Giọt sữa Anka và hành trình hạnh phúc vòng quanh thế giới

Ngày 09/10/2015 14:00 PM (GMT+7)

Tại nhiều quốc gia, “Hành trình của ​giọt sữa” là một phần của chương trình giáo dục học đường, nhằm gợi mở trí tò mò cho con trẻ, đồng thời giúp mọi người hiểu nguồn gốc và trân trọng nguồn dinh dưỡng quen thuộc mà quý giá này.

Mỗi giọt sữa chắt chiu từ thiên nhiên để đến được tay người tiêu dùng thường phải chu du qua một hành trình kiểm định và quản lý chất lượng đầy ấn tượng. Cùng dõi theo đường đi hạnh phúc của giọt sữa dinh dưỡng và mát lành Anka để khám phá nhiều điều thú vị…

​Lớn lên từ nông trại...

Vùng đất sữa sinh ra được biết đến với cái tên thật đẹp “Emerald Isle” - đảo ngọc lục bảo Ireland - nơi ôm trọn màu xanh hút mắt của đại dương và những đồng cỏ. Phong cảnh ở đây đẹp đến mức 82% du khách cho biết họ đến Ireland chỉ để ngắm cảnh và màu xanh.

Đó cũng là lý do người ta bảo rằng mẹ của sữa - những cô bò sữa Ireland - sinh ra đã may mắn hơn người. Mỗi ngày, mẹ bò được ăn no đẫy bụng món cỏ xanh mướt, non tơ và giàu dinh dưỡng từ những cánh đồng tự nhiên, để cho sữa ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều tối​. Tuy áp dụng mô hình trang trại xanh truyền thống nhưng chào đón sữa ra đời lại là hệ thống máy hút tiên tiến và hiện đại của châu Âu. Chỉ cần 5 phút, tất cả anh em sữa đã nhanh chóng rời bò mẹ để bắt đầu cuộc sống mới, thay vì nhiều giờ vắt sữa thủ công như trước đây. Ngay lập tức, sữa được thu thập và đưa vào bảo quản ở không gian lạnh 4 độ C bên trong xe bồn để đảm bảo tất cả đều tươi mới và vẹn nguyên dinh dưỡng.

Giọt sữa Anka và hành trình hạnh phúc vòng quanh thế giới - 1

Những cô bò sữa tại trang trại xanh Anka Ireland rất may mắn vì nguồn cỏ tươi có hàm lượng protein cao nơi đây rất tốt cho hệ tiêu hóa

Nhưng để khởi động hành trình dài của mình, mỗi giọt sữa đều được những chuyên gia đến từ Kerry - Tập đoàn sản xuất sữa hàng đầu thế giới - lấy mẫu riêng biệt và kiểm tra các thành phần dinh dưỡng, lượng vi sinh ngay tại phòng thí nghiệm trước khi bước vào nhà máy sản xuất. Khi không đạt yêu cầu chất lượng, hành trình của sữa sẽ phải dừng tại đây. Đó là cách để đảm bảo sữa luôn an toàn và “đầy đủ sức khỏe” trước khi lên đường chu du khắp chốn.

​Hành trình chu du bốn phương

Khởi hành tại nhà máy Kerry Ireland: Những giọt sữa đạt chuẩn Anka sẽ trải qua quy trình biến đổi đầy thú vị, như thanh nhiệt, tách béo cùng nhiều công đoạn khác từ các ống sữa trong dây chuyền khép kín trước khi du hành đến vùng đất mới. Những giọt sữa tươi từ đồng cỏ xanh Ireland giờ đây đã được mang dáng hình mới, trở thành nguồn sữa bột nguyên liệu chất lượng hàng đầu thế giới. Và kỳ diệu thay, toàn bộ quy trình thu thập - kiểm tra chất lượng - sản xuất sữa bột nguyên liệu đều chỉ gói gọn trong vòng 48 tiếng!

Giọt sữa Anka và hành trình hạnh phúc vòng quanh thế giới - 2

Từ nhà máy Kerry Ireland, những giọt sữa đạt chuẩn sẽ chu du qua nhiều quốc gia trước khi đến với trẻ em Việt Nam

Trạm dừng chân kế tiếp: Nhà máy ILAS trên vùng đất Tây Ban Nha, cách xa quê nhà Ireland gần 1.500km. Những hạt sữa bé nhỏ sau chuyến đi dài sẽ được bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết để thêm tự tin và xóa cảm giác bỡ ngỡ khi hòa mình vào nhịp độ sôi động trong nhà máy của một công ty sản xuất và đóng gói sản phẩm sữa hàng đầu châu Âu, với những tiêu chuẩn kiểm định hàng đầu như ISO 9001, FSSC 22000 và cả tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế IFS.

Nếu nói rằng sữa Anka được sinh ra để dành riêng cho các bé Việt Nam cũng không sai, bởi với hai công thức dinh dưỡng độc quyền Geni-IQ126TM và Gro.Up MaxTM, Anka trở thành dòng sữa được sản xuất theo nhu cầu dinh dưỡng đặc thù cho sự phát triển thể chất và trí tuệ theo từng độ tuổi khác nhau của trẻ em Việt Nam.

Tiếp tục chu du đến Trung tâm Industrias Lacteas Asturianas S.A. Peny Picot và Trung tâm Kiểm định Chất lượng độc lập thứ 3 tại Vương quốc Anh. Sau khi vượt qua “cửa ải” kiểm định dinh dưỡng nghiêm ngặt này, sữa sẽ bắt đầu hành trình dài gần 14.000 km để đến gặp các bạn nhỏ Việt Nam - những chủ nhân thực sự được tận hưởng nguồn dinh dưỡng từ sữa. Từng giọt sữa tươi Ireland giờ đây đã mang theo nguồn dinh dưỡng và vị ngọt mát tự nhiên giúp trẻ Việt Nam ngon miệng và hấp thu tốt hơn (điều này được kiểm định bởi công ty nghiên cứu thị trường Ipsos).

Cập bến tại Việt Nam sau một chặng hành trình dài gần 16.000 km và trải qua 4 “kỳ sát hạch” gắt gao tại 3 quốc gia. Tại nơi này, sữa sẽ là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho trẻ em Việt Nam, và đó thực sự là một “hành trình hạnh phúc”!

Tìm hiểu thêm thông tin tại: www.ankamilk.com ; www.facebook.com/AnkaMilkOfficial; Hotline: (08) 37 763 763

(Theo Khám phá).