Nước biển Adriatic tinh khiết đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người

Ngày 16/06/2018 12:00 PM (GMT+7)

Nhắc tới vùng Địa Trung Hải, nhiều người sẽ phải trầm trồ với những địa danh biển nổi tiếng với làn nước xanh như ngọc và bãi cát trắng mịn màng. Nhưng tuyệt vời nhất có lẽ phải nhắc đến Adriatic – một viên ngọc quý từ thiên nhiên.

Nói về những vùng biển nổi tiếng trên thế giớ, ta thường nhớ đến những địa danh du lịch nổi tiếng như đảo thiên đường Santorini, thành phố biển Venice... Nhưng đối với các nhà khoa học, chính vùng biển Adriatic mới là viên ngọc quý thực sự. Hơn tất cả những vùng biển khác về nét đẹp hoang sơ, độ tinh khiết cao những giọt nước biển Adriatic còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe nhờ lợi thế về vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên của nó.

Độ trong suốt và tinh khiết của nước biển

Với độ trong suốt lên đến 56m khi nhìn từ trên xuống, Adriatic không hổ danh là vùng biển sạch và tinh khiết nhất Châu Âu(*). Thời gian luân chuyển của nước biển khoảng 3,5 – 5 năm  trong khi chu kỳ của các vùng biển khác lên đến 40 năm. Mật độ oxy ở đây cũng cao hơn mức trung bình. Chính vì lý do đó, các du khách khi đến vùng biển này đều cảm thấy ngây ngất với làn nước xanh trong veo mà không nơi nào có được.

Nước biển Adriatic tinh khiết đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người - 1

Hình ảnh nước biển Adriatic trong vắt như pha lê

Hàm lượng chất khoáng và các nguyên tố vi lượng cao  

Không chỉ trong suốt và tinh khiết, Adriatic còn chứa hơn 80 loại khoáng chất và các nguyên tố vi lượng với hàm lượng cao hơn hẳn so với các đại dương khác. Những thành phần này đem lại tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, mang lại độ ẩm cho làn da, khắc phục các triệu chứng khô da, mụn trứng cá, chàm, vảy nến, đồng thời tăng cường hiệu quả trên hệ hô hấp và miễn dịch của con người.

Nguồn

Cl (mg/l)

Mg (mg/l)

Na (mg/l)

Ca (mg/l)

K (mg/l)

Biển Adriatic

22.900

1.490

12.700

470

470

Đại dương khác

19.000

1.350

10.500

400

390

Phòng ngừa bệnh hô hấp hiệu quả

Từ rất sớm, con người đã biết khai thác các tác dụng của biển để luôn mạnh khỏe. Vai trò của chất khoáng trong nước biển không những là chất xúc tác giúp cho cơ chế sinh học của cơ thể người hoạt động tốt hơn mà còn giúp ngăn ngừa các bệnh về hô hấp hiệu quả. Với khoa học kỹ thuật tiên tiến hiện nay, nước biển Adriatic được đưa vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng ngày như sản phẩm nước xịt mũi Aqua Maris, nước nhỏ mắt, xịt họng…. Đây chính là một trong những bằng chứng tuyệt vời cho việc nước biển Adriatic có thể đem lại lợi ích cho sức khỏe con người. 

Nước biển Adriatic tinh khiết đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người - 2

Sản phẩm Aqua Maris với thành phần 100% nước biển Adriatic tinh khiết

Tại Việt Nam, không khí đang bị ô nhiễm ở mức báo động, người dân phải hít thở một lượng lớn khói bụi, khí độc hàng ngày, nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp ngày càng cao. Nếu sử dụng nước biển Adriatic để phòng ngừa, rửa sạch các chất tiết, bụi bẩn, vi khuẩn cho mũi hàng ngày giúp niêm mạc mũi luôn mạnh khỏe, đường thở thông thoáng, số lượng người phải khổ sở vì các căn bệnh qua đường hô hấp chắc chắn sẽ giảm thiểu rất nhiều.

Với làn nước trong xanh tinh khiết giàu khoáng chất, có tác dụng hữu ích cho sức khỏe, đặc biệt là hệ hô hấp Adriatic xứng đáng là một viên ngọc quý, món quà tặng và chúng ta được nhận từ thiên nhiên.  

Xem thêm thông tin sản phẩm Aqua Maris tại đây.

 (*) EEA report 2012

(Theo Khám phá).