10 khoảnh khắc khiến cả thế giới xúc động

Ngày 01/03/2015 21:00 PM (GMT+7)

Những bức ảnh nói lên số phận con người hay những sự kiện đáng nhớ dưới đây chắc hẳn sẽ làm lay động lòng người.

10 khoảnh khắc khiến cả thế giới xúc động - 1

Chú chó Leao nằm cạnh ngôi mộ của chủ liên tục trong nhiều ngày sau khi chủ nhân của nó qua đời bởi những trận mưa lớn gây sạt lở đất xảy ra tại các vùng lân cận thành phố Rio de Janeiro, Brazil, vào tháng 1/2011. Được biết, trân mưa lớn đã xóa sổ nhiều ngôi làng và cướp đi sinh mạng của hơn 900 người. (Ảnh The Richest).

10 khoảnh khắc khiến cả thế giới xúc động - 2

Một cựu chiến binh Nga quỳ gối trước xe tăng T-34 và bật khóc trong buổi lễ tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong Chiến tranh Thế giới thứ 2. Buổi lễ diễn ra tại một thị trấn nhỏ của Nga năm 2008. (Ảnh The Richest).

10 khoảnh khắc khiến cả thế giới xúc động - 3

Cậu bé Diego Frazão Torquato người Brazil, 12 tuổi, chơi violon trong đám tang của giáo viên dạy nhạc. Người giáo viên này đã giúp cậu bé thoát khỏi nghèo đói và bạo lực bằng âm nhạc. (Ảnh BP).

10 khoảnh khắc khiến cả thế giới xúc động - 4

Một nhân viên cứu hỏa ân cần cho gấu con uống nước trong vụ cháy rừng ở tiểu bang Victoria, Australia năm 2009. (Ảnh BP)

10 khoảnh khắc khiến cả thế giới xúc động - 5

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Mike Wells về nạn đói ở Châu Phi năm 1980. Bức ảnh miêu tả đôi bàn tay teo tóp vì đói của một đứa bé đang hấp hối trong lòng bàn tay nhà truyền giáo. Tuy sự giúp đỡ có muộn màng nhưng đã nhen nhóm trong chúng ta niềm hy vọng về một thế giới tốt đẹp hơn trong tương lai. (Ảnh The Richest)

10 khoảnh khắc khiến cả thế giới xúc động - 6

Ảnh chụp bác sĩ người Ba Lan Zbigniew Religa sau ca phẫu thuật tim kéo dài 23 giờ (đã thành công), ngồi nghỉ ngay cạnh bàn phẫu thuật và tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe bệnh nhân. Người trợ lý của ông đã ngủ gục ở góc phòng vì quá mệt. (Ảnh BP).

10 khoảnh khắc khiến cả thế giới xúc động - 7

Những người vô gia cư Ấn Độ đang đợi đến lượt nhận bữa ăn miễn phí bên ngoài thánh đường Eid al-Fitr ở New Delhi. (Ảnh BP).

10 khoảnh khắc khiến cả thế giới xúc động - 8

Nữ binh sĩ Terri Gurrola xúc động khi được đoàn tụ với con gái mình sau thời gian phục vụ tại Iraq. (Ảnh: Louie Favorite).

10 khoảnh khắc khiến cả thế giới xúc động - 9

Một cặp đôi ôm nhau chết chung trong đống đổ nát của một vụ sập nhà máy. (Ảnh BP).

10 khoảnh khắc khiến cả thế giới xúc động - 10

Một người phụ nữ ngồi giữa đống đổ nát sau trận động đất, sóng thần ở Natori, miền bắc Nhật Bản, hồi tháng 3/2011. (Ảnh: Asahi Shimbun, Toshiyuki Tsunenari/AP).

Theo Thiên Bình
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan