3.000 liều vắc xin hết sạch sau vài phút mở cổng đăng ký

Như đã thông tin, đúng 9 giờ sáng nay Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ tổ chức đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim qua mạng.

Được biết, đây là lần đăng ký vắc xin Pentaxim thứ 5 tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, số lượng vắc xin là 3.000 liều. Tuy nhiên, cũng giống như những lần đăng ký trước, số lượng vắc xin chỉ hết trong vòng vài phút mở hệ thống.

Không ít trường hợp dù đã canh từ 8 giờ 30 phút nhưng vẫn không thể đăng ký thành công. Đại diện phía Trung tâm Dịch vụ Khoa học Kỹ thuật và Y tế Dự phòng (Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương) cho biết, do nhu cầu của người dân lớn, số lượng vắc xin ít nên không thể đủ cung ứng. Về việc đăng ký, vị đại diện này khẳng định hoàn toàn công khai minh bạch.

Được biết, việc tiêm vắc xin Pentaxim sẽ được thực hiện từ ngày 5/5/2016, liên tục đến hết ngày 3/6/2016 (theo phiếu đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim) tại Trung tâm Dịch vụ Khoa học Kỹ thuật và Y tế Dự phòng - Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, địa chỉ số 131 phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

3.000 lieu vac xin het sach sau vai phut mo cong dang ky - 1

Chỉ sau vài phút, 3000 liều vắc xin đã được đăng ký hết

Trước đó, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã phát đi thông báo, đúng 9 giờ sáng mai 7/4, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương sẽ tiến hành mở cửa hệ thống đăng ký vắc xin Pentaxim đợt 5 với 3.000 liều.

Theo đó, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo, Viện không tổ chức đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim (5 trong 1) trực tiếp tại cơ sở tiêm chủng. Việc đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim (5 trong 1) sẽ được thực hiện trực tuyến qua mạng internet (website).

Đối tượng đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim (5 trong 1) là những trẻ từ ≥ 2 tháng tuổi đến ≤  24 tháng tuổi - tính đến ngày tiêm (trẻ sinh trong khoảng từ ngày 05/5/2014 đến ngày 03/4/2016, chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi vắc xin 5 trong 1).

Theo Lê Phương (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Vắc xin an toàn