199 thí sinh bị xử lý kỷ luật trong đợt 2

Ngày 10/07/2013 14:04 PM (GMT+7)

Theo Bộ GD&ĐT, kết thúc đợt 2, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013, trên phạm vi cả nước có 199 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật.

Bộ GD&ĐT cho biết thêm, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót. Theo đánh giá chung ban đầu, đề thi các môn thi đại học đợt II khối B, C và D có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, đề thi có tính phân loại cao, đáp ứng yêu cầu của kỳ thi tuyển chọn.

Công tác coi thi, các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Trong 3 buổi thi của đợt II, trên phạm vi cả nước, có 199 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 43; cảnh cáo: 13; đình chỉ: 143), số bị đình chỉ thi chủ yếu mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng thi. Có 3 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó 2 khiển trách, 1 bị đình chỉ.

Tình hình thời tiết, giao thông: Đợt thi thứ II thời tiết mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh làm bài thi và việc đi lại của thí sinh; Không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, thí sinh đến dự thi đúng giờ;

Bộ GD&ĐT đánh giá, đợt thi thứ II, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2013 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.

Theo Ngô Huy (Gia đình và Xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Tuyển sinh 2017