan, viêm phế quản,… khi thay đổi thời tiết, giao mùa. Trong đó đứng đầu là bệnh viêm phổi. Tại Việt Nam, hàng năm có khoảng 2,9 triệu lượt trẻ mắc bệnh này và con số tử vong lên đến khoảng 4.000 em.

Khi bé sức đề kháng đã kém thì bé hay bị tái phát bệnh nhiều lần trong năm, thậm chí tháng bị 1-2 lần. Vòng luẩn quẩn: Ốm – biếng ăn- kém hấp thu- sức đề kháng kém- ốm…theo bám bé, khiến các bậc phụ huynh rơi vào bế tắc.

Giảm tái phát viêm đường hô hấp cho trẻ giai đoạn từ 6 tháng đến 3 tuổi - 2

Ngoài ra khi hệ miễn dịch kém trẻ thường dễ mắc các bệnh: Bệnh tiêu chảy (nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em tại các nước đang phát triển), Bệnh sởi, Bệnh tay chân miệng - viêm màng não, Nhiễm siêu vi, Sốt xuất huyết…

Chính vì vậy, việc bảo vệ hệ miễn dịch trong thời kỳ này là vô cùng quan trọng. Nếu được bảo vệ tốt trẻ sẽ khỏe mạnh, ít đau bệnh. Những trẻ có hệ thống miễn dịch tốt cũng chính là những trẻ khỏe mạnh, phát triển tốt về thể lực và trí não. 

Vậy làm thế nào để lấp đầy “lỗ hổng hệ miễn dịch” của trẻ giai đoạn này?

- Cho trẻ bú đến 24 tháng tuổi- Tiêm chủng đầy đủ theo khuyến cáo của bộ Y tế- Đảm bảo cho trẻ có một không gian sống sạch sẽ. Cho trẻ tiếp xúc thường xuyên các môi trường xung quanh, vận động thường xuyên giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh và linh hoạt hơn, từ đó trẻ cũng ít mắc bệnh hơn.- Xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp với độ tuổi của bé.- Không sử dụng kháng sinh tùy tiện: Sử dụng kháng sinh phải tuân theo nguyên tắc về loại thuốc và thời gian sử dụng. Cha mẹ không nên tự ý cho trẻ uống kháng sinh mà không có sự chỉ định của bác sỹ. Không nên tự ý đổi thuốc, bỏ thuốc giữa chừng khi bé có dấu hiệu thuyên giảm điều này sẽ dẫn đến tình trạng kháng thuốc và càng ngày trẻ phải sử dụng đến những thuốc kháng sinh nặng hơn.- Tăng cường sức đề kháng nội sinh chính là chìa khóa để giúp trẻ chống lại bệnh tật trong những năm đầu đời bằng chính sức đề kháng từ bên trong cơ thể trẻ.

BigBB – Cải thiện “lỗ hổng hệ miễn dịch” từ bên trong giúp giảm tái phát viêm đường hô hấp ở trẻ 

Hiện nay các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu tìm ra chất trợ sinh miễn dịch ImmuneGamma®" với tác dụng tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch nội sinh chống lại các bệnh viêm nhiễm nói chung do vi khuẩn, virut gây ra nhờ tác động tăng sinh lymphoB (miễn dịch thể dịch) và lymphoT (miễn dịch tế bào), từ đó tăng cường sức đề kháng từ bên trong cho trẻ - giúp trẻ có hệ miễn dịch khỏe mạnh, giảm tần suất mắc bệnh viêm đường hô hấp, phòng ngừa biến chứng và ngăn ngừa tái phát. Đặc biệt, ImmuneGamma®" giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, chống lại nguy cơ loạn khuẩn ruột ở bệnh nhân sử dụng kháng sinh lâu ngày. Những triệu chứng viêm đường hô hấp trên như ho, sổ mũi, viêm họng… có thể dẫn đến biến chứng như: VA mãn tính, viêm tai giữa, viêm phế quản thậm chí dẫn đến viêm phổi.  

Giảm tái phát viêm đường hô hấp cho trẻ giai đoạn từ 6 tháng đến 3 tuổi - 3

BigBB rất phù hợp cho trẻ từ 6 tháng – 3 tuổi có các triệu chứng: Ho, viêm họng, sổ mũi, khò khè, viêm phế quản, rối loạn tiêu hóa do điều trị kháng sinh, biếng ăn…Các bậc cha mẹ nên chủ động tăng cường sức đề kháng từ bên trong cho con và thường xuyên lắng nghe cơ thể các con để phòng bệnh hơn chữa bệnh. 

Trẻ nhà bạn hay bị: Sổ mũi, viêm họng, ho, viêm phế quản tái phát bố mẹ gọi 0964.052.629 /1800.6855 để được tư vấn thêm về bệnh và cách chăm sóc trẻ tốt nhất.

Truy cập website: www.bigbb.vn

Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. GPQC: Số 826/2013/XNQC-ATTP.

(Theo Khám phá).