Ô nhiễm không khí và các giải pháp bảo vệ sức khoẻ

Ngày 22/06/2019 10:00 AM (GMT+7)

Việt Nam vừa có mặt trong top 20 quốc gia ô nhiễm không khí nhất trên Thế Giới năm 2018 (Theo Tổ chức Thông tin về Chất lượng Không khí Toàn cầu IQAir AirVisual).

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí

Tốc độ đô thị hóa quá nhanh trong khi chưa có những điều khoản chặt chẽ trong việc kiểm soát các tác động xấu đến môi trường, chính là nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng.

Bụi thải ra từ ống xả của các phương tiện giao thông cơ giới (ô tô, xe máy), bụi phát sinh từ các cơ sở sản xuất, bụi phát sinh từ các hoạt động xây dựng… mang theo vi khuẩn, virus, nấm mốc khi đi vào cơ thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Riêng bụi mịn PM2.5 với kích thước siêu nhỏ, đường kính dưới 2,5µm có khả năng thẩm thấu, di chuyển, hấp thụ vào trong máu, đặc biệt nguy hiểm khi các bụi này là hợp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, amiang… có thể gây nhiễm độc, ung thư, hen suyễn.

Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính bạn

Hiện tại, các nhà chức trách vẫn đang tìm cách hạn chế ô nhiễm không khí bằng việc thay đổi sâu rộng về hạ tầng, khuyến khích giao thông công cộng, nhân rộng quy mô nông công nghiệp và sản xuất hữu cơ.

Bên cạnh đó, các cá nhân cũng nên duy trì những thói quen bảo vệ bầu khí quyển như một cách để bảo vệ chính mình như nói không với rác thải nhựa và sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, ta có thể bắt đầu trồng nhiều cây xanh để giảm bụi, giảm khí độc, tăng lượng oxy quanh môi trường sống. Tăng cường sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế hút thuốc lá và không xả rác ra đại dương.

o nhiem khong khi va cac giai phap bao ve suc khoe - 1

Giải pháp đơn giản để bảo vệ sức khỏe

Cùng với việc duy trì lâu dài các thói quen tốt để bảo vệ môi trường, chúng ta cũng cần tự bảo vệ bản thân khỏi tác hại từ nguồn không khí đã ô nhiễm. Đó chính là luôn đeo khẩu trang trước khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, khẩu trang vải, khẩu trang y tế thông thường chỉ chặn được các hạt bụi có kích thước lớn và cần phải được bổ sung thêm lớp màng chắn khít mới có thể lọc được bụi mịn PM2.5.

Hiện trên thị trường đã xuất hiện sản phẩm dung dịch xịt khẩu trang Bareun Gonggi làm được điều này. Bareun Gonggi sau khi được xịt và khô trên bề mặt khẩu trang sẽ tạo thành lớp màng chắn, được chứng nhận đạt yêu cầu Kiểm tra Sản phẩm Hóa chất tại Hàn Quốc, lọc đến 95% bụi mịn PM2.5, ngăn được 99,9% vi khuẩn và cản được  hơn 90% các loại khí gây ung thư.

Ngoài ra, hợp chất canxi photphat của dung dịch xịt khẩu trang Bareun Gonggi được chứng nhận không chứa thành phần gây hại như chất bảo quản, chất khử trùng, methanol, rượu biến tính… Hoàn toàn lành tính, không mùi và không gây kích ứng cho cơ thể.

o nhiem khong khi va cac giai phap bao ve suc khoe - 2

Chai xịt khẩu trang Bareun Gonggi là sản phẩm độc quyền được nhập nhẩu từ Hàn Quốc, sẽ có mặt tại Việt Nam vào cuối tháng 6. Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

Facebook: m.facebook.com/chaixitkhautrang

Hotline: 093 179 76 99

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ