5 bài văn miêu tả ngây ngô, cô giáo tiểu học cạn lời: HS thế này thì bá đạo rồi!

Ngày 25/07/2019 12:21 PM (GMT+7)

Bằng ngôn từ ngộ nghĩnh và chân thực, nhiều học sinh tiểu học đã cho ra lò những bài văn khiến ai đọc xong cũng bật cười.

Bài văn tả cô giáo "rất ác" của học sinh lớp 5

Mới đây, cô giáo Đặng Nga (SN 1995) là giáo viên tại trường Tiểu học Sa Lý, Lục Ngạn, Bắc Giang, đăng tải lên mạng xã hội bài văn miêu tả của học sinh lớp 5 với những chi tiết chân thật, khiến người đọc không khỏi bật cười với cách viết của em học sinh.

Nội dung bài văn như sau: "Từ đầu năm học lớp 5, em đã gặp rất nhiều cô giáo, cô giáo đã từng dạy em lớp 5 là cô Nga. Cô Nga có khuôn mặt hình tròn, đôi mắt long lanh tròn như hai hột vải, da trắng như tờ giấy. Mái tóc đen đen óng và có mái tóc rất đẹp. Mặt cô hơi béo nhưng rất xinh. Cô Nga như người mẹ của em. Mỗi lần cô ấy cười rất vui. Cô ấy rất hiền và cô ấy xào rau tay đảo rất đều, ai làm cô ấy tức cô ấy rất ác. Cô Nga có lúc buồn có lúc vui em rất thích cô ấy. Em rất yêu quý cô Nga, cô Nga như người mẹ của em".

5 bài văn miêu tả ngây ngô, cô giáo tiểu học cạn lời: HS thế này thì bá đạo rồi! - 1

Một số bình luận hài hước của cộng đồng mạng khi đọc bài văn 

Đoạn văn thể hiện được nét ngây thơ của một học sinh lớp 5, tả cô giáo mình và so sánh vẻ đẹp của cô với những sự vật rất gần gũi xung quanh mình. Không những thế, để làm cho đoạn văn của mình thêm sống động, em học sinh còn cẩn thận viết thêm cả những câu ngộ nghĩnh: "Mặt cô hơi béo nhưng rất xinh"; "cô ấy rất ác"...

Bài đăng đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra thích thú với cách tả rất ngây thơ của em học sinh cuối bậc tiểu học này. Trong khi đó, một vài người lại vào chia sẻ nỗi niềm của bản thân, cho biết mình cũng là cô giáo và không ít lần đọc được những đoạn văn bá đạo, thật đến không thể thật hơn như vậy.

Bài văn của học sinh lớp 3 khiến cô giáo phải gọi phụ huynh lên gặp gấp

Đầu tháng 5 vừa qua, một fanpage đăng tải bài văn với đề bài: “Tả về con vật mà em thích nhất” do một học sinh lớp 3 viết. Bài đăng nhanh chóng thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nội dung bài văn như sau: “Có rất nhiều con vật mà em thích. Nhưng em thích nhất là con chó. Không những em thích mà bố em cũng rất thích. Cứ dịp cuối tuần hoặc cuối tháng, bố em bảo mẹ em chiều nay làm tí chó đi, vì mẹ em không có tiền nên mẹ em chỉ mua 1 cân một, thế là mẹ em cho vào luộc hoặc nấu rượu mận. Vậy là tối hôm đó, em và bố em rất thích”.

Đáng chú ý hơn, bài văn chân thật của cậu bé lại làm cho cô giáo bực mình và đã cho 1 điểm kèm theo lời nhận xét: “6/5 phụ huynh lên gặp cô”.

5 bài văn miêu tả ngây ngô, cô giáo tiểu học cạn lời: HS thế này thì bá đạo rồi! - 3

Bài văn tả con chó của cậu bé lớp 3. 

Rất nhiều người tỏ ra không đồng tình với cách chấm điểm của cô giáo bởi trẻ con vốn có lối suy nghĩ đơn giản và ngây thơ, vì vậy câu từ miêu tả “trên cả mức chân thực”. 

"Cô giáo trong trường hợp này có lẽ nên nhẹ nhàng nhắc nhở để cậu bé có thể thay đổi cách viết văn của mình chứ không nên cho điểm kém như vậy, và cũng không đến mức phải mời phụ huynh đến gặp", bạn M.K. bình luận.

Học sinh lớp 4 tả "mặt mẹ như con khủng long vồ em ăn thịt"

Được giáo viên giao bài kiểm tra với nội dung "Tả người thân trong gia đình", một học sinh nữ lớp 4 đã tả lại cảnh mẹ đánh một cách dữ dằn.

Nội dung bài văn như sau: "Hôm đó, mẹ em tặng cho em hai quả tét vào mông. Thì ra, cô giáo đã nói với mẹ em là:

- Chị ơi, con chị (giờ nào cũng xin cô đi xì mũi thôi) học tiếng Việt kém lắm.

- À, thế à! Mẹ em đáp lại với vẻ mặt như một "con sư tử hà đông".

Lúc đánh em, mặt mẹ như con "khủng long" đang định vồ lấy em để ăn thịt".

5 bài văn miêu tả ngây ngô, cô giáo tiểu học cạn lời: HS thế này thì bá đạo rồi! - 4

Bài văn tả mẹ của học sinh lớp 4

Theo chia sẻ của giáo viên chủ nhiệm, học sinh nữ (xin được giấu tên) có bài văn tả mẹ "bá đạo" này là một người thông minh, cá tính và rất hài hước. Em hay làm trò cười cho các bạn khác và khá thân thiết với thầy cô giáo.

Phản biện lại lời nhận xét "Bài viết chưa phù hợp" với bài văn được cho là... rất thực tế này, một phụ huynh bày tỏ: "Chính những cái này mới là chân thật. Các em nghĩ sao, thấy sao nói vậy, không nên bắt các em phải nói khác khi mà các em cảm nhận như vậy".

Bài văn tả chó “bá đạo”: Học sinh cạn ý, cô giáo… cạn lời

Trong bài thi tập làm văn của học sinh lớp 3, cô giáo đưa đề bài “tả con chó nhà em”. Học sinh này đã viết “Nhà em không có nuôi chó. Khi nào nhà em nuôi chó em sẽ tả”. Trong bài văn này, cô giáo đã phải nhận xét bằng từ “cạn lời. Về nhà làm lại”.

5 bài văn miêu tả ngây ngô, cô giáo tiểu học cạn lời: HS thế này thì bá đạo rồi! - 5

Ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội, bài văn của học sinh này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, bàn luận của người dùng mạng có người cho rằng cô giáo máy móc với cách ra đề, nhưng cũng có không ít người thì lại bình luận học sinh tả thực, thẳng thắn như vậy là tốt.

“Đó là do cách ra đề của cô giáo, có thể thay đề bằng: "Miêu tả con vật mà em yêu thích nhất" hoặc "Miêu tả vật nuôi mà em yêu quý" thì học sinh sẽ có tư duy rộng hơn. Con trẻ trung thực như vậy cũng có thể coi là nhân cách rất đáng trân trọng hiện nay và trong tương lai. Không nên áp đặt phải nói ra những cái không có! Như vậy là nói dối", một bạn bày tỏ quan điểm.

HS lớp 5 miêu tả bố: "Từ nay em không làm osin cho bố nữa"

Với đề bài "Tả bố của em", một em học sinh lớp 5 đã miêu tả bố rất chân thực khiến ai đọc xong cũng bật cười. Nội dung bài văn như sau: “Nhà em có nuôi một ông bố tên là Đào Sơn Tùng. Hàng ngày, bố chỉ đi kiếm tiền rồi về nhà nằm ườn ra đấy. Đến bà là người to nhất vẫn phải làm việc còn bố là người duy nhất không làm việc.

Lúc ăn cơm gọi mấy cũng chưa lên còn bảo đợi tao tý. Lúc ăn cơm xong, cả nhà dọn, bố chả dọn lại lấy điện thoại ra chơi Thiên Hạ Vô Song. Em bé thế còn phải đút xoài cho bố, từ nay em không làm osin nữa! Em rất yêu bố, vừa vừa chứ không yêu lắm!".

5 bài văn miêu tả ngây ngô, cô giáo tiểu học cạn lời: HS thế này thì bá đạo rồi! - 6

Sau khi đọc xong bài văn tả bố hết sức chân thực và sinh động này, nhiều người đã tỏ ra thích thú và đưa ra các ý kiến phản hồi.

“Trẻ con luôn tả những thứ chân thật chúng nhìn thấy. Qua ánh nhìn của chúng, người lớn đều phải ôm bụng cười vật vã và cảm thấy bản thân trẻ lại”, bạn Q.A. bình luận.

Nguồn: http://khampha.vn/tin-tuc-viet-nam/5-bai-van-mieu-ta-khien-co-giao-tieu-hoc-can-loi-hoc...

Những bài toán lớp 1 tưởng chừng dễ ăn nhưng nhiều người lớn lại sai một cách ngớ ngẩn
Thực tế đã có rất nhiều bài toán tưởng chừng dễ như ăn kẹo của học sinh lớp 1 nhưng lại trở thành đề tài tranh luận sôi nổi khiến nhiều người đau đầu.
Theo Hà Anh (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bài văn lạ