Nghỉ lễ là dịp để mọi người gặp gỡ vui chơi, đi du lịch. Một trong những việc cần chuẩn bị kỹ lưỡng nhất trong hành trình là ăn uống. Để chuyến đi khỏe mạnh, an toàn mọi người cần lưu ý...
Sáng 12-8, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết cơ quan chức năng TP Hạ Long xác minh sự việc nhiều người trong đoàn khách từ Hà Nội đến Quảng Ninh du lịch sau khi dùng bữa tối có hiện tượng đau...
Không ai muốn đổ bệnh, ngộ độc sau một bữa ngon nhưng cách ăn uống, chế biến theo thói quen có thể khiến bạn gặp tình cảnh này. Bài trắc nghiệm sau đây giúp bạn bảo vệ bản thân và gia đình...
Lãnh đạo huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) đã chỉ đạo ngành y tế tập trung lực lượng, nỗ lực điều trị cho các công nhân; đồng thời yêu cầu lực lượng công an vào cuộc xác minh nguyên nhân.
Sau bữa ăn tối tại nhà hàng Thiên Hương 2 ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, 6 người trong đoàn khách du lịch đến từ tỉnh Cao Bằng đã nhập viện cấp cứu với biểu hiện đau bụng, nôn, đi ngoài phân...
Món ăn cướp đi tính mạng bạn gái và khiến người đàn ông 44 tuổi này hôn mê suốt 8 ngày chính là món hàu sống vô tình bị nhiễm Vibrio Vulnificus.
Theo các bác sĩ, Xyanua là chất cực độc, có thể gây chết người nếu hít phải, nhưng nó thường có trong các loại hoa quả, đồ dùng hằng ngay hay từ khói, nơi khai thác mỏ. Vì vậy, người dân cần...
Trung Quốc - Nấu ăn khi khóa trái cửa ra vào và cửa sổ trong phòng điều hòa, gia đình 5 người nhập viện vì ngộ độc khí carbon monoxide.
HÀN QUỐC - Trong vòng 1 tuần, số lượng người có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn kim chi ở thành phố Namwon đã lên tới 1.000 ca.
Sau khi ăn phở ngoài quán khoảng 6 giờ, nam sinh 17 tuổi có triệu chứng bất thường, sốt cao, đại tiện phân lỏng liên tục. Hai ngày sau, người nhà phải đưa bệnh nhân vào viện cấp cứu.
Chỉ sau vài giờ ăn canh rau bí nấu lẫn nấm rừng, hai cháu Phùng L. D. (9 tuổi) và Phùng M. D. (11 tuổi) kêu đau đầu, chóng mặt, đau bụng, nôn mửa… rồi tử vong.
Sau gần 1 tháng điều trị tích cực, bé trai 5 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai không qua khỏi. Hiện gia đình đưa thi thể cháu về nhà, tổ chức tang lễ.
Bệnh nhi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong sau điều trị Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM).
Sau bữa ăn trưa tại nhà máy, hơn 70 công nhân có biểu hiện buồn nôn, đau bụng phải nhập viện cấp cứu
Vào mùa hè, các thực phẩm dưới đây bảo quản không tốt sẽ dễ hư hỏng, bị nấm mốc, nhiễm vi khuẩn có hại. Trong trường hợp không may ăn phải các thực phẩm này, bạn rất dễ bị ngộ độc.
(PLO)- Sau khi ăn trưa tại bếp ăn tập thể của một công ty tại Vĩnh Phúc, hơn 350 công nhân phải nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc.
Hà Giang - Sau khi ăn nấm dại hái ngoài nương, ông nội và 7 cháu nhỏ bị nôn, đau bụng, đau đầu, chóng mặt, nhập viện cấp cứu.
Sau ăn bữa trưa là mì Ý sốt cà ở trường, 2 trẻ xuất hiện triệu chứng ói, tiêu chảy nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu và theo dõi ngộ độc thực phẩm.
Sau khi ông P.T.T. tử vong, đêm 5-5 và sáng 6-5, gần 20 người được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu, thăm khám với các triệu chứng sốt, rối loạn tiêu hóa, đau bụng...
Kết quả xét nghiệm mẫu phân bệnh nhi 14 tuổi, ngộ độc sau khi ăn bánh mì Băng ở Đồng Nai, cho thấy dương tính vi khuẩn Salmonella.
Đồng Nai - UBND TP Long Khánh ghi nhận 560 người nhập viện do ngộ độc sau ăn bánh mì, một số khác triệu chứng nhẹ đến viện kiểm tra rồi về, tính đến 6/5.
Một chiếc bình giữ nhiệt an toàn không chỉ cần khả năng bảo vệ thực phẩm nguyên vẹn mà còn phải sạch sẽ về cấu trúc. Những dấu hiệu hỏng hóc tưởng chừng nhỏ nhặt có thể trở thành tác nhân...