Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Thu Cúc làm rõ thông tin thai nhi tử vong

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 09/04/2024 18:15 PM (GMT+7)

Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Bệnh viện Thu Cúc làm rõ thông tin một thai nhi tử vong, đồng thời yêu cầu bệnh viện phải có báo cáo nhanh gửi về Bộ trước trưa 11/4.

Ngày 9/4, Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đề nghị xác minh thông tin về trường hợp tử vong thai nhi của sản phụ, đồng thời khẩn trương họp hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật Khám chữa bệnh để đánh giá quá trình tiếp đón, chăm sóc, xử trí đối với sản phụ. Bệnh viện cũng được yêu cầu thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông đại chúng, bên cạnh việc gặp gỡ chia sẻ, động viên gia đình sản phụ.

Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em cũng đề nghị xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân nếu phát hiện có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ và đạo đức nghề nghiệp, báo cáo kết quả giải quyết vụ việc về Bộ Y tế trước 30/4/2024.

Bộ Y tế đề nghị BV Thu Cúc làm rõ trường hợp thai nhi tử vong.

Bộ Y tế đề nghị BV Thu Cúc làm rõ trường hợp thai nhi tử vong.

Phía gia đình sản phụ cho biết, sự việc xảy ra cách đây 2 tuần. Khi siêu âm, bác sĩ phát hiện tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi, sản phụ nước ối cạn. Thời điểm đó đã cận ngày sinh nên gia đình lo lắng và đề nghị bệnh viện mổ đẻ nhưng bác sĩ thông báo không vấn đề gì, đẻ thường được. Sau đó gia đình được biết thai nhi đã tử vong.

Cũng trong chiều 9/4, phía Bệnh viện Thu Cúc có thông cáo gửi các cơ quan báo chí rằng những thông tin trên chưa được kiểm chứng, chưa phải thông tin chính thức từ phía bệnh viện. Đơn vị này đề nghị các cơ quan truyền thông nếu cần thì liên hệ trực tiếp để được cung cấp thông tin chính xác.

Bệnh viện cho biết đang xác minh sự việc và sẽ sớm có thông tin chính thức gửi đến các cơ quan truyền thông.

Thai nhi tử vong tại bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc
Phát hiện thai nhi tử vong, người nhà cho rằng bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc có sự tắc trách nên yêu cầu làm rõ.

Biến chứng thai kỳ

Theo LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tai biến sản khoa