Những điều cần biết về bệnh động mạch vành & ung thư đại trực tràng

Ngày 16/12/2015 08:00 AM (GMT+7)

Vừa qua, Bệnh viện Quốc tế Bumrungrad có buổi họp báo được thuyết trình bởi các chuyên gia bác sĩ hàng đầu giàu kinh nghiệm : Bác sĩ ChaiananChaiyamanon chuyên khoa tim mạch và Bác sĩ HaritSuwamrusme chuyên khoa ung thư, huyết học Bệnh viện Bumrungrad.

Ghi chú quan trọng về Bệnh động mạch vành

Tim thường được gọi là cơ quan làm việc “vất vả” nhất của cơ thể. Cơ quan này cũng là mục tiêu của nhiều mối đe dọa nghiêm trọng, từ rối loạn cơ tim, các vấn đề về van tim, rối loạn nhịp tim cho đến một bệnh thường thấy “Bệnh động mạch vành”

Đau ngực có thể là dấu hiệu sớm của nhồi máu cơ tim, và nó cũng có thể khiến hiểu sai về mối nguy hiểm của bệnh tim. Khi người ta bị đau ngực, họ thường lo lắng về bệnh tim. Tuy nhiên, đau ngực cũng có thể báo hiệu các bệnh nghiêm trọng khác như hội chứng mạch vành cấp tính hoặc nhồi máu cơ tim. Nó đôi khi có thể là một triệu chứng của một vấn đề ít nghiêm trọng như chứng ợ nóng, hen suyễn, lo lắng hay căng thẳng, bên cạnh những vấn đề khác

Đó là lí do vì sao chúng tôi cần những bác sĩ chuyên khoa về tim mạch giàu kinh nghiệm cùng các phương pháp chẩn đoán tiên tiến. Lựa chọn cách chẩn đoán và điều trị thích hợp sẽ mang lại lợi ích đáng kể để có được kết quả hữu hiệu; không chỉ các bác sĩ mà các bệnh nhân cũng cần phải ý thức được các ghi chú quan trọng có giá trị về bệnh này.

nhung dieu can biet ve benh dong mach vanh & ung thu dai truc trang - 1

nhung dieu can biet ve benh dong mach vanh & ung thu dai truc trang - 2

Ghi chú quan trọng về Ung thư đại trực tràng

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, Ung thư đại trực tràng là một trong số các bệnh ung thư hàng đầu ở các trường hợp mới phát hiện gần đây ở cả nam và nữ. Trong khi chưa rõ nguyên nhân, một số yếu tố xuất hiện làm tăng nguy cơ phát triển bệnh. Tương tự như ung thư các cơ quan khác, việc phát hiện sớm và chẩn đoán chính xác là rất quan trọng.

Công nghệ y tế tiên tiến, điều trị nhắm mục tiêu và phương pháp phân tử toàn diện đã giúp tăng hiệu quả điều trị cho các ca bệnh, đặc biệt là đối với các ca khó. IBM Watson Oncology - một hệ thống hỗ trợ quyết định có thể giúp bác sĩ ung thư có quyền truy cập vào các thông tin mới nhất như nhà thuốc và các nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới - sẽ sớm ra mắt.

nhung dieu can biet ve benh dong mach vanh & ung thu dai truc trang - 3

nhung dieu can biet ve benh dong mach vanh & ung thu dai truc trang - 4

nhung dieu can biet ve benh dong mach vanh & ung thu dai truc trang - 5Bác sĩ ChaiananChaiyamanon - Bác sĩ tim mạch, Bệnh viện Quốc tế Bumrungrad. Hiện nay ông đã có nhiều phương án chẩn đoán và điều trị bệnh động mạch vành, ví dụ Stress Cardiac MRI (Chụp hình tim MRI kiểm tra áp lực), Bioresorbable stent (Giá đỡ bằng chất liệu sinh học tự tiêu), v.v. đều mang đến những lợi ích đáng kể cho bệnh nhân.

nhung dieu can biet ve benh dong mach vanh & ung thu dai truc trang - 6Bác sĩ HaritSuwanrusme - Bác sĩ chuyên khoa ung thư và bác sĩ huyết học, Bệnh viện Quốc tế Bumrungrad giới thiệu ứng dụng công nghệ tiên tiến như IBM Watson Oncology sắp xuất hiện và cho phép chúng ta truy cập các thông tin mới nhất bao gồm các nhà thuốc và các nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Văn phòng Giới thiệu Bumrungrad* - Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 14-16-18 Chu Mạnh Trinh, P. Bến Nghé, Q.1, Tp.HCM

ĐT: 09 33 86 9009 / 09 33 85 9009

Email: saigon@bumrungradreferral.com

* Cơ quan độc lập hoạt động liên kết với BV Quốc tế  Bumrungrad

Văn phòng Giới thiệu Bumrungrad* - Hà Nội

Địa chỉ: 136G, Trần Vũ, Q. Ba Đình, Hà Nội

ĐT: 0904 840 400 / 0904 860 400

Email: hanoi@bumrungradreferral.com

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ