Cô dâu nghìn tỷ Phanh Lee: “Yên tâm vì có bảo hiểm sinh học chi trả 1,7 tỷ cho con”

Ngày 07/08/2021 16:00 PM (GMT+7)

Cuối tháng 7 vừa qua, diễn viên Phanh Lee đã tiết lộ thông tin về việc hạ sinh con gái đầu lòng, úp mở hình ảnh của bé Sochu (tên thân mật của bé) cùng chia sẻ về việc lưu trữ tế bào gốc cuống rốn cho bé thông qua một tâm thư đăng tải trên trang cá nhân.

Được biết, lưu trữ tế bào gốc là việc thu thập máu cuống rốn, mô cuống rốn và nhau thai ngay sau khi sinh bé để lưu trữ đông lạnh tại các ngân hàng lưu trữ tế bào gốc nhằm giữ lại nguồn tế bào gốc quý giá có trong máu cuống rốn, mô cuống rốn và nhau thai - những thứ trước đây vốn được xem là “rác thải y tế”.

Trong tâm thư của mình, Phanh Lee chia sẻ: “Phương Anh (tên thật của nữ diễn viên) thấy việc làm mẹ là động lực lớn nhất để bản thân mình phải thay đổi và tìm hiểu rất nhiều thứ. Các bạn cũng có thể thấy là Phương Anh từng là một người không thích việc bếp núc, nhưng từ ngày có bầu, Phương Anh đã tự nghiên cứu và tập nấu ăn để tự tay chuẩn bị bữa ăn cho em bé sau này. Phương Anh luôn muốn những điều tốt nhất cho em và Phương Anh tin là bố mẹ nào cũng vậy đúng không ạ?

Điều lớn nhất mà Phương Anh mong đợi là con sẽ luôn được sống hạnh phúc và bình an trong vòng tay của gia đình. Bình an với Phương Anh là em bé được lớn lên khỏe mạnh, được bảo vệ khỏi các căn bệnh hiểm nghèo. Rồi duyên phận dẫn dắt thế nào, ngoài những giải pháp khác, Phương Anh chọn thêm việc lưu trữ tế bào gốc tại Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc Cryoviva”.

Cô dâu nghìn tỷ Phanh Lee: “Yên tâm vì có bảo hiểm sinh học chi trả 1,7 tỷ cho con” - 1

Diễn viên Phanh Lee chọn Cryoviva là ngân hàng lưu trữ tế bào gốc cho con đầu lòng (Ảnh: FBNV)

Gói lưu trữ tế bào gốc của Phanh Lee lựa chọn cho con gái của mình là gói lưu trữ 04 loại tế bào: Lưu trữ máu cuống rốn (HSC) tại Singapore trong 21 năm, lưu trữ mô cuống rốn (MSC và EpSC) cùng màng bánh nhau (Amnion) tại Thái Lan trong 20 năm.

Theo các chuyên gia y tế, tế bào gốc máu cuống rốn (HSC) là các tế bào được phân lập từ máu cuống rốn, biệt hóa thành các tế bào hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, có khả năng chữa hơn 80 bệnh lý nguy hiểm thuộc hệ tạo máu, như: ung thư máu, suy tủy, các rối loạn miễn dịch nghiêm trọng, thiếu máu bẩm sinh thalassemia, bệnh bạch cầu, u lym-phô... Tế bào gốc máu chỉ sử dụng một lần cho bé hoặc người thân có phức hợp tương thích mô phù hợp với bé.

Tế bào gốc mô cuống rốn (MSC + EpSC) là các tế bào tách từ cuống rốn, được biệt hóa thành các tế bào mô, cơ quan trong cơ thể, như gan, tim, cơ, sụn... có khả năng chữa các bệnh lý thoái hóa và miễn dịch như thoái hóa khớp, tiểu đường, đa xơ cứng, suy tim, xơ gan, làm chậm lão hóa, cân bằng nội tiết tố giúp nâng cao chất lượng cuộc sống…

Tế bào gốc màng bánh nhau (Amnion) là các tế bào tách từ màng bánh nhau, biệt hóa thành tế bào thần kinh, đang được nghiên cứu để điều trị các bệnh lý thần kinh như và não như Parkinson, Alzheimer, đột quỵ, động kinh…

Đặc biệt, tế bào gốc từ mô cuống rốn và màng bánh nhau có ưu điểm vượt trội trong y khoa, có thể nhân bản (tăng sinh) và sử dụng cho các thành viên trong gia đình.

Cũng theo chia sẻ của nữ diễn viên, cô đắn đo giữa nhiều ngân hàng tế bào gốc và cuối cùng lựa chọn ngân hàng lưu trữ tế bào gốc quốc tế Cryoviva vì nhiều lý do:

“Miễn phí 25 triệu tế bào tăng sinh sẵn sàng để mẹ làm đẹp, hồi phục sức khỏe sau sinh.

Miễn phí vận chuyển mẫu máu cuống rốn trên toàn cầu dùng trong điều trị.

Hỗ trợ bảo hiểm điều trị 100.000 SGD (tương đương 1,7 tỷ VNĐ) khi không may bé dùng đến túi máu lưu trữ để điều trị. (…)

Quá trình thu thập, vận chuyển, xử lý, lưu trữ, tăng sinh đều đảm bảo nghiêm ngặt theo chuẩn AABB và FDA Hoa Kỳ”.

Cô dâu nghìn tỷ Phanh Lee: “Yên tâm vì có bảo hiểm sinh học chi trả 1,7 tỷ cho con” - 2

10 lý do nên lưu trữ tế bào gốc với Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc Cryoviva

Đặc biệt, cô còn nhấn mạnh: “Mẹ chồng của Phương Anh vừa là bác sĩ và lại có cả bằng luật sư cộng thêm là một người kỹ tính nên bà nội Sochu đã giúp Phương Anh tìm hiểu rất kỹ càng hợp đồng với Cryoviva từ lợi ích của mình, của em bé, lẫn sự chặt chẽ trong hợp đồng rồi mới yên tâm cho Phương Anh đặt bút ký nhé”.

Cô dâu nghìn tỷ Phanh Lee: “Yên tâm vì có bảo hiểm sinh học chi trả 1,7 tỷ cho con” - 3

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc quốc tế Cryoviva được nhiều nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam lựa chọn

Được biết, Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc quốc tế Cryoviva cũng là đơn vị lưu trữ tế bào gốc cuống rốn cho con của các gia đình nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam: Hồ Ngọc Hà - Kim Lý, Dương Khắc Linh - Sara Lưu, Á hậu Quốc tế Thúy Vân, ca sĩ Pha Lê…

Cryoviva là ngân hàng lưu trữ tế bào gốc đầu tiên ở Đông Nam Á được công nhận đạt chuẩn AABB (Hiệp hội Các ngân hàng máu Hoa Kỳ) cho lưu trữ máu, mô cuống rốn, dịch vụ nuôi cấy - tăng sinh tế bào.

Cryoviva hiện đang có chương trình miễn phí nâng cấp số năm lưu trữ máu cuống rốn từ 21 lên 99 năm khi lưu trữ máu cuống rốn tại Singapore, áp dụng đến hết tháng 08/2021, khách hàng quan tâm đến dịch vụ có thể tham khảo thêm thông tin qua:

Fanpage: https://www.facebook.com/cryovivavn/

Wesite: https://fscbglobal.com/ hoặc gọi đường dây nóng 1900 636716 – 0901247788.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/phanh-lee-toi-yen-tam-vi-da-co-bao-hiem-sinh-hoc-c...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).