Trung Quốc - Nấu ăn khi khóa trái cửa ra vào và cửa sổ trong phòng điều hòa, gia đình 5 người nhập viện vì ngộ độc khí carbon monoxide.
HÀN QUỐC - Trong vòng 1 tuần, số lượng người có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn kim chi ở thành phố Namwon đã lên tới 1.000 ca.
Sau khi ăn phở ngoài quán khoảng 6 giờ, nam sinh 17 tuổi có triệu chứng bất thường, sốt cao, đại tiện phân lỏng liên tục. Hai ngày sau, người nhà phải đưa bệnh nhân vào viện cấp cứu.
Chỉ sau vài giờ ăn canh rau bí nấu lẫn nấm rừng, hai cháu Phùng L. D. (9 tuổi) và Phùng M. D. (11 tuổi) kêu đau đầu, chóng mặt, đau bụng, nôn mửa… rồi tử vong.
Sau gần 1 tháng điều trị tích cực, bé trai 5 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai không qua khỏi. Hiện gia đình đưa thi thể cháu về nhà, tổ chức tang lễ.
Bệnh nhi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong sau điều trị Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM).
Sau bữa ăn trưa tại nhà máy, hơn 70 công nhân có biểu hiện buồn nôn, đau bụng phải nhập viện cấp cứu
Vào mùa hè, các thực phẩm dưới đây bảo quản không tốt sẽ dễ hư hỏng, bị nấm mốc, nhiễm vi khuẩn có hại. Trong trường hợp không may ăn phải các thực phẩm này, bạn rất dễ bị ngộ độc.
(PLO)- Sau khi ăn trưa tại bếp ăn tập thể của một công ty tại Vĩnh Phúc, hơn 350 công nhân phải nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc.
Hà Giang - Sau khi ăn nấm dại hái ngoài nương, ông nội và 7 cháu nhỏ bị nôn, đau bụng, đau đầu, chóng mặt, nhập viện cấp cứu.
Sau ăn bữa trưa là mì Ý sốt cà ở trường, 2 trẻ xuất hiện triệu chứng ói, tiêu chảy nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu và theo dõi ngộ độc thực phẩm.
Sau khi ông P.T.T. tử vong, đêm 5-5 và sáng 6-5, gần 20 người được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu, thăm khám với các triệu chứng sốt, rối loạn tiêu hóa, đau bụng...
Kết quả xét nghiệm mẫu phân bệnh nhi 14 tuổi, ngộ độc sau khi ăn bánh mì Băng ở Đồng Nai, cho thấy dương tính vi khuẩn Salmonella.
Đồng Nai - UBND TP Long Khánh ghi nhận 560 người nhập viện do ngộ độc sau ăn bánh mì, một số khác triệu chứng nhẹ đến viện kiểm tra rồi về, tính đến 6/5.
Đồng Nai - Sau khi mua nguyên liệu từ chợ, các cơ sở nhỏ lẻ, nhân viên tiệm bánh mì Băng chế biến theo công thức riêng, bán hơn 1.000 ổ mỗi ngày.
Số người nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh đến sáng 3/5 tăng lên 469, hai bệnh nhi phải lọc máu.
Theo UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 2-5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng ở phường Xuân Bình.
Đồng Nai - Sau khi ăn bánh mì thịt mua tại một cơ sở bán bánh mì ở phường Xuân Bình, Long Khánh, nhiều người nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng.
Khánh Hòa - Hơn một tiếng sau khi ăn phần cơm sáng mẹ mua tại quán gần trường tiểu học Vĩnh Trường, Trần Nguyễn Ngọc Duyên bắt đầu buồn nôn, khó thở.
Lâm Đồng - Sau khi ăn kẹo mua trước cổng Trường THCS Tân Châu ở huyện Di Linh, 28 học sinh nữ nhập viện với các triệu chứng đau đầu, đau bụng, buồn nôn.
Trong lá ngón có hoạt chất cực độc alkaloid - một loại độc tố nguy hiểm. Vì vậy, từ lâu ngành y tế đã có các khuyến cáo người dân không được ăn lá ngón. Tuy nhiên, vì không thể nhận biết,...
Ung thư đường tiêu hóa là một trong những bệnh ung thư chiếm tỷ lệ cao nhất tại nước ta. Theo Bệnh viện K, nếu phát hiện bệnh này ở giai đoạn sớm sẽ giúp người bệnh giảm chi phí điều trị,...