Ăn bánh mì, hàng chục người nhập viện cấp cứu

Ngày 16/10/2015 09:14 AM (GMT+7)

Hàng chục người dân đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, co giật và tiêu chảy liên tục sau khi ăn bánh mì của tiệm bánh mì Vương Tiến Thành (TP Đồng Hới, Quảng Bình).

Theo thông tin ban đầu, trong 2 ngày (từ sáng ngày 13 đến tối ngày 14-10), có ít nhất 30 người đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba – Đồng Hới và Bệnh viện Đa khoa TP Đồng Hới (Quảng Bình)

Anh Bùi Xuân Quảng (SN 1974, trú thị trấn Nông trường Lệ Ninh, huyện Lệ Thuỷ) là công nhân tại Công ty TNHH thương mại và xây dựng Tấn Phát Sport, cho biết khoảng 7 giờ tối 14-10, công ty đã mua bánh mỳ của hiệu bánh Vương Tiến Thành (đối diện chợ Nam Lý) cho công nhân ăn. Sau khi ăn xong, được chừng 1 giờ đồng hồ, gần 20 công nhân của công ty bị nôn ói, tiêu chảy và được đưa đi nhập viện cấp cứu.

Anh Bùi Xuân Quảng nhập viện sau khi ăn bánh mì của cơ sở Vương Tiến Thành.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới chật kín bệnh nhân, đặc biệt là Khoa Nội tiêu hoá, có rất nhiều trường hợp sau khi ăn bánh mì của cơ sở Vương Tiến Thành phải nhập viện.

Chị Trần Lê Hà (41 tuổi, trú TP Đồng Hới) cho biết, chiều 14-8, chị đến tiệm bánh mì Vương Tiến Thành mua 2 ổ mì về ăn, đến tối chị có triệu chứng bị tiêu chảy, nôn ói liên tục.

Bệnh nhân ngộ độc do ăn bánh mì nằm cấp cứu tại bệnh viện.

Theo các bệnh nhân nhập viện, họ đều mua bánh mì của cơ sở này trong chiều 13-10 và sáng 15-10.

Bác sỹ Vương Công Hải – Khoa Nội tiêu hoá (Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới), cho biết số bệnh nhân bị sốc nhẹ với các triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy, sau khi cấp cứu, sức khoẻ có chuyển biến tích cực đang được lưu trú theo dõi tiếp. Một số trường hợp nặng đang tiếp tục điều trị theo phác đồ riêng.

Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Bình, bước đầu ghi nhận có 28 người bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì ở cơ sở Vương Tiến Thành. Trong đó, phần lớn người bị ngộ độc là Công nhân Công ty TNHH thương mại và xây dựng Tấn Phát Sport. “Chi cục đang lấy mẫu thực phẩm sử dụng tại tiệm bánh mì cũng như các mẫu thực phẩm lưu trong những ngày gần đây để phân tích” – một cán bộ Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Bình cho hay.

Ăn bánh mì, hàng chục người nhập viện cấp cứu - 3

Các tiệm bánh mì Vương Tiến Thành đều đóng cửa.

Chiều 15-10, phóng viên Báo Người Lao Động đã tìm đến nhiều cơ sở bánh mì Vương Tiến Thành, trong đó có tiệm bánh đối diện chợ ga Nam Lý nơi để xảy ra nghi vấn ăn bánh mì gây nên ngộ độc cho nhiều người để tìm hiểu thực hư sự việc nhưng các tiệm đã đóng cửa.

Theo H.Phúc - Bùi Tuấn (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Ngộ độc thực phẩm