9X viết tâm thư gửi mẹ nhân ngày 8/3 gây sốt

Ngày 08/03/2015 15:54 PM (GMT+7)

Những tâm sự chất chứa tình cảm của cậu con trai về mẹ của mình đã khiến người đọc rơi nước mắt trong ngày 8/3.

Mới đây, trên mạng xã hội đồng loạt chia sẻ một lá thư viết về mẹ của chàng trai 9X nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng trong ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Trong bức thư, người con đã nói lên những suy nghĩ của mình về mẹ, từ khi còn nhỏ mẹ là người luôn theo sát, đến lớn vẫn vậy và để từ đó chàng trai nói “Con yêu mẹ” thật nhiều.

Bức thư xúc động về mẹ nhân ngày 8/3 của chàng trai 9X (Ảnh minh họa)

Nội dung bức thư đang gây xúc động:

“Hà Nội chớm những ngày mưa phùn, hắt lạnh nhưng mơ màng. Tiếng nhạc nhà bên bỗng chếnh choáng qua ô cửa:

"Con còn chưa lớn đâu.

Thế giới bao nhiêu màu hả mẹ?

Chưa thấy con lớn khôn

Mắt mẹ đã vội mờ"...

Con lại lấy mấy tấm hình của mẹ con mình ra ngắm. Như những vết mưa đan xéo trên mái nhà. Là những thanh âm trong vắt, như thứ tình yêu mà con gọi là sự biết ơn vô bờ dành cho mẹ.

Có lần mẹ hỏi con. Sau này, con yêu ai, lấy ai, con có còn gần mẹ thế này không?

Con bắng nhắng nhưng thật lòng: Với con, mẹ là nhất!

Mẹ gõ đầu: "Nhưng đấy mới là người cùng con đi đến hết cuộc đời. Mẹ già rồi, mẹ chỉ dõi theo con tới nửa đời người thôi."

Con đứng sững lại, sống mũi cay xè. "Nếu không có mẹ, chẳng ai trên thế giới này gặp mặt con".

Nhiều lúc con tự nghĩ, liệu mình có ích kỷ quá không nhỉ? Không ít lần con tham lam, muốn mẹ phải thế này, phải thế khác. Lúc bé thơ, con hay đòi hỏi: "Con đặt mẹ trong tim, mẹ đặt con ở đâu thế?"

Vì con muốn biết mẹ yêu con nhiều như thế nào. Con muốn mẹ chỉ có con thôi, đừng chiều chuộng những đứa trẻ ở lớp học, đừng chia cho những đứa nhỏ nhà bên món bánh dừa mà con thích... Để rồi khi thời gian dạy con cách lớn, con hiểu rằng, mẹ đặt con trong suốt những năm tháng cuộc đời. Không một phút, một giây gạt con ra khỏi.

"Có lần trong giấc mơ con thấy con xa mẹ. Khóe mắt rong ruổi những đường xót xa. Khi tỉnh giấc con lại vội kiếm tìm, môi không ngừng gọi những tiếng mẹ ơi"...

Bài thơ con viết cách đây cả chục năm, thấm thoắt đã ngần ấy thời gian trôi chạy. Con lớn lên, mẹ già đi. Sự thật ấy như vết cứa vô hình mà vô tình đau thắt.

"Mẹ tất tưởi mang mùa thu gửi vào tháng chín.

Gói me xanh giấu lẹm trong nắng vàng.

Mắt mẹ đấy, vết chân chim trỗi dậy.

Vai hao gầy, gom nắng sưởi ấm con"...

Con còn nhớ, có lần, bạn con hỏi nhỏ "Mẹ cậu là một người giàu có?",

Con sợ lép vế, cứ nghĩ hoài tên một nghề danh giá. Rốt cuộc thì chẳng có gì sánh nổi với mẹ con.Con chạy lòng vòng nhìn xem mẹ ở đâu thế.

Con đã bảo là: Mẹ tớ, làm nghề...tạo ra những phép màu trong mơ...Và khi con biết rằng, con là thứ tài sản lớn nhất đối với mẹ. Con chỉ nỗ lực kiên trì mỗi ngày, để không bao giờ để mẹ phải khóc.

Con yêu mẹ!”.

Ngay sau khi những dòng tâm sự này được chia sẻ trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã dành những bình luận xúc động cho bức thư này.

Nickname Jack Tung bình luận: “Thật tuyệt vời, với chúng ta mẹ luôn là tất cả”.

Facbooker Ha Thuong bày tỏ: “Xúc động quá”. Bên cạnh đó rất nhiều người để lại bình luận bày tỏ mong muốn được chia sẻ lá thư này.

Được biết, bức thư đang gây xúc động trên mạng do chàng trai 9X Sơn Paris viết.

Liên hệ với chàng 9X này, Sơn Paris cho biết: “Mình viết bức thư này để bày tỏ tình cảm đến mẹ cũng như cảm ơn mẹ đã sinh ra và nuôi mình khôn lớn đến bây giờ. Với mình mẹ là nguồn cảm hứng bất tận cho những sáng tác của mình”.

Cũng nhân ngày 8/3, chàng trai 9X dành lời chúc 8/3 đến tất cả các bà, các mẹ cùng các chị, các em luôn có thật nhiều sức khỏe, may mắn và thành công.

Hiện bức “tâm thư” gửi mẹ của chàng trai 9X đã nhận được hàng ngàn lượt like và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Theo Bạch Dương (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ