Hơn 8000 học sinh hưởng ứng Ngày Nước Thế Giới 2015

Ngày 25/03/2015 12:00 PM (GMT+7)

Hãy cùng nhau bảo vệ nguồn nước là thông điệp mà La Vie, thành viên của tập đoàn nước đóng chai hàng đầu thế giới NestléWaters mong muốn gởi đến cho các toàn thể hơn 8,400 học sinh ở Hà Nội và Tp HCM nhân Ngày Nước Thế Giới Thế.

Bằng các hoạt động ngoại khóa bổ ích mang ý nghĩa thực tiễn, các em phần nào hiểu được tầm quan trọng của nước và làm sao để bảo vệ nguồn nước với các hành động thiết thực nhất.

Hành tinh chúng ta bao phủ bởi nước, chiếm hơn ¾ diện tích trái đất, nhưng chỉ có hơn 1% là nước sạch có thể sử dụng được. Mặc dù nước là tài nguyên có thể tái sinh nhưng với tình trạng khai thác quá mức và nhu cầu sử dụng nước ngày càng tăng để phục vụ dân số 7 tỷ người, các hoạt động công nghiệp, nông nghiệp và môi trường… đã làm nguồn nước đang dần cạn kiệt. Dự đoán trước năm 2025, 2/3 dân số thế giới có thể phải sống trong tình trạng thiếu nước trầm trọng.

Hiểu được vấn đề nóng mang tính toàn cầu này, hằng năm, nhân Ngày Nước Thế Giới, La Vie đều tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh nằm giáo dục các em tầm quan trọng của nước sạch và các hành động đơn giản để bảo vệ nguồn ngước. Thông qua các trò chơi đầy ý nghĩa nhưng có giá trị thực tiễn như: cuộc thi trả lời câu hỏi nhanh, trò chơi hợp tác bảo vệ nguồn nước, trò ghép hình tìm hiểu nước trong cơ thể người, nước đến từ đâu,… các em nhận thức được rằng nước rất cần thiết cho cơ thể, mỗi ngày cần uống 1,5 lít nước để duy trì sự sống; nước sạch đang bị khan hiếm nhưng có những cách bảo vệ nguồn nước rất đơn giản như: khóa vòi nước trong khi đánh răng, rửa tay, gội đầu; không đổ dầu ăn, rác hoặc thuốc trừ sâu xuống cống, mương, sông, hồ,… vì sẽ làm ô nhiễm môi trường và nguồn nước.

Em Trần Xuân Hải, học sinh lớp 4, Quận Thanh Xuân, Hà Nội hồ hởi: “Nhờ chương trình em mới hiểu bằng những việc làm rất nhỏ như uống hết nước trong ly, không nghịch nước với bạn…là đã có thể bảo vệ nước sạch cho hành tinh chúng ta”. Chia sẻ của em Hải cũng là điều mà La Vie mong muốn thông qua các hoạt động tuyên truyền bảo vệ nguồn nước hằng năm nhân ngày Thế Giới Nước. Đại diện La Vie, ông Nicolas Boustany, Giám đốc nhà máy chia sẻ: "Chúng tôi hi vọng từ các hoạt động của mình, các em học sinh sẽ hiểu hơn giá trị của nguồn nước để từ đó các em có ý thức bảo vệ nguồn nước. Riêng với công ty La Vie, chúng tôi luôn coi việc bảo vệ nguồn nước sạch là sứ mệnh hằng đầu. Công ty luôn áp dụng các công nghệ sản xuất hiện đại, sử dụng tối ưu nhất nguồn nước khoáng ngầm từ thiên nhiên nhằm mang lại những sản phẩm nước khoáng thiên nhiên đóng chai trong lành với vi khoáng dịu nhẹ cho cộng đồng mỗi ngày”.

hon 8000 hoc sinh huong ung ngay nuoc the gioi 2015 - 1

Đại diện La Vie, ông Nicolas Boustany, Giám đốc nhà máy cùng giao lưu chương trình

hon 8000 hoc sinh huong ung ngay nuoc the gioi 2015 - 2

Các bé thích thú trước các thông điệp về hành động bảo vệ nguồn nước được truyền tải sinh động, hấp dẫn

hon 8000 hoc sinh huong ung ngay nuoc the gioi 2015 - 3

Trò chơi Nước quan trọng như thế nào giúp các bé hiểu được vì sao phải bảo vệ nguồn nước sạch

hon 8000 hoc sinh huong ung ngay nuoc the gioi 2015 - 4

Hồ hởi tham gia “chung tay bảo vệ nguồn nước” và tích cực tham gia trò chơi “Nước đến từ đâu”

hon 8000 hoc sinh huong ung ngay nuoc the gioi 2015 - 5

 Hào hứng chia sẻ kiến thức về nước sạch và các hành động bảo vệ nguồn nước

Để từ đó các bé có thêm những kiến thức mới và những hành động tốt góp phần bảo vệ nguồn nước, giúp hành tinh xanh ngày càng phát triển bền vững hơn.

Đây là năm thứ sáu liên tiếp La Vie và tập đoàn Nestlé Waters cùng đồng hành nhân Ngày Nước Thế giới, sẽ thu hút hơn 10.000 trẻ em, 700 nhân viên của 34 quốc gia trên toàn cầu. Tại Việt Nam, vào tháng 3, La Vie đã hưởng ứng sự kiện với sự tham gia của 8,400 học sinh; hơn 200 nhân viên La Vie và 50 đại diện ban ngành đoàn thể tại TP.HCM, Long An, Hà Nội và Hưng Yên.

(Theo Khám phá).