“Muốn trị rụng tóc ít nhất phải kiên tâm”

Ngày 15/06/2016 10:38 AM (GMT+7)

Gặp gỡ và trò chuyện với chị Tạ Thị Hiếu, một người chữa trị rụng tóc thành công mới biết, hóa ra hành trình này tưởng lắm gian nan nhưng đôi khi đích đến không quá khó để chinh phục. Vấn đề lớn nhất là người bệnh chưa tìm được đúng nguyên nhân và phương pháp phù hợp với bản thân mình.

Tình cờ biết đến chị Hiếu (Vị Xuyên – Hà Giang) sau một lần thấy chị chia sẻ trên website benhrungtoc.com.vn về kết quả khả quan của bản thân trong việc điều trị và khắc phục tình trạng rụng tóc sau một thời gian dài “vật lộn”, chúng tôi đã liên hệ và bày tỏ mong muốn được gặp gỡ cũng như lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm từ chính bản thân chị. Khi biết những chia sẻ này được ghi lại nhằm giúp nhiều người hơn nữa đang và sẽ ở trong trường hợp như chị tìm ra phương thức phù hợp nhất “hồi sinh” mái tóc của họ, chị Hiếu vui vẻ nhận lời.

Vì bận rộn công việc nên không thể dành quá nhiều thời gian cho chúng tôi, nhưng những chia sẻ ngắn gọn của chị về quãng thời gian tìm kiếm phương pháp chữa rụng tóc của mình thật sự vô cùng quý báu.

Cách đây 2 năm, chị bắt đầu có dấu hiệu rụng tóc. Thoạt đầu, sợi tóc bắt đầu yếu, chẻ ngọn rồi rụng dần nên biện pháp đầu tiên chị nghĩ tới là thay đổi sang dầu gội giàu dưỡng chất hơn cho tóc. Một vài tuần sau, bỗng dưng thấy tóc rụng ngày một nhiều hơn, chị bắt đầu thấy lo, băn khoăn không biết có phải không hợp dầu gội mới không nên quyết định dừng lại, quay trở về dùng loại cũ. Thế nhưng vấn đề có vẻ như không nằm ở dầu gội vì tình trạng rụng tóc vẫn diễn ra và không có dấu hiệu thuyên giảm. Mặc dù không nghiêm trọng đến nỗi rụng tóc cả mảng, nhưng ngày nào tóc cũng rụng, nhất là mỗi khi gội đầu khiến chị không khỏi lo lắng.

“muon tri rung toc it nhat phai kien tam” - 1

Vốn sẵn có kiến thức y dược, để ý kĩ hơn, thấy da đầu không ngứa, không tiết nhiều dầu hay có biểu hiện gì khác thường, chị biết chắc nguyên nhân rụng tóc là đến từ bên trong, mà cụ thể hơn là nằm ở nang tóc. Là người làm trong lĩnh vực sức khỏe lâu năm, hiểu rằng điều trị sớm sẽ cho hiệu quả tốt và rút ngắn thời gian điều trị nên chị nhanh chóng chuyển sang bổ sung dưỡng chất cho mái tóc từ bên trong, bằng các loại thảo dược quý và trồng nhiều ở Hà Giang như Hà thủ ô. Biết là mua sẵn ở bên ngoài không thể đảm bảo bằng tự mình chế biến, chị tranh thủ thời gian rảnh hiếm hoi tìm nguyên liệu rồi tự tay sắc uống. Tuy nhiên sau 1 tháng uống đều đặn Hà thủ ô, tóc có bớt rụng nhưng hiệu quả chưa rõ rệt, lại thêm công việc bận rộn, việc chế biến Hà thủ ô để đảm bảo lại tốn quá nhiều thời gian và công sức, chị đành phải dừng lại.

Lại thêm một lần cất công tìm hiểu, chị may mắn biết tới viên uống dưỡng tóc Green Hair, ấn tượng ban đầu là vì trong đó có thành phần Hà thủ ô chủ đạo, kết hợp thêm các thành phần bổ máu, tăng cường tuần hoàn máu lên não, tập trung phục hồi nang tóc, đúng với tiêu chí mà mình mong muốn, chị Hiếu quyết định dùng thử và theo dõi hiệu quả. Do sản phẩm được bào chế sẵn dưới dạng viên nang, tiện lợi khi sử dụng, dễ mang đi mỗi lần công tác xa nên chị chẳng gặp mấy khó khăn trong việc duy trì uống đều đặn theo hướng dẫn.

Thật đáng mừng, sau 3 tháng kiên trì đều đặn, tóc con đã mọc lên, dù mới chỉ 1, 2cm nhưng khá chắc khỏe, sờ vào da đầu thấy nham nhám chứ không hề yếu và mảnh như sợi tơ.

“Tôi mừng lắm. Mừng một phần vì uống Green Hair, tóc đã mọc lại, mừng phần nữa là biết mình đã đi đúng hướng và được trang bị thêm những kiến thức quý báu thực tế nhất để tự tin tư vấn cho khách hàng rồi. Điều trị cái gì cũng thế, phải hiểu biết đầy đủ và khoa học, nhất là tìm cách trị tận gốc ấy, và phải thật kiên tâm, kiên trì!”

Lời nhắn nhủ đó của chị Hiếu cũng chính là thông điệp mà chúng tôi chân thành muốn gửi gắm đến những người đã, đang và sẽ phải đối mặt với bệnh rụng tóc này. “Muốn trị rụng tóc dứt điểm, hãy thật kiên tâm!”

Theo Nhung Lê (Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ