10 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2014

Ngày 28/10/2014 15:07 PM (GMT+7)

Bức ảnh chụp đàn sư tử ngủ trong Công viên Quốc gia ở Tanzania của nhiếp ảnh gia Michael Nichols đã giành được giải cao nhất trong Cuộc thi ảnh về động vật hoang dã 2014.

Vượt qua 4.400 bức ảnh dự thi, ảnh đen trắng ghi lại cảnh đàn sư tử nghỉ ngơi trong Vườn quốc gia Tanzania của nhiếp ảnh gia Michael Nichols, đến từ Mỹ, đã giành giải thưởng cao nhất được công bố tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên London vừa qua. Trong ảnh, con sư tử bố cùng các con sư tử con đang nghỉ ngơi. Để chụp được bức ảnh này, Nichols sử dụng máy ảnh hồng ngoại nhằm “biến đổi ánh sáng.

Carlos Perez Naval, 8 tuổi, nhận giải thưởng Nhiếp ảnh gia trẻ với bức ảnh con bò cạp tắm nắng gần thành phố mà cậu bé đang sinh sống

Trong một kỳ nghỉ với gia đình tại một bãi biển ở Costa Rica, Will Jenkins, đã tình cờ ghi lại được khoảnh khắc chú cự đà xanh nằm phơi nắng gần bể bơi trong khách sạn. Trong bức ảnh này, Will Jenkins nhấn mạnh vào đôi mắt của con vật.

Khi nghe nói những con ếch thường tập trung nhiều trong 1 cái hố gần nhà mình ở Västerbotten (Thụy Điển), Anton Lilja đã dành thời gian ra hố ghi lại cảnh chú ếch giao phối. Đặt ống kinh ngang với mặt nước, Anton Lilja đã chuyển tải được sự kỳ diệu của ánh sáng và hình ảnh những trứng ếch dưới làn nước. Bức ảnh này chiến thắng ở hạng mục 15-17 tuổi

Bức ảnh có tiêu đề 'chim tuyết' này đạt giải khuyến khích trong hạng mục 15-17 tuổi. Edwin Sahlin chụp con chim giẻ cùi Siberia đang đi tìm miếng pho mát và xúc xích sau bữa trưa. Sahlin đã đào 1 cái hố và chui xuống, sau đó rải thức ăn quanh miệng hố để thu hút lũ chim. Góc chụp độc đáo này đã cho thấy rõ màu sắc tuyệt đẹp của con chim trên nền tuyết trắng.

Loài chim ruồi với chiếc mỏ dài hơn cả chiều dài cơ thể (trừ phần đuôi) giúp chúng dễ dàng lấy mật hoa và chiến đấu để xua đuổi kẻ thù ra khỏi lãnh thổ của mình. Cảnh tượng được nhiếp ảnh gia Jan van der Greef ghi lại trong chuyến thăm tới Ecuador. Ảnh chiến thắng ở hạng mục "Các loài chim" của tác giả Jan van der Greef (Hà Lan).

Fabien Michenet lại bị cuốn hút bởi vẻ đẹp trong những hoạt động của các loài sinh vật này. Ông đã dành 1 đêm để lặn xuống độ sâu khoảng 20 mét ngoài khơi bờ biển Tahiti và ghi lại được hình ảnh 1 con mực tí hon chỉ dài 3 cm có khả năng phát sáng.

Ảnh chiến thắng ở hạng mục "Môi trường Trái đất" của nhiếp ảnh gia người Chile Francisco Negroni. Tác phẩm chụp ngay sau khi núi lửa Puyenhue-Cordon Caulle bắt đầu phun trào.

Thiếu niên tại một ngôi làng ở miền nam Tunisia bán một con cáo nhỏ. Đây là loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng tại sa mạc Sahara - Ảnh: Bruno D'Amicis.

Hình ảnh nghiệt ngã khi con cá mập trắng đang chiến đấu đến phút cuối cùng để thoát khỏi 1 chiếc móc câu ngoài khơi vịnh Magdalena trên bờ biển Thái Bình Dương. Ảnh vào chung kết hạng mục "Thế giới trong tay" của Rodrigo Friscione Wyssmann, Mexico.

Theo Hà Anh (Telegraph) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ảnh hot trong tuần